Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Chaiworn998

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18062
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ เริ่มต้นรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยมากทำการค้นหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนศึกษาหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นเช่นไรโทนสีอะไรกันบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้เข้าใจพร้อมทั้งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ได้รับการเอามาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักฮิตหยิบมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial นั่นก็คือส่วนที่แกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นแหละ นับว่าเป็นชิ้นส่วนเพื่อประดับทำให้ร่มสนามมีความสวยงามพร้อมทั้งสะดุดตา โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรืออลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะคือส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้ากระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุรูปแบบอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยมีความแข็งแรงทนกับดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนสำหรับถ่ายเทความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากแบบ เช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม เพราะว่าจะรั้งผ้าร่มไว้ขณะเดียวกันส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

ส่วน ฮับ จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากขนาดหรือรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้รูปแบบการแขวนจากข้างบนแทน ร่มสนามประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันช่วยให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติส่วนฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีซึ่งเหมาะกับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งข้อสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31