Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ดูการ์ตูน TORIKO บรรยายไทย นักล่าของกินที่โลกอนาคตสนุกน่าติดตามดูได้ฟรีครั้งเว็บ  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

adzposter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7772
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
โทริโกะ (ญี่ปุ่น: トリコ ในชื่ออังกฤษ Toriko ?) เป็นการ์ตูนประเทศญี่ปุ่น เขียนโดย มิตสึโทชิ ชิมาบุคุโระ เริ่มลงเผยแพร่ในวารสารโชเน็นจัมป์
TORIKO พากย์ไทย ของสถานที่พิมพ์ชูเอฉะ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พุทธศักราช 2551 และลงเผยแพร่โดยตลอดจนถึงปัจจุบัน ได้รับการจัดพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนมาแล้ว
"โทริโกะ" เป็นเรื่องราวการเสี่ยงภัยของนักล่าอาหาร ในการค้นหาเหล่าอาหารที่หายากรวมทั้งมีความมากมายหลากหลาย เพื่อหาเก็บเมนูอาหารให้ครบทุกแบบ โดยการเสี่ยงอันตรายไปพร้อมกับเซฟโคมัตซึที่อยากได้เปลี่ยนแปลงความสามารถของเขาในประเทศไทย โทริโกะได้รับลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนโดยสถานที่พิมพ์ไทยอินเตอร์คอมิกส์ เผยแพร่รายสัปดาห์ในนิตยสารการ์ตูนซีคิดส์ แล้วก็พิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มโดยตลอด
เรื่องย่อ โลกสีฟ้า มีของกินเยอะแยะ ทั้งยังบนฟ้าและก็ในน้ำ วัตถุดิบแปลกและความอัศจรรย์ของของกินกระทั่งเป็นจุดเริ่มต้นของการศึกเมือ 600 ปีกลาย แม้กระนั้นแล้วการสู้รบอันนานได้จบสิ้นลงด้วยชุดอาหารมายาของนักล่าอาหารอาค้างเชีย ของหวานมายา ที่ทำให้การศึกจบลง แล้วก็เข้าสู่ยุครุ่งเรื่องของของกิน และการค้นพบ แมงกระพรุนมายา ที่สามารถสร้างเซลล์ใหม่ได้ ไม่มีวันตายรวมทั้งสัตว์ที่กินมันเข้าไปสามารถวิวัฒนการได้ จนไปสู่การปลูกถ่ายเซลล์ของอาคาเซียนักล่าอาหารปัจจุบันนักล่าอาหาร 4 จตุรเทวดาผู้มีพลัง จากเซลล์กรุมันข้น ได้ต่อกรกับ ชมรมนักล่าอาหาร ที่กำลังทยานไปสู้โลกใหม่ ได้ช่วงชิงตัวเซฟแล้วก็วัตถุดิบสำหรับการปรุงอาหารให้ตนเองกล้าแกร่งขึ้น จนทำให้ TORIKO พากย์ไทย ราชาจอมมูมมาม ส่งนักล่าเข้ามาในเขตเมือง ทำให้เข้าสู้สมัยล่มจม อาหารขาด โดยสัมพันธ์คุ้มครองของกิน IGO โลกใหม่การเดินทางหาอาหารเพื่อช่วยเหลือชาวเมืองมนุษย์อันน้อยนิด ต้องเข้าไปเก็บทรัพย์สิน ของประทาน IGO ได้เจากับชมรมของกินโลกใหม่ NEO ผู้คิดถือครองชุดอาหารมายาของอาค้างเชียก็เลยเข้าสู่ Area 7 ทวีปที่ภูเขาล่า เพื่อช่วยเหลือเซฟคนสำคัญของกลุ่ม1 ใน 4 จตุรเทพ ผู้ค้นพบวัตถุดิบกว่า 2% ของวัตถุดิบที่เป็นที่รู้จักในโลกมนุษย์ เป็นชายร่างใหญ่ผมสีฟ้า นิสัยตระกละแต่ว่าเป็นคนใจดีแล้วก็สุภาพ ฉลาดและก็เป็นมืออาชีพด้านการต่อสู้ ทำความเข้าใจความสามารถได้ไว ซื่อสัตย์สุจริตต่อคำสาบาน จะโกรธทันทีเมื่อมีความคิดเห็นว่ามีการฆ่าโดยไร้เหตุผลหรือใช้วัตถุดิบเป็นวัสดุในสิ่งที่เลวทราม ตั้งใจจะนำหนึ่งในฟูลหลักสูตร (อาหารจานหลัก) ของเทพนักล่าของกินอาติดอยู่เชีย "GOD" มาใส่ในฟูลคอร์สของตนเองจึงสืบเสาะหาความแข็งแกร่งเพื่อจัดการกับศัตรูอันร้ายกาจ เมื่อแต่ก่อนจตุรเทวดานักล่าของกินกับรินเป็นกำพร้ายากจนไม่ต่างจากพวกเด็กๆในสลัมยากจนข้นแค้น จึงรู้เรื่องแล้วก็เห็นใจความยากแค้นของคนอื่นๆมากยิ่งกว่าคนใด โทริโกะเป็นพวกที่เกิดมากับกรูเมต์เซลล์เป็นกรรมพันธุ์ชายหนุ่มผู้รักสวยรักงาม เค้าหน้าผิวพรรณอาทิเช่นหญิงสาว มีลักษณะเด่นเป็นมีผมสีขาว, สีฟ้า, สีชมพูและสีเขียวอยู่บนหัว ซึ่งทำหน้าที่แตกต่างทั้งยังรับความเย็น ความเจ็บปวด ความร้อน เป็นคนที่สำอางที่สุดใน 4 จตุรเทพ มีเส้นผมเป็นอาวุธ ผมของซานี่สามารถรับหนักได้ถึง 300 กก. ในแต่ละเส้นซึ่งมีความเข้าใจต่างๆอาทิเช่น ชูวัตถุหนักๆ, ยืดระยะการต่อสู้ได้ไกล, เดินบนน้ำได้เสมือนแมงมุมน้ำ, ไต่หินผาหรือแบกแมมมอธตัวใหญ่มหึมาเป็นต้น อย่างไรก็ดี แม้เจ้าตัวจะห่วงเรื่องความสวยเป็นหลัก แต่ว่าเมื่อโกรธทะลุขีดขณะใดจะให้ผู้อื่นอยู่ใกล้ๆตัวเองไม่ได้เด็ดขาด เพราะเหตุว่าการขู่ของซานี่มีสัญลักษณ์ที่รูปลักษณ์ไม่สวยงามแล้วก็น่ารังเกียจ ก็เลยทำให้ไม่อยากให้ผู้ใดกันแน่มองเห็นด้านนั้น ภายหลังได้ลูกของมาเธอร์ สเนค (Mother Snake) ชื่อ ควินน์ เป็นสัตว์เลี้ยงและคู่ขา
โทริโกะ ชายผู้สุภาพรวมทั้งสุภาพเรียบร้อยแม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วเป็นพวกปากมีดโกนอาบน้ำผึ้ง จึงได้รับฉายาจากสหายด้วยกันว่า ไอ้หนุ่มใจดีที่จตุรเทพ คนที่เป็นพิษนับ 500 ประเภท มีความรู้และความเข้าใจสำหรับการใช้พิษเล่นงานและรักษาตัวรวมทั้งสามารถพยากรณ์หมอดู ดวงตามีประสิทธิภาพสูงจนกระทั่งมองดูได้จนกระทั่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และก็ใช้มันในการทำนายดวงของบุคคลคนนั้น รวมทั้งมองเห็นลางมรณะได้ด้วย เนื่องจากมีความมากมายของพิษที่ตัวเองมี จึงปรับเปลี่ยนแนวทางการต่อสู้ได้ดูเหมือนจะทุกต้นแบบ จุดอ่อนคือความเร็วเพียงแค่นั้น แต่งงานเพียงแต่เพียงอย่างเดียวเป็นคิส เอมเพอเรอร์โครว์ (Emperor Crow) มีลักษณะเด่นคือปากของซีบร้าฉีกยาวไปถึงแก้มที่ข้างซ้าย เพราะว่าอยากได้กินอาหารให้ได้มากขึ้น เป็นนักล่าของกินนิสัยชั่วร้ายบ้าระห่ำรวมทั้งรับประทานเยอะแยะเทียบเท่ากับโทริโกะ มีความเข้าใจสำหรับในการใช้เสียงรวมทั้งคลื่นต่างๆ
TORIKO พากย์ไทย จึงสมบูรณ์ทั้งพลังทำลายรวมทั้งมีความสามารถด้านการต่อสู้ที่เก่งที่สุดในบรรดาจตุรเทพนักล่าอาหาร บ้าการต่อสู้รวมทั้งมี "หูนรก" จนกระทั่งเหรียญตกในรัศมีระยะ 10 กิโลยังได้ยิน แน่นอนว่าการเต้นของหัวใจก็ย่อมยอมรับฟังได้เหมือนกัน จึงวินิจฉัยได้ว่าผู้นั้นโกหกเขาหรือเปล่า ปกติจะถูกคุมขังไว้ที่ตารางรวงผึ้ง กระทั่งถูกปล่อยเนื้อปล่อยตัวออกมา การที่ผู้คนรู้ข่าวว่าซีบร้าออกมา ประทศที่ทำศึกกันได้หยุดสงครามได้หมดแล้วก็หันมาประสานมือเพื่อป้องกันของกิน แล้วก็ปกป้องปัญหาอย่างซีบร้า ฉะนั้นก็เลยมีผู้ได้รับผลกระทบจากการรบนิดหน่อยยกย่องซีบร้ามากมาย ต้องการโคมัตสึมาเป็นคู่หู มูลเหตุที่ซีบร้าถูกจับด้วยเหตุว่าไปทำให้สัตว์รักษาสิ้นซากไป 26 สายพันธุ์ แต่ว่าอันที่จริงแล้ว 26 จำพวกนั้นล้วนเป็นสัตว์ร้ายที่หรูหราความยากสูงที่อันตรายอาศัยในระบบนิเวศ โดยในขณะที่ติดอยู่ในตารางรังผึ้งฮันนี่พริซั่น ซีบร้าได้ฝึกหัดตัวเองอยู่ในคุย ข้างหลังที่โทริโกะไปพาซีบร้าออกจากตาราง ได้ไปฆ่าพวกสัตว์ร้ายในคุกที่ดูถูกเหยียดหยามซีบร้าตอนอยู่ในเรือนจำ แล้วจำต้องไปจับอาชญากรรมกรูเมต์ มา 500 คน หาวัตถุดิบใหม่ที่ไม่มีผู้ใดศึกษาค้นพบมา 100 ชนิด จึงจะพ้นโทษข้อกล่าวหา ภายหลังจบการเอาเมลโล่โคล่า ซีบร้าได้ออกไปพบจนถึงเสร็จ โทริโกะ โดยอาชญากรรมกรูเมต์ล้วนสภาพจวนตายทุกคน และวัตถุดิบที่ไปหามาเป็นระดับ A ทำให้พวกนักเขียนวัตถุดิบของ IGO วุ่นวาย จากนั้นซีบร้ามีอิสรภาพ 1 ปีช่วงหลังจากจบงานตารางกิ้งเฟส ซีบร้ากับจตุรเทวดานักล่าของกินได้รับคำสั่งให้ไปโลกกรูเมต์

ที่มา : http://toriko2tv.blogspot.com/p/toriko-103.html

Tags : Toriko โทริโกะ ตอนที่ 103 พากย์ไทย, Toriko2TV : Toriko โทริโกะ ตอนที่ 103 พากย์ไทย, Toriko2TV 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31