Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สินค้าพร้อมส่ง กับพรีออเดอร์ต่างกันตรงไหน??  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7539
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สินค้าพร้อมส่งคือสินค้าที่มีสต๊อกเป็นสินค้าที่ไม่ต้องรอสั่งแบบพรีออเดอร์ เรียกได้ว่าหากมีการชำระเงินแล้วทางร้านจะจัดการส่งสินค้าให้ทันที
ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที อุปกรณ์มือถืออย่างพวกสายโทรศัพท์ เคสหลากดีไซน์  หรือแม้แต่โทรศัพท์หลากรุ่น  ซึ่งจะเป็นการจัดส่งตามรอบของแต่ละวัน ซึ่งความแตกต่างของสินค้าพรีออเดอร์กับสินค้าเตรียมส่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าต่างกันอย่างไร เพราะสินค้าบางอย่างที่นำออกมาขายนั้นเป็นชนิดเดียวกัน
แต่ทำไมราคาถึงได้มีความแตกต่างกันมาก
 
หากลูกค้าเห็นว่าสินค้าพร้อมส่งหรือสินค้าเตรียมส่งนั้นราคาจะแพงกว่าแบบพรีออเดอร์ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะสินค้าเตรียมส่งจะมีราคาสูงกว่าพรีออเดอร์พอสมควรซึ่งสินค้าบางตัวอาจเป็นสินค้าด่วนที่ลูกค้าโอนเงินให้ปุุ๊บ
ก็จะได้สินค้าภายในไม่กี่วัน โดยไม่ต้องรอนานเหมือนสินค้าพรีออเดอร์ อย่างอุปกรณ์มือถือบางอย่างที่อาจจะมีสต๊อก
 หรือมีของตามแบบ ตามรุ่นอยู่แล้วนั่นเองทำให้สามารถส่งสินค้าได้อย่างทันท่วงทีในเวลาอันรวดเร็วซึ่งลูกค้าที่ต้องการใช้สินค้าเหล่านี้ ต่างก็พึงพอใจอย่างมาก
แม้ว่าราคาอาจจะสูงกว่าสินค้าพรีออเดอร์ก็ตาม แต่ก็ได้สินค้าที่รวดเร็วทันใจ ปัจจุบันราคาของสินค้าเตรียมส่งไม่ได้แพงเหมือนสมัยก่อน
 ส่วนสินค้าพรีออเดอร์จะมีราคาที่ถูกกว่าสินค้าเตรียมส่งอยู่แล้วและอาจมีสินค้าในร้านให้คุณได้เลือกมากมายอีกด้วย
 
สินค้าพรีออเดอร์ส่วนใหญ่จะเปิดให้สั่งตามรอบเท่านั้นแต่อาจจะไม่มีสินค้าสำหรับพร้อมส่ง ซึ่งการสั่งแบบพรีออเดอร์ลูกค้าจะต้องชำระเงินจำนวนเต็มก่อน  จากนั้นก็จะมีการชำระเงินภายในวันที่กำหนด แล้วจึงนั่งรอนอนรอสินค้าที่ส่วนใหญ่จะส่งให้ประมาณ 20-25 วัน หรือเป็นไปตามการตรวจของศุลกากรนับจากวันที่ปิดรอบบิลพรีออเดอร์ หรือนับจากวันที่สินค้าขึ้นเครื่องบิน  โดยสินค้าพรีออเดอร์จะต่างจากสินค้าเตรียมส่งคือส่วนใหญ่จะเปิดเป็นรอบ เดือนละหนึ่งครั้งแต่อาจไม่มีวันหรือเวลาที่เปิดตายตัว
อาจจะเปิดในช่วงปลายเดือน และมีระยะเวลารับออเดอร์ 7-10  วัน รวมทั้งระยะเวลาที่รอสินค้าอีก 15-25 วัน  แต่หากถามว่าสินค้าเตรียมส่งเหมาะกับใคร  ซึ่งหากเป็นสินค้าพรีออเดอร์ส่วนใหญ่จะเหมาะกับคนส่วนใหญ่ที่ไม่ค่อยรีบใช้สินค้า และอยากได้สินค้าราคาถูกหรือมีโปรโมชั่นเยอะ
ๆ  การสั่งสินค้าลักษณะนี้เหมาะกับคนที่ซื้อจำนวนมากซึ่งอาจนำไปขายต่อได้ เพราะหากสั่งเป็นสินค้าพรีออเดอร์เมื่อเทียบกับราคาท้องตลาดและกำไรที่จะได้นั้นรับรองว่าคุ้มมากกว่า
ใครที่รีบใช้งานและไม่ชอบรอนาน บอกเลยว่าอย่าหลวมตัวสั่งสินค้าพรีออเดอร์อย่างเด็ดขาด
 
สินค้าพร้อมส่งที่มีอยู่ในสต๊อกของทางร้านส่วนใหญ่จะสามารถพร้อมที่จะส่งให้คุณทันที แต่ทั้งนี้ก็ต้องได้รับการยืนยันจากทางร้านก่อนว่ามีสินค้า
หรืออุปกรณ์มือถือ หรือของที่ชอบในร้านหรือไม่ และหากมีสินค้าดังกล่าวถึงค่อยโอนเงินไปให้กับทางร้านได้
เนื่องจากสินค้าเตรียมส่งเป็นสต๊อกที่มีอยู่แล้ว
เพียงแค่ลูกค้าบอกรุ่นให้ถูกก็จะทำให้สามารถได้รับของได้อย่างรวดเร็วได้  และทางร้านจะให้สิทธิ์ผู้โอนก่อน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาสทั้งผู้ซื้อที่อยากได้สินค้าและผู้ขายด้วย 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31