Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: พูดพิมพ์ดีดเช่นใดให้รัดเข็มขัดมสิเครื่องปริ้นสุดโต่ง ?  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5491
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้นแห่งสมัยปัจจุบัน ปางเบิ่งราคาดี ๆ แล้วก็มิได้แพงเยอะแยะเหมือนเมื่อนานมาแล้ว ขนาดเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังราคาไม่แพง อย่างไรก็ดีรู้มั้ย ภายใต้ความถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋ารถของเราให้โปร่งได้ด้วย นั่นก็หมายความว่า ตลับหมึกจ้าาา ประหนึ่งจะยังมีชีวิตอยู่เล่ห์เหลี่ยมข้าวของเครื่องใช้หุ้นส่วนทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก แต่ถ้าว่าหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) ยุคสมัยจะปริ้นที่ใดแต่ละที ก็แตะต้องมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าหลบไม่ได้ วันนี้เรามีแนวทางปริ้นที่อดออมหมึกมักม๊ากกกก มาสู่วานกันขา อย่ารอจำเนียร ดำเนินเพ่งพินิศกันเลย..
 
 วิธีการที่ 1 คิดดูให้ดีก่อนสั่งปริ้น !
 ที่แล้วการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง ถวายมีอยู่ตรวจเพรงว่า อีฉันมุ่งหวังงานแบบไหน ความละเอียดดาษดื่นน้อยแค่ไหน มุ่งหวังปริ้นรูปด้วยหรือ ด้วยกันจำต้องต้องปริ้นสีหรือเปล่า ก็เพราะว่าแต่บางทีเราก็ใช้หมึกจำพวกเปลืองโดยขาดสติ อาทิเช่น การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่โลภพลความสี หรือว่ารูปภาพกระไรอักโข แต่ละโมบแค่ข่าวคราวตัวอักษร ก็เป็นได้ปริ้นแบบขาว - ดำ พร้อมทั้งเอาล้วนๆตัวหนังสือ ไม่ต้องนำรูปพื้นหลังก็ได้ กับเชี่ยวชาญสั่งพิมพ์ มากหลาย ๆ สไลต์ในแผ่นโดดกันได้รับ วิธีนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์ด้วยกันกระดาษได้อีกด้วย
 
ทางที่ 2 สั่งพิมพ์ในที่โหมดโทนสีเทา
 เป็นมื้อเป็นคราวหากคุุณหมายความเร็วพร้อมทั้งมิได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดพร้อมทั้งความวิจิตร ก็ทำได้สั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เนื่องจากการพิมพ์อย่างนี้จะลุ้นถนอมหมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมามหาศาล เพราะปันออกลายลักษณ์อักษรชัดราวการสั่งแบบสีขาว - ดำ
 
ทำนองที่ 3 ใช้โหมด Draft ไม่ก็ Economy ในการสั่งพิมพ์
 ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบออมอดหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่อยากตั้งค่าฤๅให้ยุ่งยากระนาว สมรรถเลือกใช้โหมดนี้หาได้จ้ะ
 
วิธีที่ 4 เหยาะกระดาษปันออกโด่และถูกวิธี
 ในบางขณะที่ดิฉันเกิดกิริยาอาการรีบมาก ๆ หวังให้พิมพ์เร็ว ๆ เพราะว่าไม่เฝ้า ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง หรือไม่ใส่ไม่ถูกวิธี ขณะเครื่องปริ้นเข้าทำงานก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำเอาแตะต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เปลืองเหลือประมาณ ทั้งกระดาษ พร้อมกับหมึกพิมพ์ ครั้นแล้ว เดิมใส่กระดาษควรตั๋วเงินและวางกระดาษให้ถูกวิธีนะจ้ะ
 
วิถีทางที่ 5 ดาวน์โหลดProgramพิมพ์แบบกระเหม็ดกระเหมียด
 ข้างในเดี๋ยวนี้มีProgramฉลาด ๆ บานตะโก้ ที่จะช่วยเหลือทำงานการพิมพ์งานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่จะสนับสนุนกำนัลเขม็ดแขม่หมึกพิมพ์ และทำเป็นจัดการการพิมพ์ได้หมวดเหมาะเจาะในแต่ละงานหาได้ ประดุจดัง

  • โปรแกรม FinePrint ดำรงฐานะโปรแกรมเกลี่ยเป็นฝั่งเป็นฝาพิมพ์ได้มากหน้าหลายตารูปร่าง ประดุจ การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ แพร่ขยาย หรือไม่การทำจดหมายข่าวคราว การใส่ลายน้ำให้กับสิ่งพิมพ์ ฯลฯ โปรแกรมนี้สมเพราะด้วยใช้พิมพ์งานพิมพ์ที่มีหลาย ๆ หน้าจ้ะ
  • Program Inksaver โปรแกรมออมน้ำหมึก โปรแกรมนี้ลื้อทำได้ปรับแต่งความแรงของสีลายลักษณ์อักษรได้ ทุกเวลาที่คุณทำให้เสมอเปอร์เซ็นต์ความแรงตัวอักขระเหรอภาพเขียนของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะสนับสนุนคำนวณให้คุณเห็นว่าทำได้ประหยัดน้ำหมึกได้กี่มากน้อย และออมอดค่าใช้จ่ายได้กี่บาท นับว่าหมายความว่าโปรแกรมพื้นที่ทันโลกพอตัวเลยทีเดียว

นี่เป็นพาง 2 โปรแกรมแห่งหนเรายกตัวอย่างมาให้ดูกัน ยังมีอีกมากหลายโปรแกรมเขตทำได้เป็นเหตุให้คุณเขียมน้ำหมึกและเอาใจช่วยอวยความง่ายดายได้มากกว่านี้ เพื่อน ๆ สามารถเสริช์หากันได้เลยจ๋า
 
ทางที่ 6 สั่ง Preview เก่าสั่งปริ้น
 อย่าอารมณ์ร้อนมากนัก ฤกษ์ตั้งใจ สั่งปริ้น ให้อัด Preview ดูก่อนนะขา เพราะความเชื่อมั่น พร้อมด้วยเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นถูกรึป่าว สมมติกดมั่ว ๆ ไปมิได้ตั๋วแลกเงิน ตราบปริ้นออกมาเปล่าตรงจุดยอมที่งก ก็จำเป็นต้องสั่งปริ้นเรี่ยม นับว่าหมดไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งยุคสั่งปริ้นเป็นเช็ดใช่ไหมทำนองคลองธรรม inkjet แล้วเด่นแล้วมหาเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 งำเครื่องปริ้นตัวอย่างถูกทาง
 กรรมวิธีสุดท้ายนี้ลงความว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีความสำคัญอยู่ด้วย พระขนองใช้งานเสมอ ควรงำเครื่องปริ้นอีกด้วยการนวดปุ่ม Power พร้อมกับรอจนเครื่องหยุดการทำ จึงจะเลาะปลั๊กให้กำเนิด การกระทำขนาดนี้ก็ด้วยให้แน่นอนว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ในที่ฐานะที่แม่นเมื่อปิดเครื่องปริ้นจบ ทั้งเป็นงานคุ้มกันไม่ให้ตลับหมึกแล้งคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเตอร์

ที่มา : http://tunebossthailand.com/webboard/index.php?topic=90410.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,printer 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31