Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เจ็ด ทริคเด็ดงานผดุงรักษาเครื่องปริ้น  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

sudteen555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13021
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นบริเวณชดใช้ยินยอมอาคารบ้านเรือน หรือไม่ ใช้ในออฟฟิศ ต่างก็ปรารถนาการป้องกัน เนื่องจากแม้ปล่อยปะละเลยไป อาจเป็นเหตุให้หัวหมึกตัน พร้อมกับหลายๆ อุปสรรคก็จะตามมาภายหลังได้ วันนี้เรามีทางปกปักรักษาเครื่องปริ้นให้อยู่ที่ภาวะพร้อมด้วยเปลืองงานมาไหว้วานกันค่ะ • ชักจะจากการสอดส่องหัวพิมพ์ หัวพิมพ์หมายถึงสิ่งที่สำคัญเป็นยอดของเครื่องปริ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่หัวพิมพ์อุดตัน สรรพสิ่งก็เดี้ยงตามค่ะ ดังนี้ ชอบใฝ่ใจเป็นวิเศษ เพราะว่าการทำให้หมดจดอย่างเนืองนิจ โดยการใช้คอตตอลบัทเช็ดแถบหัวพิมพ์ กีดกันใช้กระดาษทิชชูเหรอใช้แอลกอฮอล์กับหัวพิมพ์เด็ดขาด การซักฟอกหัวพิมพ์จักสนับสนุนให้เส้นลายการพิมพ์ชัดขึ้นอีกด้วย


 • ประทินลูกกลิ้งหมุนกระดาษ หากระดาษหนาๆ บริเวณเป็นได้ซึมซับน้ำเจริญ ไม่ขาดง่าย หลังจากนั้นนำแอมโมเนียฉีดลงบนกระดาษให้พอหมาด ป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้น พร้อมทั้ง feed กระดาษออกมาเกือบ 2-3 โอกาส หลังจากนั้นนำกระดาษเป็นประจำป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้นกับ feed ออกมาเสมือนกระดาษชุบแอมโมเนียในขั้นตอนแรก เพราะซับลูกกลิ้งที่หมุนกระดาษเลี้ยงดูงวด แบบนี้จะช่วยล้างหมึก กับมลสารออกจากลูกลิ้งได้มา


 • ไม่ควรใช้หมึกคุณค่าตกต่ำ ในการเติมหมึกเปล่าควรนำหมึกที่มีคุณภาพด้อยมาเติม เพียงเพราะต้องประสงค์ลดทุน เชื่อเถอะว่ามันได้ไม่คุ้มเสีย เนื่องจากหมึกคุณลักษณะต่ำกว่า จะเป็นเหตุให้ตลับหมึกอุดตันแจ้นขึ้นไป กับจะพาลทำเอาหัวหมึกหมดสภาพเอาง่าย ๆ


 • แปลงตลับหมึกโดยทันทีทันใดเมื่อมีการแจ้งเตือนหมึกตรึก เมื่อเครื่องปริ้นแจ้งสภาพความเป็นอยู่หมึกไม่เหลือ ในข้อความที่หมึกสีหมด เฉพาะยังสั่งปริ้นขาว - ดำ ไม่ก็หมึกดำหมด แต่กลับยังปริ้นสีอยู่ ควรพลิกตลับหมึกฉับพลันไม่ควรฝืนปริ้นต่อ ก็เพราะว่าจะถึงหมึกจะหมดแล้วก็จริง ถ้าสั่งปริ้นต่อ ทำเอาหัวพิมพ์เกิดเดโช จนเป็นเหตุให้เครื่องปริ้นพังได้


 • ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้ยาวนาน ๆ เพราะว่าขัดสนการปริ้น ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้ช้า โดยพ้นไปการปริ้นเลย เพราะจะทำเอาหัวพิมพ์อุดตันได้ หากไม่มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นเป็นเวลานาน อย่างน้อยน่าสั่งปริ้นweekละ 1 - 2 แผ่นก็ยังดี ด้วยปกป้องรักษาหมึกอุดตัน แต่ถ้าจะถือเอาว่า คงจะไม่ได้ปริ้นอีกนานมาก ๆ ก็ควรซ่อนตลับหมึกพร้อมกับป้องกันหัวพิมพ์ให้ถูกต้อง เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตัวเครื่อง สละให้ใส่ตลับหมึกค้างเอาไว้ ถึงจะมีหมึกเหรอพ้นไปก็ตาม แต่ทว่าถ้าเป็นเครื่ืองแบบหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตลับหมึก เอื้ออำนวยถอดออกมาเก็บไว้ในถุงซิปล็อค เพื่อให้คุ้มครองไม่ให้อากาศเข้าไปชั้นใน ทำให้น้ำหมึกแห้งค่ะ พร้อมกับตัวเครื่องปริ้นถวายหาผ้ามาคลุมไว้ เพราะปกป้องรักษาไม่ให้ฝุ่นจับภายในกลไกของปริ้นเตอร์ค่ะ


 • อัพเดตโปรแกรมดีๆไดร์เวอร์ของเครื่องปริ้นทรงไว้เสมอ งานอัพเดตไดร์เวอร์จะทำช่วยเหลือเพิ่มขึ้นสมรรถนะของเครื่องปริ้น ไม่ก็เอาใจช่วยอุดช่องโหว่จุดบกพร่องของเครื่องปริ้นงอกงาม ทำเอาศักยภาพในการดำเนินการดีขึ้นด้วย


 • ปิดเครื่องคล้ายถูกวิธี หลาย ๆ ครั้งที่ครั้นเราจะออกไปไหน หรือไม่ก็นึกจักปิดเครื่องปริ้น บางคนก็อาจจะดึงปลั๊กออกเลยในทันการ จะชี้ว่าแนวนี้เป็นวิธีที่ผิดเหลือประมาณ เพราะว่าเครื่องพิมพ์จะมีกลไกซักฟอกหัวพิมพ์กับเก็บตลับหมึกเรียบร้อยก่อนการปิดเครื่อง โดยเหตุนั้นถ้าหากเราดึงปลั๊กออก กลไกเหล่านี้ก็จะไม่ทำงาน เมื่อเป็นแบบนี้หลาย ๆ ครั้งก็จะเป็นเหตุให้เครื่องปริ้นเสียง่าย โดยเหตุนั้นควรปิดอย่างถูกวิธีนะค่ะ เพื่อให้ให้เครื่องปริ้นอยู่กับเราไปเจ็ดชั่วโคตร ๆ ขา

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเลเซอร์

  ขอบคุณบทความจาก : http://bbsmplife.com/index.php?topic=126036.new#new

  Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,printer 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31