Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: New 7 Wonders of the World สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่..ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

anonchobpost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17590
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
New 7 Wonders of the World  สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่..ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง การได้บันทึกเรื่องราวจากการใช้งานของซิมการ์ดต่างประเทศ พ็อกเก็ตไวไฟเกาหลี, เช่าไวไฟไปเกาหลี, pocketwifi เกาหลี, pocket wifi ญี่ปุ่น, พ็อกเก็ตไวไฟญี่ปุ่น, เช่าpocket wifi ญี่ปุ่น ที่เป็น 7สิ่งมหัศจรรย์ของโลก โดยเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความยิ่งใหญ่ และมีความโดดเด่นที่สุดในโลก
 ซึ่งทั้งหมด 7 แห่งที่ถูกยกย่องให้เป็นความมหัศจรรย์ของแต่ละสถานที่ที่มีมานานหลายยุคหลายสมัยส่วนใหญ่สถานที่เหล่านั้นจะมีเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกับประวัติศาสตร์ของโลก ปัจจุบันมีสิ่งมหัศจรรย์ยุคใหม่ของโลกเกิดขึ้นอีกมากมายเพราะเพิ่งถูกค้นพบ
ซึ่งองค์กรของสวิตซ์ The New Open World Corporation(NOWC) ได้สรุปสุดท้ายได้ประกาศเมื่อวันที่7 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสประกาศให้ New 7 Wonders of the World  เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่..มาดูกันว่า มีที่ไหนบ้าง?? 1.ชีเชน อิตซา (Chichen Itza) : เม็กซิโกชีเชนอิตซา เป็นแหล่งโบราณคดีที่สร้างขึ้นโดยชาวมายันซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ของเทพเจ้ามีความหมายทางภาษามายา แปลว่า “ต้นทางแห่งความสุขสบายของประชาชน”  ชีเชนอิตซา
มีรูปทรงเป็นสามเหลี่ยมลดขั้นเป็นชั้นๆ โดยพื้นที่ราว 6.4 ตารางกิโลเมตร มีวิหารที่ใหญ่สุดชื่อว่า “วิหารแห่งนักรบ” สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่12 หลังจากสร้างวิหารเก่าแห่งชักโมลตรงกลางได้สร้างเป็นปราสาทเหลี่ยมทึบสูงขึ้นไป
ใช้เป็นที่ทำพิธีสังเวยเทพเจ้าโดยใช้เด็กสาวโยนลงไปถวายเทพเจ้า ณ ที่นั้น  ยังมีส่วนของพีระมิดแห่งเทพเจ้าคูคุลคาน
ซึ่งถือเป็นพีระมิดแห่งสุดท้าย ซึ่งมีความยิ่งใหญ่ที่สุดของอารยธรรมมายา  การใช้งานซิมการ์ดต่างประเทศจะทำให้ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์นี้ได้ 2.คริชตู เรเดงโตร์ (Cristo Redentor): บราซิลChrist the Redeemer หรือคริชตู เรเดงโตร์  รูปปั้นพระเยซูคริสต์ตั้งอยู่ที่ยอดเขากอร์โกวาดู ประเทศบราซิล เป็นสิ่ง ก่อสร้างที่มีความหมายถึงศรัทธาที่ยิ่งใหญ่
 และเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้เมืองริโอ เดอ
จาเนโร โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งรูปปั้นพระคริสต์นี้มีความสูงถึง 38 เมตร ออกแบบโดยเอโตร์ ดา ซิลวา กอชตา ชาวบราซิลและสร้างโดยปอล ลันดอฟสกี ประติมากรชาวฝรั่งเศสถึง 5 ปี การพกซิมการ์ดต่างประเทศ พ็อกเก็ตไวไฟเกาหลี, เช่าไวไฟไปเกาหลี, pocketwifi เกาหลี, pocket wifi ญี่ปุ่น, พ็อกเก็ตไวไฟญี่ปุ่น, เช่าpocket wifi ญี่ปุ่น มาที่นี่จะสามารถแชร์ความศรัทธาต่อชาวคริสได้ดี  ที่นี่ถือเป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกทั้งเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวบราซิล 
 3.กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) : จีนกำแพงเมืองจีน  สร้างขึ้นจีนสมัยสมัยราชวงศ์ฉินเพื่อป้องกันการรุกรานจากชนเผ่ามองโกล และเติร์กในอดีต
จากนั้นยังมีการสร้างกำแพงต่ออีกหลายครั้ง โดยมีความยาวกว่า 21,196.18 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 15 มณฑลทั่วประเทศเป็นสิ่งก่อสร้างโดยฝีมือมนุษย์ที่ยาวที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา เป็นความยิ่งใหญ่
และประวัติศาสตร์อันยาวนาน  ทำให้กำแพงเมืองจีนนอกจากจะเป็น 1 ใน 7มหัศจรรย์ของโลก และยังเป็น 1 ในมรดกโลกที่องค์กร UNESCO คัดเลือกอีกด้วย 4.มาชูปิกชู (Machu Picchu) : เปรูได้ถ่ายทอดเรื่องราวดีๆจากซิมการ์ดต่างประเทศ พ็อกเก็ตไวไฟเกาหลี, เช่าไวไฟไปเกาหลี, pocketwifi เกาหลี, pocket wifi ญี่ปุ่น, พ็อกเก็ตไวไฟญี่ปุ่น, เช่าpocket wifi ญี่ปุ่น ของเมืองสาบสูญแห่งอินคาหรือ มาชูปิกชู กลายเป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา โดยตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรู
อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 2,350 เมตรที่ตั้งของเมืองนี้ค่อนข้างกันดารและยากที่จะเข้าถึง เพราะตั้งอยู่บนที่ราบสูงแอนดิส
แถมยังลึกเข้าไปในป่าอเมซอนและอยู่เหนือแม่น้ำอุรุบัมบา เมืองแห่งนี้ก็ได้หายสาบสูญไปกว่า
3 ศตวรรษ หลัง จากอาณาจักรอินคาล่มสลายจากการพ่ายแพ้สงครามให้กับชาวสเปนและเกิดโรคระบาด ต่อมาถูกค้นพบโดยนักโบราณ คดีชาวอมเริกันชื่อ ไฮแรม บิงแฮม
ในปีค.ศ. 1911 มาชูปิกชูเป็นหลักฐานที่สำคัญของจักรวรรดิอินคา ทำให้องค์กร UNESCO  ได้กำหนดให้เป็นมรดกโลก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมไปศึกษาประวัติศาสตร์ 5.นครเปตรา (Petra) : จอร์แดนย้อนตำนานด้วยซิมการ์ดต่างประเทศ พ็อกเก็ตไวไฟเกาหลี, เช่าไวไฟไปเกาหลี, pocketwifi เกาหลี, pocket wifi ญี่ปุ่น, พ็อกเก็ตไวไฟญี่ปุ่น, เช่าpocket wifi ญี่ปุ่น  ของนครเปตรา ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดีมูซา เป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเดดซี กับทะเลอัคบาในประเทศจอร์แดน
นครนี้ในสมัยโบราณยเป็นนครแห่งการค้าขนาดใหญ่  และถูกละทิ้งเป็นเวลานานกว่า 700 ปี  ต่อมาในปี ค.ศ. 1812ถูกค้นพบโดยนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด์โจฮันน์ ลุควิก เบิร์กฮาร์ท  ซึ่งชาวนาบาเชียนสร้างเมืองแห่งนี้โดยใช้วิธีการแกะสลักหินให้เป็นช่องอุโมงค์โรงละครของเมืองแห่งนี้ได้เป็นต้นแบบของโรงละครแบบกรีก-โรมัน ส่วนหน้าของวิหารเอล
เดียร์ ที่มีความสูง 42 เมตร ในเมืองแห่งนี้ยังกลายเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมแบบกรีกโบราณทำให้นครเปตราได้รับลงทะเบียนจากองค์กร UNESCO ให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ. 2528 6.โคลอสเซียม (Colosseum) : อิตาลีสนามกีฬาโบราณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งโคลอสเซียม เป็นสนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม ใช้เวลาการก่อสร้างถึง
10 ปี โดยเริ่มสร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเวสเปเซียนแห่งจักรวรรดิโรมัน และสร้างเสร็จในสมัยของจักรพรรดิไททัส
ที่แห่งนี้มีห้องสำหรับขังทาส นักโทษ และสัตว์ดุร้ายอย่าง สิงโต เสือ
โดยจะให้ทาสสู้กันเองจนกว่าจะเหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว หรือนำมาสู้กับสิงโต
เพื่อเป็นความบันเทิงให้แก่ผู้ชม หากใครรอดตายจากการต่อสู้จึงจะได้รับอิสรภาพ การถ่ายทอดเรื่องราวด้วยซิมการ์ดต่างประเทศ พ็อกเก็ตไวไฟเกาหลี, เช่าไวไฟไปเกาหลี, pocketwifi เกาหลี, pocket wifi ญี่ปุ่น, พ็อกเก็ตไวไฟญี่ปุ่น, เช่าpocket wifi ญี่ปุ่น จะทำให้เพื่อนๆในโลกโซเชียลได้ทราบประวัติของโคลอสเซียม ที่มีลักษณะเป็นรูปวงกลมก่อด้วยอิฐ
และหินทราย วัดโดยรอบได้ประมาณ 527 เมตร สูง 57 เมตร สามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 50,000 คน เป็นการออกแบบอย่างชาญฉลาดโดยสร้างให้สนามกีฬามีลักษณะเป็นรูปวงรี เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกเข้าใกล้นักกีฬา มีการออกแบบทางระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำท่วมขังในสนามขณะเกิดฝนตก
ทำให้ โคลอสเซียมกลายเป็นต้นแบบของสนามกีฬาต่างๆ ในปัจจุบัน  7.ทัชมาฮาล (Taj Mahal) : อินเดียทัชมาฮาลตั้งอยู่ในสวนริมฝั่งแม่น้ำยมุนา ในเมืองอาครา ..มาถ่ายทอดเรื่องราวของสุสานหินอ่อน
ทัชมาฮาล จากซิมการ์ดต่างประเทศกัน... ที่แห่งนี้
ผู้คนเชื่อว่าเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก โดยสร้างขึ้นจากสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิโมกุล
ผู้มีรักมั่นคงต่อพระมเหสีของพระองค์ ในส่วนที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ
หลุมศพของพระนางมุมตัซ มาฮาล ซึ่งถูกสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ศิลาแลงและประดับลวดลายเครื่องเพชร
พลอย หิน โมรารวมทั้งเครื่องประดับจากมิตรประเทศ
ได้รับคำรับรองว่าสร้างขึ้นด้วยสัดส่วนที่วิจิตรและงดงามที่สุด อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวอย่างชั้นเลิศของสถาปัตยกรรมมุฆัลในอินเดีย
โดยต้องใช้แรงงานในการก่อสร้างถึง 20,000 คน ซึ่งใช้ระยะเวลาก่อสร้างถึง 20 ปี  New 7 Wondersof the World หรือ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของคำว่าที่สุดในโลก ซึ่งหาที่ใดเปรียบไม่ได้ ความมหัศจรรย์ต่างๆ
ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ หรือฝีมือมนุษย์
ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้สถานที่แต่ละแห่งนั้นออกมาได้สวย แปลก และงดงามเช่นนี้
มาถ่ายทอดเรื่องราวพร้อมแชร์ประสบการณ์ดีๆไปกับการใช้งานซิมการ์ดต่างประเทศ  เน็ตแรงดีไม่มีสะดุด..จะทำให้เพื่อนๆ ของคุณได้ฟินไปพร้อมๆ กันด้วยPocket wifi japan, pocket wifi korea, พ็อกเก็ตไวไฟญี่ปุ่น, , พ็อกเก็ตไวไฟ เกาหลี, simcardpocketwifijapan, Korea, USA, China, Hong kong, Europe, Vietnam, Malaysia, Singapore, ซิมการ์ดพ็อกเก็ตไวไฟญี่ปุ่นเกาหลี, อเมริกาจีนฮ่องกงยุโรปเวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์
 
#จำหน่าย #Simcard #ต่างประเทศ #ราคาถูก #บริการเช่า #Pocket wifi #นานาชาติ #Japan #Korea #USA #China, #Hong kong #Europe #Vietnam #Malaysia #Singapore #ซิมการ์ด#พ็อกเก็ตไวไฟ#ญี่ปุ่น #เกาหลี
#
อเมริกา #จีน #ฮ่องกง #ยุโรป #เวียดนาม #มาเลเซีย #สิงคโปร์
 
Wise world wifi
http://www.wiseworldwifi.com/
 
mwclinic,mw massage, mwwellness,real integrative medicine, การเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน, คลินิกเวชกรรม, ความดันโลหิตสูง
ท้องผูก, ท้องผูกเรื้อรัง, ปวดหลัง, ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ, มะเร็งลำไส้, ระบบดูดซึมไม่มีประสิทธิภาพ, ระบบเผาผลาญต่ำ, ลดน้ำหนักด้วยตัวเอง, ลำไส้แปรปวน, หมอนรองกระดูกเสื่อม, อันตรายจากความดันโลหิตสูง, อ้วนลงพุง, โรคปวดเข่า, โรคเข่าเสื่อม, ไขมันพอกตับ, ไขมันเกาะตับ, ไทรอยด์เป็นพิษ, ไฮโปไทรอยด์
 
 
chelation, colon, detox, hydrotherapy, detoxification, dianostic test, es teck, esteckbioscan, infrared wavelengh, intravenous, leaky blood, liverdetox, medicalconsulting
metabolicsyndrome, mw clinic, mw massage, mwwellness, nk cell, officesyndrome, ozone, ozonemassage, pelvic for men
pelvic formom, pelvicrestoration, probiotic, qrs pelvicenter, real integrative medicine, regenerativetreatments, stroke, zoda spa, กระชับช่องครอด, กระตุ้นการทำงานรากผม, กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด, กลั้นปัสสาวะไม่ได้, ขจัดของเสีย,ขับพิษในชั้นผิว, คลินิก, คลินิกเวชกรรม, ความดันโลหิตสูง, คีเลชั่น, ดีทอกซ์, ดีทอกซ์ ผิวหน้า, ตรวจร่างกาย, ตรวจเลือด, ทังซันเซน, นวดคลายกล้ามเนื้อ, บูรณาการ, ปวดเมื่อยเรื้อรัง, ปัสสาวะเลจ, ผมร่วง, พญ.ภัทรลดาปราโมชณ อยุธยา, พื้นฟูสภาพผิวด้วยคลื่น infrared, ภูมิเเพ้, ภูมิเเพ้อาหารเเฝง, มดลูกหย่อน, รักษาสิว, รักษาเบาหวานโดยไม่เน้นยา, รักษาบาหวานโดยไม่ใช่ยา, รักษาโดยไม่ใช่ยา, ลำไส้รั่วซึม, ล้างพิษตับ, ล้างลำไส้, ล้างลำไส้ระบบปิด, ล้างหลอดเลือด, วิตามินเฉพาะบุคคล, สารพิษตกค้างในลำไส้, สิว, สุขภาพดีจากภายใน 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31