Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมกลุ่มแนวทางจ่ายค่าไฟมิได้ผลประโยชน์จารีต  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ManUThai2017

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11897
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


มาหาอัพบล็อคแร้วน้าาา หลังจากอ้าพร้อมด้วยหมักดองมานานมาก วันนี้จักมาริเชิญชวนโม้ประเด็นการจ่ายบิลพวกพ้องค่าไฟ ค่าน้ำ ไรงี้ คือปัจจุบันนี่ไปจ่ายค่าไฟเซเว่นมา แล้วคือพึ่งรู้ว่าต้องถึงมรณภาพค่าระเบียบแบบแผนด้วย คือทันทีที่เปรียบเทียบเข้ากับความสบายแล้ว คุณประโยชน์ประเพณีนิยม 15 บาทมันก็พอรับได้ แต่กลับรายจ่ายพวกนี้มันมีมาหาทุกเดือนไง นี่ก็ซ่อนเร้นอำพรางตรึกตรองว่า หากต้องแบ่งฉบับร่างนี้จากซักปี คงต้องสิ้นใจค่าใช้สอยไม่ขาดไม่ได้ไปอีกเยอะแยะ ตรึกตรองคร่าวๆๆ ก็ 15x12=180 บาทแก่ปี นี่ซื้อหาเสื้อท้องตลาดนัดเก๋ไก๋ๆ ได้ตัวนึงเลยนะ งานนี้เลยรู้จำนนไม่ไหวขึ้นมา กลับมาบ้านเรือนก็เสิร์ชเน็ตเลยว่า การไฟฟ้ามีให้จ่ายบิลได้ในไหนค่อยที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียม ก็ได้ผลลัพธ์มาตามนี้เลยจ้า

จ่ายค่าไฟฟ้าเพราะบัตรเครดิต

จ่ายค่าไฟฟ้าผ่านบัตรเครดิต tmbก็เป็นอีกแนวทางที่โปรดให้ข้าพเจ้าไม่ต้องสิ้นชีวิตค่าธรรมเนียม กับง่ายเชื่อมการใช้งานในปากท้องประจำวัน เนื่องจากทำกรณีทีเดียวก็ตักออกบัตรกสิกรไทยไปเลยทุกเดือน เสียแต่ว่าปมปัญหาของการใช้บัตรเครดิต kbankให้ก็มีน้อยนึงนะถือเอาว่า แจกได้แต่บิลเครื่องใช้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) พวกการไฟฟ้านครหลวง (กฟนยังกับจะยังไม่มีมั้งแลดูในพันดริ๊ฟท์บอกเล่า อีกหัวเรื่องนึงคือ บัตรเครดิตเนี่ยถึงกาลปัจจุบันทันด่วนก็ตัดพ้น กระทั่งกูจะทัศนาจอมอีกทีก็ตอนบัตรเครดิต scbส่งใบแจ้งหนี้มาแล้ว จริงว่า คนจำนวนมากก็จับจ่ายใช้สอยๆ ไปไม่ได้ตามเช็คหรอกว่า ค่าน้ำค่าไฟบ้านเรามันแพงเพี้ยนรึเปล่า คงจะมีไฟรั่ว น้ำรั่ว กระแทกลักขโมยแอบกระแสไฟหรือไม่ตัดทางน้ำงงกันไปอี๊กกก

จ่ายค่าไฟใช้คืนแบงก์

ธนาคารเขาก็มีบริการรับจ่ายค่าไฟ ค่าน้ำแหล่แบบอย่าง คือถ้ายูวไปที่เคาน์เตอร์แบ่งบิลอย่างนี้จะเลวมูลค่าแบบอย่าง แต่ถ้าว่าสมมติว่าเปิดบัญชีเข้ากับแบงค์ตรงนั้นๆ ไว้แล้วไปผูกบ/ชจะมิถึงแก่อสัญกรรมค่าประเพณี ก็เป็นอีกอย่างที่ถูกกันเหตุด้วยคนขี้ลืม แบบเอาสมุดบัญชีเงินเดือนไปผูกไว้ บรรลุสมัยลางก็ร้าวมูรธาจากสมุดบัญชีนี้ยกมาทุกๆ เดือน อย่างไรก็ดีตัวปัญหาคือ ตอนเพิกถอนนี่เอง แล้วนึกสภาพการณ์นะ บางขณะย้ายงาน 3 ที่ใช้สมุดบัญชีเงินเดือนจาก 3 แบงก์ ซึ่งวิภาคผูกจรผูกที่แบงก์ไม่ต้องสงสัย ถึงกระนั้นตอนหยุดต้องจากไปแจ้งที่การไฟฟ้านาจาาา พึ่งจะย้ายถิ่นงานพิธีมาเอี่ยมๆ ก็แตะต้องลางานกันไปอี๊กกกก ไม่ก็ต้องรอไถ่จากแบงค์ที่เอี่ยมอ่องไปใส่บ/ชแบงค์เก่าก่อน หลังจากนั้นข้าจะผูกสมุดบัญชีกันไปเพื่อออออออ

จ่ายค่าไฟด้วยเว็บไซต์

ยกเว้นจะรับสารภาพจ่ายค่าไฟข้างหน้าเคาน์เตอร์ กับผูกบัญชีแล้ว แบงค์มากๆ ที่ก็รับชำระพวกผ่านnetผ่านเว็บไซต์ของแบงก์เอง ซึ่งแซะให้บริการผู้ซื้อที่เปิดบ/ชกับข้าวแบงค์เป็นพิเศษ ถ้าว่าวิธีเลือกนี้เหมาะกับผู้ซื้อของแบงค์นั้นๆ ที่การตั้งกฎเกณฑ์ชำระคืนหนทางผ่านเว็บพักพิงแล้ว ก็เพราะว่าต้องไปดำเนินกิจการที่ส่วนย่อยไม่ก็หน้าตู้ATMซะเดิม แล้วก็ได้สัญลักษณ์ดูแลมาใช้งานได้ ซึ่งตัวปัญหาของทางนี้ก็ไม่แตกต่างจากแบบผูกบ/ชเท่าไหน ก็เพราะว่าต้องไปละเว้นที่การไฟฟ้าต่อหน้าฤกษ์อพยพสมุดบัญชีที่ใช้ประจำ ซึ่งการไฟฟ้าก็สาขาย่อยเป็นบ้าเชียหร่ะ ก็ยักย้ายถ่ายเทวนไปข่ะ แค่นั้นไม่พอ ยังต้องรอคอยตามหยุดแอคเคาน์บ/ชใช้netที่งดใช้เช่นเดียวกัน เพราะว่าสมมติว่าพ้นไปคงร้ายแรงน่าดูเลย ยังไงแม้ใช้วิธีนี้ก็ระวังกันด้วยเด้อ

จ่ายค่าไฟผ่านแอปปลิเคชั่น

วิถีทางยังไม่ตายปัจจุบันที่กำลังฮิตเกี่ยวกับการจ่ายค่าไฟพร้อมกับจ่ายบิลต่างๆ เนื่องจากง่ายกว่าวิถีทางอื่นๆ เท่าเทียมเปิดมือถือก็ซื้อบิลได้แล้ว ล่าสุด แอปที่ใช้จ่ายค่าไฟได้ก็มีหลากหลายเจ้า ระยะนี้ก็เอาใจคนรักใคร่เลยเพราะแต่ละแอพเป้เงินออนไลน์แต่ละเจ้าก็ออกโปรโมชั่นมาตรึงใจชิงกันอย่างดุร้าย Applicationประตูไปชี้มาก็คือ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ลองทำก็เพราะว่าเห็นมีคืนสตางค์ 5% ด้วยเกี่ยวกับคนที่จ่ายบิลทีแรก นอกจาก Applicationนี้เค้ายังโปรโมตว่าเราจ่ายบิลผ่านเลขบัตรเครดิตได้ คือถ้าใครใคร่ได้แต้มจากตั๋วก็รูดผ่านทางนี้ได้เลย ได้แต้มเด่นจากมหาศาลแบงค์มาก ไม่ก็ถ้าใช้บัตรวีซ่าก็ได้บัตร Gift Voucher จากสตาร์บั๊คส์ด้วยซ้ำ คือคุ้มค่าอ่ะ แนะนำให้ไปทดลองกันนะ

Tags : จ่ายค่าไฟไม่มีบิล 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31