Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรซื้อหาโน๊ตบุ๊คแบบไหน ให้คุ้มค่ากับการลงทุน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4887
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เลือกตั้งเช่าพระโน๊ตบุ๊คอย่างใด ให้คุ้มค่าพร้อมการลงทุน

    ยังคงเป็นโจทย์ที่อาจจะดูจิ๊บๆ แต่การเลือกสรรซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค (Notebook) ก็ยังคือปัญหาที่ปฏิสนธิกับหลาย ๆ คนได้เสมอ ใช่ว่ามีงบเยอะแล้วจะได้สิ่งที่ดีที่สุดเท่าเทียมไป เรายังต้องเบิ่งเรื่องความคุ้มในการลงทุนอีกด้วย  และวันนี้เราก็มีทริคเล็ก ๆ แต่อาจจะรังรักษ์จุดคุ้มทุนได้ในระยะยาวมาฝากกันค่ะ ไปดูกันว่าจะต้องเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คยังไงให้ตรงตามตัณหาและคุ้มที่สุด  ยอมมาเล๊ยยย..
ทริคเล็ก ๆ ในการลงคะแนนเสียงซื้อโน๊ตบุ๊ค
ขั้นแรก เพรงเราจะปลงใจซื้อโน๊ตบุ๊คสักหนึ่งเครื่อง เราต้องรู้ก่อนว่า เรามีวัตถุประสงในการใช้งานอย่างไร (ตอบตามความจริง ห้ามหลอกตัวเองเด็ดขาด) เช่น ใช้เล่นอินเตอร์เน็ตดูหนังฟังเพลง ใช้ทำหนังสือต่าง ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ (ออกแนวนักศึกษา) หรือบบใช้เป็นอุปกรณ์ทำมาหากิน เช่น ใช้ตัดต่อภาพ ทำกราฟฟิก ต่าง ๆ   และแบบในบั้นปลายคือ เหล่าบรรดาเกมส์เมอร์ทั้งหลาย

ขั้นที่สอง เมื่อเรารู้วัตถุประสงค์ในการใช้งานของเราแล้ว ต่อไปคือการลงคะแนนเสียงซื้อ ให้เพียงพอกับความกระหาย จากนี้เราจะปริเป็นกรณี ๆ ไปนะคะ

  • ใช้เล่นอินเตอร์เน็ต และเพื่อนันท์ต่าง ๆ  ควรเลือกซื้อโน๊ตบุคแปลนสเปกไม่ต้องสูงมาก ถ้าในช่วงปัจจุบันใช้ CPU Core i3 แรมไม่เกิน 4 GB   ความจุ HDD ไม่เกิน 500 GB  ก็น่าจะเอาอยู่เพียบเลยค่ะ  แต่ถ้าใครอยากมีพื้นที่ในการเก็บหนังหรือรูปภาพต่าง ๆ ก็อาจจะต้องเพิ่มให้ความจุ HDD ได้ค่ะ
  • ใช้ครอบครองเครื่องมือทำมาหากิน เช่น บางท่านใช้โน๊ตบุ๊คในการตัดต่อรูปภาพ ตัดต่อวิดีโอ หรือเขียนโปรแกรมต่าง ๆ ระดับนี้อาจต้องใช้สเปกที่ใช้ทรัพยากรมากขึ้น และประมวณผลเร็วขึ้น อาจจะต้องใช้ CPU Core i5 ถึง Core i7 เพิ่มแรมขึ้นมาอีกคงจะเป็น 8 - 16 GB และความจุ HDD เดา 1 TB กำลังดี และสิ่งที่ต้องดูคือการ์ดจอ ยิ่งคนที่บริหารด้านภาพต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความละเอียดจอเยอะ ๆ อาจจะต้องเพิ่มสเปกหน้าจอขึ้นมา อาจจะต้องใช้คืนการ์ดจอที่รองรับงานด้านกราฟฟิกโดยเฉพาะ  ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ ระบบปฎิบัติการและระบบต่าง ๆ ของตัวเครื่องด้วย
  • และอันสุดท้าย คือคอมพิวเตอร์ด้วยพวกเกมส์เมอร์บรรดา สเปกเทียบเท่าหรือแทบจะเหนือกว่าคอมพิวเตอร์เพราะด้วยทำงานนิดหน่อย (ขึ้นอยู่กับเกมส์ ว่ากินทรัพยากรมากน้อยแค่ไหน) แต่ที่สำคัญคือเรื่องของความร้อน ต้องดูสเปกที่สามารถถ่ายความร้อนได้ดี และประมวณผลได้เร็วแต่ส่วนจะเพิ่มสเปกต่อจากนั้นก็ต้องดูตามความเหมาะสมนะคะ


และนี่คือข่าวคล่าว ๆ ในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับ ความชอบ และความสมหวังของเพื่อน ๆ ด้วย เพราะบางคนอาจมีเรื่องอื่นเข้ามาด้วย เช่น เรื่องรูปลักษณ์ของตัวโน๊ตบุ๊คเอง สี ขนาด งบประมาณและสิ่งของอื่น ๆ  ยังไงก็ขอให้เพื่อน ๆ ได้โน๊ตบุ๊คที่เรียกร้องและตรงกับการใช้งานตึ๊ดตื๋อที่สุดนะคะ  สำหรับคอนเท็นต์นี้แค่นี้เก่าน๊าาา  ไว้พบกับคอนเท็นต์หน้าค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : computer

เครดิต : http://board.pappower.com/index.php?topic=332652.new

Tags : computer,คอม,โน๊ตบุค 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31