Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: รับเหมาสร้างบ้าน ตกแต่งภายในร้านขายกาแฟ คอนโด ที่อยู่ที่อาศัยใหม่ Complete Home  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

sudteen555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10211
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ทีมสถาปนิกมากฝีมือประสบการณ์สูง ตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ รับเหมาต่อเติมบ้าน ให้บริการรับต่อเติมบ้าน ทั้งทั้งประเทศไทยและเทศ ออกแบบบ้าน-ครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ร้านค้า สำนักงาน ซ่อมซ่อมต่อเติม  ต่อเติมบ้าน คุยต่อรองได้
หลักฮวงจุ้ยแบบแปลนบ้าน ช่วยเรียกโชคดีเข้าบ้าน
ประตูทางเข้าบ้าน :
ถือได้ว่าด่านแรกของบ้านที่จำต้องรับพลังต่างๆโดยตำแหน่งการตั้งประตูปากทางเข้าบ้านไม่ควรตรงกับหน้าต่างบานใหญ่ และประตูบานอื่นๆในบ้าน ตัวอย่างเช่น ประตูตู้เสื้อผ้า ประตู้สุขา แล้วก็บันได ประตูหน้าควรจะเปิดเข้ามาในบ้าน เพราะถ้าเกิดเปิดออกเว้นแต่บ้านจะเป็นการผลักพลังงานที่ดีให้ออกไป พื้นที่ห้อมล้อมประตูทางเข้าบ้านก็เป็นสิ่งจำเป็น ควรจะจัดข้าวของต่างๆให้เป็นระเบียบ
ประตู และก็หน้าต่าง :
ควรจัดวางตำแหน่งของประตู และก็หน้าต่างให้สมดุลกัน เพราะเหตุว่าเป็นพื้นที่ที่พลังงานสามารถพัดผ่านเข้า – ออกได้ โดยประตูแต่ละห้องไม่สมควรอยู่ใกล้กันมากเกินความจำเป็น ด้านหน้าต่างควรจะอยู่ในระดับกึ่งกลางของฝาผนัง เพื่อเป็นการรักษาพลังชี่ไว้ สิ่งสำคัญอีกข้อหมายถึงข้างหลังบ้านจำต้องไม่มีประตู และก็หน้าต่างเกินความจำเป็น เพราะถ้าเกิดมีมากจนเกินความจำเป็นจะก่อให้พลังชี่หายไปได้
ห้องนอน :
ตำแหน่งของห้องนอนไม่ควรอยู่เหนือสุขา โรงรถ ห้องครัว ส่วนข้างบนเหนือห้องนอนไม่สมควรเป็นสุขาเช่นกัน โดยห้องนอนควรจะอยู่ภายในเขตพื้นที่ที่สงบ ปลอดภัยไม่มีสิ่งรบกวน แล้วก็มีพลังงานที่ดีไหลเวียนตลอดระยะเวลา ยิ่งไปกว่านี้จำต้องไม่กีดขวางเคลื่อนไหวของพลังงานหลัก ดูได้จากหลักการวางผังของยันต์แปดเหลี่ยมที่เมื่อเปิดประตูแล้วก็เข้าไปในห้องนอนจำต้องไม่ตรงกับหน้าต่าง ตำแหน่งเตียงจะต้องไม่ตั้งใกล้หน้าต่าง ถ้าเกิดห้องนอนมีสุขาควรจะอยู่เยื้องกับเตียงนอน
ครัว :
ห้องครัวเว้นเสียแต่เป็นแหล่งมอบความอร่อยแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่มีพลังงานเกี่ยวกับสุขภาพแล้วก็ร่างกายไหลเวียนอยู่ ดังนั้นครัวจึงไม่ควรอยู่ในตำแหน่งตรงกับประตูปากทางเข้าบ้าน แต่ถ้าหลีกเลี่ยงมิได้ให้หาดทรายอกไม้ หรือกระถางสมุนไพรเล็กๆมาวางไว้ในครัว เพื่อสร้างบรรยากาศให้มองกระปรี้กระเปร่า นอกจากนั้นควรจะวางตู้เย็น อ่างล้างจาน และก็ตู้อบให้เยื้องกันแบบมุมสามเหลี่ยม โดยตู้อบต้องไม่ตั้งอยู่ในรอบๆประกอบอาหาร หรือหลังประตู
บันได :
ตามหลักยันต์แปดด้าน บันไดควรจะอยู่ในตำแหน่งด้านสุขภาพ(ตะวันออก) ด้านแห่งความรัก(ตะวันตกเฉียงใต้) และก็ด้านการคลัง(ตะวันออกเฉียงใต้) ไม่ควรอยู่กลางบ้าน หรือตรงกับประตู เพราะเหตุว่าจะทำให้พลังงานดีๆเหน็ดเหนื่อยลง ส่งผลทำให้ผู้อาศัยอยู่อย่างไม่มีความสบาย แต่ว่าถ้าวางไม่ถูกตำแหน่งแล้วสามารถแก้ไขได้ โดยการเลือกบันไดที่ทำมาจากอุปกรณ์ไม้ ติดภาพวาดหรือโปสเตอร์ศิลป์ รวมทั้งเพิ่มสีสันตรงฝาผนังรอบๆบันได
ห้องอาบน้ำ :
ไม่สมควรตั้งอยู่ในตำแหน่งตรงข้ามประตูปากทางเข้า กลางบ้าน ใกล้ครัว รวมถึงห้ามตั้งในด้านการเงิน(ตะวันออกเฉียงใต้) แล้วก็ทิศเกี่ยวกับความรัก ความเกี่ยวพัน(ตะวันตกเฉียงใต้)
ห้องซักผ้า และห้องเก็บของ :
ไม่สมควรตั้งอยู่ในตำแหน่งติดห้องนอน หรือตรงข้ามกับประตูปากทางเข้าบ้าน นอกเหนือจากนี้ตู้เก็บของก็ไม่สมควรหันเข้าประตูปากทางเข้าบ้านเช่นเดียวกัน
ห้องรับแขก :
พื้นที่ที่จัดว่าศูนย์รวมของทุกคนภายในบ้านให้มาพบปะสนทนา แล้วก็พักร่วมกัน ซึ่งห้องนั่งเล่นจำเป็นต้องไม่ควรเป็นสามเหลี่ยม เพราะเหตุว่าจะมีผลให้เกิดบรรยากาศรู้สึกอึกอัดได้ แสงสว่างเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยควรจัดแสงให้สมดุลเพื่อให้พลังงานที่ดีสามารถเคลื่อนได้อย่างเป็นธรรมชาติ
บ้านเย็นอยู่อาศัยก็จะเย็นไปด้วย บ้านเป็นที่พักที่อาศัยในราคาที่แพงด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่จะตัดสินใจที่จะซื้อหรือก่อสร้างบ้านนั้นจะต้องคิดให้รอบครอบก่อน การที่จะสร้างหรือซื้ออย่างไรให้ชอบใจอาจจะมีหลายเหตุผลสำหรับเพื่อการเลือกแบบบ้านที่ถูกอกถูกใจ แม้กระนั้นต่อแต่นี้ไปทางพวกเราจะแนะนำบ้านที่จะทำให้เย็นเป็นหลัก โดยการชี้แนะการออกแบบบ้านให้เหมาะสมต่อลักษณะอากาศของบ้านเรา ไม่ใช่สร้างให้เป็นเตาอบขึ้นมาเพื่อเป็นการตัดสินใจสำหรับในการเลือกบ้านได้ด้วย บ้านที่เย็นนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องติดแอร์ให้สิ้นเปลืองเงิน เปลืองทั้งยังค่าไฟฟ้า พวกเรามาดีไซน์ให้เย็นจะดีมากกว่า ซึ่งในตอนนี้นั้นแบบบ้านจะเน้นความงามแล้วก็ความเหมาะสมอื่นๆไม่ค่อยสนใจเรื่องดีไซน์ให้เย็นก็เลยเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่อาศัยจำต้องติดแอร์และไม่สามารถติดตั้งข้างหลังได้แต่ถ้าหากทำบ้านให้เย็นทำได้ทั่วบ้าน การออกแบบบ้านให้เย็นสามารถที่จะให้บ้านพวกเราอยู่ที่ใดก็เย็นได้ ซึ่งมีคำแนะนำสำหรับการออกแบบดังต่อไปนี้
-หลังคาบ้าน อันดับแรกที่เราจะต้องดูแลและก็ให้การดีไซน์ที่ดีนั้นอาจไม่พ้นหลังคาที่เป็นส่วนข้างบนสุดของบ้าน รับอีกทั้งแดดและฝน โดยยิ่งไปกว่านั้นแดดที่เป็นตัวทำให้บ้านร้อน ตอนนี้ภายหลังจากมีสิ่งของหลายประเภทอาทิเช่นสังกะสี กระเบื้อง รวมทั้งอื่นๆตามที่แม้กระนั้นทีนี้จะมาถึงระบบงานด้านการระบายอากาศในพื้นที่ใต้หลังคา เนื่องจากว่าหากอากาศไม่ระบายออกแล้วพื้นที่ใต้ภายหลังจะสะสมความร้อนอาจจะมายังด้านข้างล่างได้ทำให้บ้านร้อน ตอนนี้ในใต้หลังคาและก็หลังคาเองมีการปูฉนวนกันความร้อนไว้ด้วย ทำให้ลดความร้อนลง แม้กระนั้นก็จำต้องทำให้พื้นที่ใต้หลังคาเราต้องระบายอากาศอยู่ดี การที่จะทำให้พื้นที่ใต้หลังคาได้ระบายอากาศเจริญนั้นจะต้องมีช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศที่ถูกต้อง ยกตัวอย่างดังรูป
กระจก กระจกในหลายบ้านนำมาทำหน้าต่างแล้วก็ประตู หรือทำเป็นฝาเลยก็มี คนจำนวนไม่น้อยที่นิยมกระจกเพราะว่าสามารถที่จะส่องทะลุออกได้ทั้งด้านนอกรวมทั้งข้างในทำให้บ้านพวกเรามีความหรูไปอีกในลัษณะหนึ่ง และก็ทำให้บ้านมองกว้างขึ้น รวมทั้งทำให้แสงสว่างจากธรรมชาติเข้าไปโดยที่ไม่ต้องเปิดไฟ แต่เดียวก่อน… กระจกทำให้แสงสว่างผ่านก็ทำให้คลื่นและก็แสงอินฟราเรดเข้าไปภายในได้ง่ายและก็มากกกว่า เมื่อเข้าไปแล้วจะออกได้ยากทำให้ความร้อนเกิดสะสมเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่เดี๋ยวนี้นั้นมีการใช้ฟิล์มเพื่อกรองความร้อนออกไปได้จะช่วยในเรื่องลดความร้อนเจริญ
ด้านของบ้าน ทิศของบ้านที่สร้างมีความสำคัญให้บ้านเย็นได้ เนื่องมาจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีลมมรสุมที่เกิดขึ้นเป็นฤดูกาล ก็เลยทำให้มีลมผ่านมายังทิศต่างๆในแนวทางที่ลมพัดบ่อยมากที่สุดเป็น ทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วก็ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นตอนๆที่มีทิศทางลมพัดผ่านเป็นเวลานาน ฉะนั้นแนวทางที่เหมาะสมในการสร้างบ้านให้หน้าบ้านหันไปทางทิศใต้แล้วก็ข้างหลังบ้านให้หันไปทางทิศเหนือ ลมที่จะพัดในฤดูร้อนจะเป็นลมเป็นแล้งที่พัดเข้าทางหน้าบ้าน แล้วก็อากาศหนาวก็จะพัดเข้ามาทางข้างหลังบ้าน
หน้าต่าง หน้าต่างและปะตู เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในการที่จะรับลมเข้ามาภายในบ้านแล้วก็ทางออกของลมด้วยควรจะกำหนดให้มีการรับลมรวมทั้งปลดปล่อยลมออกให้พอดิบพอดี ในแนวทางตำแหน่ง ขนาดให้เหมาะสมกับการระบายอากาศ การให้ช่องหน้าต่างให้มีการรับรวมทั้งผ่านออกให้ได้ตำแหน่งซึ่งสามารถ เข้าออกได้สะดวก ดังแบบอย่างตามภาพ
กันสาด หลายท่านคงจะมีความรู้สึกว่ากันสาดเอาไว้กันฝนที่จะสาดลงมาที่จริงสามารถที่จะกันได้ทั้งแดดรวมทั้งฝนด้วย ยุคนี้มีการออกกแบบกันสาดให้ยื่นออกไปเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเท่านั้นเพื่อความงดงาม แต่ในความเป็นจริงแล้วหากต้องการจะให้ป้องกันแสงแดดไปด้วยนั้นควรจะที่จะให้ยื่นออกไปๆมาๆกพอควร เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้ส่องมายังฝาผนังที่เป็นปูนดูดความร้อนเอาไว้เป็นเวลานานมาก ควรจะที่จะติดตั้งกันสาดให้บริเวณบ้าน จะก่อให้ลดอากาศร้อนในบ้านได้
ฉนวนกันความร้อน ดังที่กล่าวมาในเรื่องของการออกแบบหลังคาที่เราสามารถใช้ฉนวนกันความร้อนที่ใต้หลังคาจะมีผลให้ลดความร้อนมายังบ้านเราได้รวมทั้งกำลังเป็นที่นิยมกันมากในขณะนี้ มีหลายประเภทหลายยี่ห้อและก็ราคาแพงที่ไม่เหมือนกัน อุปกรณ์ที่มีอยู่ช่วยในกันความร้อนเยอะที่สุด คือ ทอง ไทเทเนียม เงิน สามารถสะท้อนและก็กันความร้อนมากที่สุด และก็ราคาแพงแพงมากมาย แต่ว่ายังมีอลูมิเนียมก็มีประสิทธิภาพด้อยกว่าเล็กน้อย ก็เลยจะต้องกระทำรีดเป็นแผ่นบางๆแล้วชิดกับกาวกับวัสดุอันอื่นแล้วมาให้กับพวกเราเป็นแผ่นใหญ่ก่อนนำมาใช้ก็ตัดให้มีขนาดก่อนนำไปติดใต้หลังคา
 
วิธีการทำให้บ้านไม่เป็นอันตราย
ที่ว่าให้ไม่เป็นอันตรายยังไง  ก็เป็นการทำให้เราสามารถอยู่ในบ้านเราไม่เผชิญเหตุต่างๆที่ไม่คาดคิดได้  ดังเช่นไฟลุก  ลักขโมยขึ้น  บ้านหรือสิ่งเล็กๆน้อยที่เราสามารถเกิดขึ้น  เช่น  ลื่นล้ม  รอบบ้านมีกลิ่นต่างๆ  สุขภาพที่มีผมกระทบต่อ  สภาพแวดล้อมอื่นๆ  จะรวมแนวทางการหลบหลีกที่จะประสบปัญหาพวกนี้ได้ไม่มากมายก็น้อย   เพราะพวกเราไม่ต้องการเกิดอุบัติเหตุในบ้านอยู่แล้ว  ถึงจะเกิดเรื่องเล็กๆ  น้อยๆก็ตาม  ทางผู้เขียนได้เก็บบทความาพอประมาณ   ถ้าหากใช้ประโยชน์แล้วเป็นผลอย่างไรติดต่อมาด้วยครับผม
                  แมลงสาบรวมทั้งหนู  สัตว์ที่มีอันตรายและก็น่ารังเกรียจเพราะเหตุว่าหญิงหลายท่านกลัวแล้ว  ยังนำพาเชื้อโรคที่จะทำให้พวกเราไม่สบาย  สิ่งที่ควรทำเป็นวิธีการทำความสะอาดบ้านไม่ให้มีของเหม็นเน่าเอาไว้ควรจะไปทิ้งให้ หมด  การกำจัดสัตว์พวกนี้ไม่ไช่แนวทางแก้ไขที่ถุกต้องนัก  เราควรที่จะเก็บข้าวของที่เป็นของกินของหนูให้มิดชิด  แม้แต่ท่อระบ่ายน้ำควรจะทำความสะอาดด้วยน้ำยาต่างๆไม่ให้มีไขมันที่สะสม  เพราะพวกมันจะได้กลิ่นที่ท่อสำหรับระบายน้ำแล้วจะตามกลิ่นไปยังที่ต่างๆในบ้าน พวกเรา  ไม่ว่าจะเป็นอาการที่สดหรือว่าเก่าหากเอาทิ้งควรจะผูกถุงแล้วนำเอาไว้ห่างๆจาก บ้าน  โดยธรรมดาเรื่องนี้ทางกองควบคุมโรคได้ทำรายละเอียดเพื่อปกป้องโรคติดต่อจาก สัตว์หรือล่าแมลงที่พาหะได้  สำหรับวิธีง่ายๆ  ใช้ประโยชน์มองครับผมให้ใช้นำยาสารฟอกขาวเทไปยังท่อระบายจะช่วยทำให้ที่ตันหรือ ว่ามีสิ่งเกาะทำให้น้ำไหลลงไปสบายได้  ถ้าทำแนวทางแบบนี้จะช่วยให้สิ่งสกปรกออกหรือจะซื้อนำยามาใช้ได้  หนูนั้นชอบทำรังในกลางแจ้งรวมทั้งหาที่ซ่อนโดยจะอาศัยนำเศษต่างๆมาทำรังเสมือน กันนก  ถ้าเราเจอควรที่จะนำไปทิ้งโดยทันที
                    สายไฟ  สายไฟที่เก่าแก่พวกเราควรเก็บแล้วเดินใหม่โดยให้ช่างหัวหน้าชาญการแม้ปลดปล่อยบางทีอาจจะ ทำให้มีการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร โดยยิ่งไปกว่านั้นสายไฟที่อยู่ใต้ดินบางทีอาจจะทำให้เป็นอันตรายรวมทั้งกำเนิดชำรุดได่  ซึ่งพวกเราไม่สามารถที่จะวิเคราะห์ได้ง่ายเลยถ้ามีความคิดว่ามันเก่าก็เปลี่ยนแปลงใหม่ เสียดีกว่า  รวมทั้งวิเคราะห์ขั่วหลอดไฟที่มช้งานว่าหละหลวมหรือว่าขึ้นสนิมมากมายก็เปลี่ยนแปลงด้วย  สิ่งเหล่านี้บางทีก็อาจจะเป็นต้นเหตุที่นำมาซึ่งไฟฟ้าลัดวงจรได้
                     คุ้มครองปกป้องการลักขโมย  ในการลักขโมยจากขโมยนั้นเป็นปัญหาที่สำคัญยิ่งเป็นบ้านที่เดียวไม่มีระบบ การคุ้มครองป้องกันที่แน่นหนาอาจจะเป็นผลให้ขโมยนั้นลักขโมยไปได้ง่าย  ดงั้นการปิดบ้านแล้วก็ล็อคก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง  กุญแจควรจะใช้ที่เป็นการล็อคที่แน่นรวมทั้งสามารถปกป้องได้ทั้งยังกุญแจผี  การตัดออก  จขะช่วยทำให้ขโมยงัดบ้านพวกเราได้ยาก  ใช้ระบบป้องกันภัยอื่นๆ  เช่นกล้องวงจรปิด  ระบบจับความเคลื่นไหว  หลอดไฟฟ้าลำดับที่สามราถเปิดเมื่อมีการเคลื่นไหว  ข้าวของเหล่านี้จะช่วยให้คุ้มครองป้องกันและช่วยลดคงามศูนย์เสียจากการลักโขมย  ขณะที่มิจฉาชีพมักเข้ามาเป็นเวลาค่ำเวลากลางคืน  เป็นเวลาที่ต้องมีความรอบคอบสูงสุดควรที่จะปิดบ้านหรือให้แสดงสว่างรอบๆ บ้านให้มากมายๆ  สิ่งที่มิจฉาชีพถูกใจคงไหมพ้นสิ่งของที่มีค่าและก็มีขนาดที่เล็กเนื่องจากสามารถ เอาไปได้สะดวกและก็รวดเร็วทันใจ  ดังนั้นควรเก็บของที่มีราคาไว้ให้ดี  อาจจะใช้ตู่เซฟแล้วก็ค่อยนำไปหลบซ่อนไว้ให้ให้มองเห็นได้
                 ทำความสะอาดระบบระบายน้ำ  วิธีการทำความสะอาดท่อระบายจะทำให้น้ำไหลได้สบายน้รอบๆบเนไม่ท่วมขังและก็ คุ้มครองปกป้องตะไคร้น้ำทำให้ลื่นล้ม  รวมทั้งบริเวณต่างที่ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้  บางครั้งก็อาจจะทบ่อยมากขึ้นในฤดูฝน
                    หญ้าบริเวณบ้าน  ถ้าเกิดมันเกลื่อนกลาดนักก็ควรจะที่จะตัดทันที่เนื่องจากว่าจะเป็นแหลางอาศัยสัตว์ที่เป็น อันตรายต่างๆ  ซ่อนตัวอยู่เป็นต้นว่า  งู  ตะตาบ  ซึ่งสัตว์พวกนี้หากมีต้นหญ้าที่ขึ้นนกไปจะมีผลให้มันอาศัยอยู่  ถ้าหากพวกเราตัดไปแล้วจะทำให้พวกมันหนีไป  ปกป้องคนในบ้านไม่ให้ถูกกันได้  สำหรับวิธีการก็คือตัดถ้าเราต้องการให้ตาย  บางทีก็อาจจะใช้เหลือโรยลงไปจะมำให้หญ้าตายรอบๆนั้น  ภายหลังจากตัดแล้วเก็บพวกเศษต้นหญ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
                      หลังคา   เป็นสิ่งที่หลายๆคนละเลยเพราะว่าอยู่ด้านบนของบ้านเรา  ตามจริงแล้วมันก็มีสิ่งที่ส่งผลต่อระบบระบายน้ำและรางน้ำของเราด้วย  ถ้ามีใบไม้ที่ค้างอยู่จะก่อให้มีการอุดตันทางเดินของน้ำ  ควรที่จะทำความสะอาดข้างหลังหรือว่าว่าจ้องให้ทำความสะอาดได้  หรือว่ากรณีหลังค่าที่เป็นกระเบื้องจะมีผลให้มีเชื่อรารวมทั้งตะไคร่น้ำอยู่ที่ หลังคา  ถ้าเกิดปล่อยไว้นานจะมีต้นไม่ต้นเล็กๆ  เกิดขึ้นที่หลังคาพวกเรา  ซึ่งเป็นเมล็ดที่ลอยละล่องมาตามสายลมมาที่ข้างหลังซึ้งมีน้ำมีอากษสที่เหมาะสำหระบการ เติบโตได้
 
ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากเภทภัยทางธรรมชาติ
         สำหรับหายนะทางธรรมชาตินั้นเคยเกิดขึ้นกับประเทศไหทยเองบ่อยครั้งเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว  น้ำหลาก  แม้กระนั้นเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ  นับได้ว่าเกิดขึ้นที่น้อยและมีความรุนแรงไม่มากมาย  ไม่เหมือนที่  จีน  ที่อเมริกา  อินโดนีเซียที่มีภูเข้าไฟผุดอยู่จำนวนมาก  ถึงกระนั้นบ้านเรายังเจอภัยพิบัติที่รุงแรงหลายคราวจนกระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเสียมาก มายนัก  ตามที่ได้เกิดขึ้น  ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วพวกเราควรที่จะจำเป็นต้องทราบการเอาชีวิตรอดจากเภทภัยที่เกิดขึ้น  เพื่อจะได้เอาตัวรอดจากเหตุที่เกิดขึ้นได้  รวมทั้งควรจะที่จะอยู่ได้  5 – 7 วันกรณีเกิดเหตุ  โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงจำต้องตระเตรียมไว้เสมอ
                   พิจารณาวัตุไวไฟ : ไม่ว่าจะเป็นถังแก๊ส  น้ำมันรถที่ใช้แก๊สต่างๆ  ให้กระทำคุ้มครองเห๖ด้วยการพิจารณารอยรั่ว  การตั้งเอาไว้ในที่ปลอดภัยไม่ให้เกิดการระเบิดได้
                  จัดเตรียมเครื่องใช้ไม้สอยติดต่อสื่อสาร : สิ่งที่สำคัญเรื่องเครื่องมือสื่อสาร  ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ที่จำเป็นต้องซาร์ตกางตให้เต็ม  ถ้าเป็นได้ให้นำแบตเตอรี่สำรองไปด้วยเพื่อความมั่นใจและความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น   วิทยุสื่อสารหากมี  และก็ยังเป็นวิทยุที่รับ AM/FM  ได้  แล้วจัดแจงถ่านไปเผื่อด้วยก็ดีแล้วถึงจะเป็นวิทยุที่ใช้ไฟไม่มากมายก็ตาม
                  ติดตามข่าวรวมทั้งสัญาณ : อาจจะมีสัญาณเตือนภัยที่จัดตั้งไว้สำหรับสภาณที่เสี่ยง  หากมีสัญาณแสดงว่าที่พวกเราอยู่นั้นให้เหตุมากมาย  แล้วก็ให้ติดตามข้อมูลเท่าที่จะทำเป็น  โดยติดตามให้ตลอด ไม่ว่าทางทีวี  วิทยุ หรือตามอินเตอร์เน็ต  โดยยิ่งไปกว่านั้นพายุและก็ฝนที่ตกหนักอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีดินกระหน่ำได้
               จัดเก็บข้าวของ : ข้าวของที่สำคัญยกตัวอย่างเช่นเอกสารต่างๆ  ที่สามารถปิดกันน้ำได้  แล้วมองเห็นสิ่งของที่สำคัญให้อย่างมิดชิด
               สำรองกระแสไฟฟ้า : ในเรื่องที่บ้านอยู่ที่เลี่ยงจะต้องมีการสำลองไฟฟ้าไว้ให้มากมาย  เป็นต้นว่ามีเครื่องปั่นไฟฟ้าสำรองรวมทั้งน้ำมันซึ่งเป็นสิ่งที่สำคํยและจะหายาก มากมายในระหว่างที่เกิดเหตุภัย  แล้วมั่นตวรจสอบว่าสามารถพร้อมใช้ได้อยู่เป็นประจำ  รวมถึงอุปกร์สำรองกระแสไฟฟ้าต่างๆ  แบตเตอรี่  เครื่องสำรองไฟฟ้าที่ใช้สำรองนานหน่อย
              ในบ้านควรจะกักตุนของกิน  : อาหารเป็นสิ่งที่สำคัญมากและก็น้ำด้วย  ควรที่จะกักตุนไว้ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้  เป็นสิ่งของที่จำเป็นมากอย่างยิ่งที่สุดเมื่อยามขับขัน  ควรที่จะเก็บเอาไว้นับเป็นเวลาหลายวันหน่อย  พร้อมกันนี้ยารักษาโรคด้วยเหมือนกัน  อาหารกระป๋องที่ควรจัดเตรียมเอาไว้เพราะของพวกนี้ไม่เสียง่าย
                - เก็บของที่จำเป็นใส่กระเป๋า :   สิ่งที่จำเป็นในการที่จะสามารถเลี้ยงชีพราวๆ 5 – 7 วันไห้ได้  ในกรณีที่ไม่ได้มีการติดต่อหรือว่าหลงไปในที่ไม่อาจจะติดต่อหรือหาสิ่งของจากโลก ภายนอกได้  ดังเช่นว่า
– น้ำ  น้ำบรรจุขวดที่สมควรรวมทั้งปริมาณที่สามารถอยู่ได้  ไม่เยอะแยะจนกระทั่งเกินไป  ซึ่งสามารถเอาไปไหว รวมทั้งยังใช้สำหรับในการเตรียมอาหารได้  เพราะว่าน้ำมีการขาด  หรือจะใช้เครื่องกรองน้ำชนิดนำเอา  อาจจะใช้แนวทางธรรมชาติอื่นๆ  กาที่เอาไว้สำหรับต้มน้ำ
–  เสื้อผ้า  ควรเอาไปที่จำเป็นจะต้องเป็นเสื้อผ้าที่น้ำหนักเอบาไปม่ดก  ถือไปจะได้ไม่หนัก  ซึ่งขึ้นอยู่กับฤดูนั้นๆ  เนื่องจากถ้าหากอากาศหนาวมากมีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้  แม้กระนั้นถ้าอากาศร้อนก็เผื่อไว้ได้
– อาหารแห้ง  ของกินซึ่งสามารถเก็บไว้ได้นานไม่เสียง่าย  และก็สามารถกินได้ง่าย  ได้แก่  ม่าม่า  ปลากระป๋อง  โจ๊กสำหเร็จรูปและอื่นๆ  ปลาแห้งฯลฯ
– ไฟฉาย ควรจะเป็นไฟฉายที่ใช้หลอด LED เนื่องจากอายุการใช้งานเป็นเวลายาวนานกว่าหลอดปกติมีประสิทธิภาพให้ความสว่าง มากกว่า  และก็มัธยัสถ์ถ่านที่พวกเราใช้ได้  ควรจะพกถ่านสำรองไปด้วย  หรือจะใช้ไฟฉายที่สามารถกับพลังงานแสงสว่างอาทิคย์ด้วยยิ่งดี  รวมทั้งใช้ถ่านพิเศษอัคคาไลน์
– วัสดุอุปกรณ์สื่อสาร  ไม่ว่าจะเป้นวิทยุยงรวมทั้งโทรศัพท์ไปด้วย  ใช้เพื่อฟังข่าวต่างๆรวมทั้งติดต่อจากโลกด้านนอก
– ถุงนอน  อาจจะจำต้องใช้ในช่วงที่พวกเรานอนเพื่อคุ้มครองปกป้องแมลงมารบกวน
– ยารักษาโรค  ยาที่จำเป็นต่างๆ  แก้ปวด  แก้ท้องเสีย  ผ้าที่มีไว้สำหรับพันแผลและยาที่ใช้เพื่อทำแผล  ใช้ยาสมัญประจำยาเลยก็ได้
– เงินสด  เป็นของจำเป็นและขาดไม่ได้  ควรจะที่จะประจำตัวแล้วก็เก็บให้มิดชิด  ใช้ทั้งแบงค์ย่อยหลายใบหน่อยและแบงค์ใหญ่ไม่จำเป็นที่จะต้องมาก  ด้วยเหตุว่าเหตุการร์อย่างนี้ตู้ ATM ไม่ทำงานแน่ๆ  และร้านอาจะจะต้องจ่ายสูงมากไปกว่าปกติ
– ข้าวของอื่นๆ  ยกตัวอย่างเช่น  ไฟเช็ค  เขียนไข ปากาเป็นต้น
 
ติดต่อใช้บริการได้ที่: บริษัท คอมพลีทโฮม COMPLETE HOME จำกัด
รับ:  renovateบ้าน และ สำนักงาน
โทรศัพท์: 0959502635
Email: completehomecontact@gmail.com
 
#รับเหมาก่อสร้างบ้าน #ตกแต่งภายในร้านขายกาแฟ #ร้านขายกาแฟ #คอนโด #ที่อยู่ที่อาศัยใหม่ Complete Home

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.completehome.co.th/

Tags : รับต่อเติมบ้าน,ต่อเติมบ้าน, renovate บ้าน 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31