Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: รายการอาหารชากุหลาบ ชาเขียว ชาไทย สร้างผลกำไรให้ร้านค้าชา ค๊อฟฟี่ช็อป หลักหมื่นต  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2310
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เมนูชากุหลาบ ชาเขียว ชาไทย สร้างผลกำไรให้ร้านชา ร้านขายกาแฟ หลักหมื่นต่อเดือน คุณเชื่อถือมั้ยว่ามันมีจริงๆ?
.

.
คุณรู้สึกว่าอาชีพที่คุณนั้นทำอยู่ขณะนี้ รายได้คุณมากพอที่จะส่งให้ครอบครัวหรือผู้ที่คุณจำต้องดูแลอยู่ในขณะนี้มั้ย ? ถ้าคุณตอบว่า ไม่ เพราะเหตุใดคุณไม่ลองหาสิ่งแปลกใหม่ทำหล่ะ ? ที่กำลังเดินทางมาแรงแล้วก็แข่งขันกันในโลกการตลอดทั้งทางออนไลน์และก็ร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายของต่างๆเป็น “ร้านค้า ชา หรือ กาแฟ” ถูกต้องมั้ย ? คุณลองนึกภาพ ธุรกิจที่แข่งขันกันเรื่องชากาแฟที่เปิดร้านขาย ก็จะมี คาเฟ่อเมชอน กาแฟวาวี ชาตวางมือ ชาไทยดอกกุหลาบ เป็นต้น หรือแม้กระทั่ง ในเซเว่นก็ยังมีให้ท่านได้ดื่ม ได้เลือกซื้อตามใจชอบอีกด้วย เป็นการแข่งขันกันที่ดึเดือดที่เดียว แม้กระนั้น!! คุณสงสัยมั้ย? ว่าเขาแข่งขันกันขนาดนี้ แม้กระนั้นเพราะอะไร.. เขาถึงมีรายได้ เยอะแยะเป็นอย่างมากต่อเดือนแล้วก็ต่อปีขนาดนี้ เพราะว่า เขามิได้ขายกันที่หน้าร้าน ใบหน้าคนทำ หน้าตาคนขาย ใบหน้าแคชเชียร์คิดเงิน เขาขายกันที่ สิ่งแรกเลยคือการชงกาแฟหรือชาให้มีรสชาติอย่างไร ให้ลูกค้าติดใจแล้วก็ชื่นชอบสูงที่สุด รวมทั้ง ไอเดีย คือ คิดอย่างไรให้ลูกค้าเขาติดอกติดใจในสูตรการชง ชา กาแฟของเราแล้วก็มีการ ครีเอ็ทแบบอย่างผลิตภัณฑ์อย่างไรให้มองน่าสนใจมากที่สุด แล้วก็ที่สำคัญหมายถึงการบริการต่อลูกค้า การบริการต่อลูกค้าเป็นสิ่งจำเป็นมากที่ลูกค้าจะต้องการจากผู้บริการ แล้วก็อยากได้รับมัน นี่ก็เป็นส่วนหนึ่ง ถ้าเกิดไม่ได้รับการบริการที่ดี มีคุณภาพแล้ว แน่ๆ ลูกค้าจะคอมเพลนมา แล้วก็ทางร้านของคุณอาจจะโดนต่อว่าต่อขานมากมายก่ายกอง จนกระทั่งเสียชื่อเสียง ด้วยเหตุนี้ การบริการคือที่ 1 เป็นหัวใจของผู้ให้บริการ ถ้าเกิดคุณมี คุณสมบัติที่ดีพร้อม 3 ข้อนี้แล้ว เชื่อเถอะค่ะ ร้านค้าคุณไปรุ่งแน่ๆ แม้กระนั้นธุรกิจนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป มันควรจะมีปัญหา มีปัญหา เข้ามาให้ท่านต่อสู้มัน ไปจนถึงจุดหมายที่คุณหวังไว้ แต่ก่อนที่คุณจะไปถึงที่ตรงนั้น คุณต้องมีอะไรเป็นของตนเองบ้าง พวกเราไป ทำความเข้าใจกัน
.

.
*การเตรียมความพร้อมในสิ่งที่คุณควรจะมี กล้วยๆเลยคุณไม่ต้องไปทำยากเสมือนคนอื่น แค่คุณมีเหล่านี้ ธุรกิจของคุณก็สามารถเดินไปได้แล้ว
1.งบประมาณ : งบประมาณก็คือเงินที่คุณจะต้องเอามาเปิดร้าน
2.ร้านค้าชา กาแฟ : ร้านที่คุณต้องมี ไว้ขายไอเดีย ขายสูตร รวมทั้งขายการบริการของคุณนั่นเอง
3.สูตร กาแฟ หรือ ชา ต่างๆที่คุณต้องมี ชาอัญชัน
4.ไอเดียสำหรับเพื่อการครีเอ็ทผลิตภัณฑ์ให้ออกมาดูน่าดึงดูดรวมทั้งเย้ายวนใจลูกค้ามากที่สุด
5.วัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการทำ เป็นต้นว่า เครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ นี่เป็นเรื่องสำคัญมากมาย เพราะถ้าเกิดเราซื้อข้าวของที่เราไม่เรียนดูซิแล้ว บางที่เราเอามาใช้เลย อาจจะทำให้เกิดจุดบกพร่องหรือเสียหายได้ และสิ่งที่คุณต้องจัดแจงเพิ่มเติมเป็น
- ตู้เย็น หรือตู้น้ำแข็ง มีไว้สำหรับเก็บของต่างๆไม่ให้บูด เน่า หรือ เสีย
- เครื่องเก็บเงิน สำหรับคิดเงินลูกค้าหรือแม้กระทั่งจดออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งก็ทำได้
- ขวดสำหรับใส่ส่วนผสมต่างๆให้พร้อม
- คนโทสำหรับใส่น้ำ กรองน้ำ กรอกน้ำ
- ถังใส่ขยะในบาร์ที่ทำไม่ให้สกปรก ถังขยะสำหรับลูกค้า และก็ถังสำหรับใส่ขยะด้านในร้าน
- เครื่องปั้มไว้ปั้มน้ำเชื่อมหรือส่วนประกอบต่างๆ
- สิ่งสำคัญเป็น ผ้ากันเปื้อน ชุดชำระล้างจะต้องพร้อม เนื่องจากหากลูกค้ามองเห็นพวกเราสกปรกหรือเปื้อนอะไร ลูกค้าบางทีอาจจะยังคลุมเคลือในความปลอดภัยของร้านค้าเรา
* นี่เป็นส่วนย่อยในส่วนร้านของพวกเราที่สำคัญมันต้องมีโดยยิ่งไปกว่านั้น แล้วก็เป็นสิ่งจำเป็น
.

.
1.ชาเขียวนม ที่จะไปร้านค้าไหนๆก็จำต้องพบ ใบชาพวกเราจะใช้ใบชาเขียวพรีเมี่ยม ของ Bluemochatea เนื่องจากว่ามันไม่มีกลิ่นมะลิ แถมยังได้รสชาเขียวแท้ๆไม่เวอร์ด้วย
- ใบชาเขียว Bluemochatea 20 กรัม
- น้ำร้อน 200 ml
- น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
- นมข้นหวาน 45 ml
- นมจืด 45 ml
- น้ำแข็ง
** วิธีการทำ
- ตระเตรียมน้ำไว้ และตั้งในจำนวนที่เดือดพอควร
- ใบชาเขียว 20 กรัม
- เทน้ำเดือดลงไป
- ทิ้งไว้ 3-4 นาทีเป็นอันพอ
- ใส่น้ำตาลทรายลงไปในแก้วที่เตรียมไว้
- ใส่นมข้น รวมทั้งเทชาเขียวใส่ลงไป
- คนจนเข้ากันให้น้ำตาลละลาย
.

.
2.ชากุหลาบสูตรยอดฮิตติดกระแส สำหรับชากุหลาบ เราก็ใช้ของ Bluemochatea เช่นกัน ด้วยเหตุว่ามา ลองรสแล้ว โดน กลิ่นดอกกุหลาบอบอวนในปาก แถมยัง ราคาไม่สูง ขายมีกำไรดีทีเดียว
- ใบชากุหลาบ Bluemochcoffee 20 กรัม
- น้ำร้อน 200 ml
- น้ำตาลทรายสุดแท้แต่ตัวเองชอบความหวานแค่ไหนแค่แนะนำให้ 2-3 ช้อนโต๊ะก็พอ จะกลมกล่อมละมุนละไมพอดิบพอดี
- นมข้นหวาน 1-2 ช้อนชา
- นมจืดชืด
- น้ำแข็ง
** แนวทางการทำ
- ตระเตรียมน้ำไว้ และก็ตั้งในจำนวนที่เดือดพอเหมาะพอควร
- ใบชากุหลาบ 20 กรัม
- เทน้ำเดือดลงไป
- ทิ้งไว้ 3-4 นาทีเป็นอันพอเพียง
- ใส่น้ำตาลลงไปในแก้วที่จัดเตรียมไว้
- ใส่นมข้นหวาน และก็เทชากุหลาบใส่ลงไป
- คนจะกว่าจะเข้ากันให้น้ำตาลละลาย
- เทใส่ด้านในแก้วที่พวกเราตระเตรียมน้ำแข็งใส่ไว้ พร้อมเสิร์ฟโดยทันที ที่ทำเสร็จ หอม กลมกล่อม อร่อย สดชื่น
** สูตรนี้ : ส่วนผสมจะสุดแต่ความชอบ แบบหวาน แค่ไหน สุดแท้แต่สำหรับเรา หรือส่วนตัวที่ลูกค้าสั่ง เวลาทำทุกขั้นตอน เอาใจใส่ลงไปในทุกๆแก้วที่ทำ มันจะดีมากยิ่งกว่าการที่เราใช้สมองทำ ใช้หัวใจทำ อะไรก็อร่อย กล่าวถึงแล้ว ก็อยากไปพบดื่มเลยค่ะ 55555
.

.
3.ชาไทยแบบถัง : ชาที่พวกเราชอบดื่มกันเป็นประจำตอนที่เราพบร้านขาย หรือ รถยนต์ขาย ทำให้ใจมีชีวิตชีวาน ในช่วงเวลาที่ได้ดื่ม วันนี้พวกเราจะมาแจกสูตรฟรีกันไปเลย แต่.. ชาที่แอดนิยมไปซื้อมาทำ เป็นส่วนตัว จะใช้ ชา Bluemochatea อีกตัวอย่างเช่นเดิม เพราะจะเป็นใบชาไทยแท้เลยหล่ะ
- ใบชาไทย Bluemochatea 10 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1,000-1,500 มิลลิลิตร
- นมข้นหวาน 2 กระป๋อง
- นมข้นจืด ½ ของแก้ว
- ครีมเทียม 15-20 ช้อนชา
- น้ำเชื่อม 15-20 ช้อนชา
**วิธีทำ
- ตวงน้ำ 1,500 มิลลิลิตร ต้มให้เดือด
- นำใบชา มากรองที่ถุงชาที่จัดเตรียมไว้
- เทชาสลับไปสลับมา 6-12 รอบ เพื่อให้มันเหมาะแล้วก็กลมกล่อมละมุนละไม
- ทิ้งชาแช่ไว้ราว 7-10 นาทีพอประมาณ แล้วต่อจากนั้นชูถุงกรองชาไว้ออก แล้วกดดันน้ำออกให้หมดที่เกาะในถุงกรองชา
- เติมครีมเทียมลงไปในน้ำชาที่ผสมไว้ แล้วคนจะกว่าจะเข้ากัน
- เพิ่มเติมนมข้นหวานแล้วก็นมจืดลงไป เพื่อเพิ่มความมันในน้ำชา และก็ตามด้วยน้ำเชื่อมแล้วคนให้เข้ากัน ชิมรสตามที่ชอบหรือลูกค้าสั่ง
- เทใส่แก้วที่จัดแจงน้ำแข็งไว้เย็นๆพร้อมเสิร์ฟ
มีเพียง 3 สูตรนี้ทุกคนก็สามารถเปิดร้านส่วนตัวได้แล้ว แต่ว่า จะเอาไปปรับใช้กันอย่างไร ก็ตามทีความชื่นชอบส่วนบุคคลของตัวเองหรือลูกค้าสั่งอีกครั้ง รวมทั้งในร้านค้าของเรามิได้มีแค่ 3 อย่างนี้ อาจจะมีชาเขียว ชาดำเย็น ระเบียงมชมพู ชานมขาว หรือ กาแฟหลายๆประเภทที่เราต้องการจะเลือกมาขายในร้านของเรา
การที่พวกเราจะเลือกทำอะไรซักอย่างนึง มันควรจะมีจุดหมายรวมทั้งชนิดที่พวกเราคิดจะทำ ใช่มั้ยค่ะ ? แล้วคุณคิดหรือยังว่าคุณจะทำแนวไหน ?
.

.
1.ร้านขายกาแฟแนววินเทจตกแต่งแนวเอาใจวัยรุ่น
2.ร้านขายกาแฟแบบชูล้อ ( เข็นรถไปขายไป )
3.ค๊อฟฟี่ช็อปแบบในห้าง
4.ค๊อฟฟี่ช็อปแบบเปิดเฟรนไชส์ฟรี ไม่ต้องมีเงินมัดจำของก่อน
5.ร้านกาแฟของตน ตนเองเปิดร้านเอง โดยมีที่ตั้งเป็นของตนเองแล้ว
รู้ได้อย่างไรว่า ธุรกิจชา กาแฟ ดำเนินงานได้หลักหมื่นต่อเดือน ? พวกเราไปลงพื้นที่จริงมาด้วยค่ะ เพื่อจะได้ทราบข้อมูลที่แท้จริง ว่าไม่ใช่แค่เราที่ทำเป็นผู้เดียว แล้วนำมาบอกต่อท่านที่อ่าน พวกเราไม่ได้เพียงแค่บอกลมปาก หรือ พิมพ์เพียงแค่คำกล่าวนะค่ะ แต่เราไปลงมาให้ท่านได้ทราบจริงๆเอาร้านค้าทั่วไปเลยจ้ะ แม้กระนั้นเป็นร้านค้าเพียงแค่ตั้งขายทั่วไป หลังสถานที่เรียนของพวกเราเองค่ะ ที่ จังหวัดเชียงใหม่
เริ่มเรื่องกันเลยนะจ้ะ ร้านป้ากับคุณลุงหลังสถานที่เรียนเราจ้ะ เวลาเวลาเย็นๆเด็กๆทุกคนก็จะไปซื้อกินกันตลอดไม่ขาดระยะ ตกลงว่าขายเป็นเทน้ำเทท่าเลยหล่ะจ้ะ
เรา : ป้าสวัสดีค่ะ. หนูสอบถามป้าได้มั้ย ? ว่าในเวลา 2-3 ชม.ป้าได้อะไรอย่างไรบ้างจากแนวทางการขายแค่น้ำชา กาแฟ หรือน้ำอื่นๆด้วยทั้งปวงนี้
ป้า : ได้สิลูก
พวกเรา : ป้า. ในเวลา 4 โมงถึง 6 โมงครึ่งนี่ ป้าขายหมดมั้ย? แล้วหมดทุกวี่ทุกวันเลยมั้ยจ้ะ ?
ป้า : หมดนะลูก หมดทุกวี่ทุกวันเลย แทบไม่เหลือกลับบ้านเลยหล่ะ
เรา : แล้วเวลาเพียงแค่นี้ป้าได้เงินทั้งหมดเท่าไรหรอจ้ะ? ยอดในวันแล้ววันเล่า
ป้า : ถ้าหากขายเพียงแค่ข้างหลังโรงเรียนนี่ ป้าได้ 4,000-6,000 ประมาณนี้เลยหล่ะลูก
เรา : โอ้ว~ มันมากพอควรเลยนะคะหน่ะ ครึ่งหมื่นเลยนะค่ะ
ป้า : ใช่แล้วลูก แต่ป้าไม่ได้ขายในราคาเดียว แก้วละ 30 อย่างเดียวนะลูก หากป้าขายสิ่งเดียวอย่างนี้คงไม่มีลูกค้ามาซื้อ และป้าคงขาดทุนและปิดกิจการไปนานแล้ว
พวกเรา : แล้วป้ามีวิธีการขายอะไรอย่างไร ไหนเล่าให้เราฟังหน่อยได้มั้ยค่ะ?
ป้า : ได้สิลูก เป็นอย่างงี้นะ ( ในขณะที่เล่า ป้าก็ขายของกับลุงไปด้วย คนเยอะมากเอาจริงเอาจัง ) ป้าขายหลายขนาดตามเด็กเขาสั่ง เขาเรียกว่า ป้าจ๋าตามใจหนูหน่อย เขาเรียกป้าอย่างงี้ ขนาดเด็กเล็กป้าขายแก้วละ 5 บาท 10 บาท ขนาดกลางสำหรับเด็กมัธยมหรือเด็กเขาซื้อก็มี 20 บาท และก็ แก้วจัมโบ้ 30 บาท แล้วป้าก็มีท้อปปิ้งให้เด็กๆเขาเลือกตามใจเขาอยากได้เลย และก็ไฮไลท์ของร้านป้าก็คือ มุก ร้านป้าทั้งเหนียว เคี้ยวมันมาก เด็กเขาก็ชอบมาซื้อกัน ป้าเห็นเด็กเขาชอบกันก็เลยคิดใหม่อยู่ช่วงหนึ่งว่า เพิ่มมุก 5 บาท ในตอนนั้นร้านค้าป้าขายไม่ค่อยได้เยอะแค่ไหน ด้วยเหตุว่าแค่แต่ละแก้วมันก็อาจจะแพงพอเพียงสำหรับเด็กแล้ว ป้าก็เลยเปลี่ยนไปใช้แบบเดิมเป็น ฟรี ฟรี ฟรี! ไปเลยเอาใจเด็กๆและก็มีการคิดซื้อแก้วแบบใหม่ให้มันมีมิติให้เด็กๆพอใจเพิ่มมากขึ้น ก็คือซื้อแก้วแบบการ์ตูนเอาอกเอาใจเด็กๆเขา ซึ่งมันตอบปัญหาเด็กๆมากเด็กๆถูกใจแล้วก็แห่กันมาซื้ออีกกันเยอะมากมายเลยหล่ะลูก
พวกเรา : อ้อ วันหนึ่งก็ได้เยอะเหมือนกันนะค่ะ เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงแล้วก็กลับไปอยู่ที่บ้าน
ป้า : ไม่นะลูก ป้ายังไม่กลับ ป้าไปขายที่อื่นๆต่อ
เรา : โห.ป้าได้เยอะขนาดนี้ยังจะไปขายต่ออีกหรอจ้ะ?
ป้า : ใช่จ้ะลูก ป้าก็ไม่รู้จักว่าถ้ากลับไปอยู่บ้านจะไปทำไมป้าเลยไปขายต่อ ก็ จันทร์ถึงวันศุกร์ 4 นาฬิกาถึง 6 โมงป้าก็ขายที่หลังโรงเรียนนี่แหละ ส่วนวันอื่นๆก็หลัง 6 นาฬิกาก็ไปขายที่อื่นๆต่อ ส่วนจันทร์ถึงอังคารก็ไปขายที่ กาดนัดมีโชค พุธถึงพฤหัสป้าก็ไปขายถึงกาดนัดโลตัส วันศุกร์ป้าก็พักผ่อน ตระเตรียมของทำวันถัดไป เสาร์และก็อาทิตย์ป้าก็ไปขายถนนหนทางคนเดิน ถ้ารวมวันๆนึงแล้ว ใน 1 วันป้าขายได้ 2,000-3,000 บาท แถบจะไม่เหลือกลับบ้านซักวันเลยจ้า
เรา : ป้าทำนี่ ป้าได้มากสุดเท่าไรต่อวันเหรอค่ะ?
ป้า : ถ้าเกิดเปรียบเทียบๆแล้ว วันหนึ่งก็ได้ 3,000-5,000 ก็เคยได้มานะลูก มันจะต้องแล้วแต่เทศกาลและงานอีกที
พวกเรา : โอ้วว~ ป้าได้เยอะเกินความจำเป็นแล้วหนูว่า
ป้า : ไม่ใช่ว่าพวกเราได้เยอะแยะแล้ว พวกเราจะไม่เสียมากมายนะลูก พวกเราได้มากแล้วเราก็จำเป็นต้องเอาเงินมาหมุนเพื่อที่เราจะได้ซื้อวัตถุดิบทำในวันถัดไป วนไปอย่างนี้เรื่อยๆนะลูก
พวกเรา : ป้าตรึงใจอะไรในงานนี้บ้างค่ะ ? แล้วงานนี้ให้อะไรแก่ป้าบ้าง?
ป้า : ป้าชอบนะ มันเป็นงานที่ไม่หนักและไม่เบามากจนถึงเกินไป ทำไปเรื่อยๆเหนื่อยก็พัก เพราะมันไม่เสียหายอะไร งานนี้ทำให้ป้ามีรายได้เหยียบหมื่นในทุกๆเดือน อาจจะมากกว่าคนที่ดำเนินการในบริษัทด้วยซ้ำไป งานนี้ทำให้ป้าหมดหนี้ได้ และป้ามีเงินซื้อสิ่งต่างๆที่ป้าอยากได้ ลุงก็เหมือนกัน. แต่ว่าป้าก็ไม่ลืมมนะว่าเราเคยจนมาก่อน พวกเราเลยใช้เงินอย่างถ่อมตน
เรา : ดีจังเลยนะจ้ะ ธุรกิจชากาแฟ ให้รายได้หลักหมื่นต่อเดือน ถือว่าเป็นงานที่ไม่ธรรมดาเลยจ้ะ ยังไงหนูขอบคุณป้ามากนะค่ะที่ให้ความรู้และก็แชร์ประสบการณ์แก่หนู
แม้กระนั้น..การที่มนุษย์เราจะกระสบการบรรลุผลได้ขนาดนี้ ทางเท้ามันมิได้โรยด้วยดอกไม้เสมอ พวกเราจะต้องใช้ความอุตสาหะสำหรับในการขนขวาย เสาะหาความรู้แสวงหาสิ่งที่เราต้องการทำสืบเสาะหาและค้นความสามารถในตัวเราเองออกมาโชว์ให้คนอื่นๆได้มองเห็น
รวมทั้ง..ธุรกิจนี้ใครๆเขาก็ทำกันได้ ฉะนั้นเราจะต้องแข่งกันที่ 1.การบริการ
 2.ไอเดียในการครีเอ็ทผลิตภัณฑ์ และก็ 3.สูตรการชงชารวมทั้งกาแฟ มันเป็นการตลาดที่เปิดกว้าง ซึ่งใครๆเขาก็ทำกัน บางโอกาสเราทำมาบางทีก็อาจจะพังหรืออาจจะปัง แต่ว่าเราจะต้องทำสิ่งที่มันไม่เสมือนบุคคลอื่น และเป็นที่จำของทุกคนให้ได้มากที่สุด
.

.
วิธี ชากุหลาบ คือ.. การที่พวกเราจะทำอะไรให้สำเร็จนั้นควรออกมาจากใจแล้วก็ความตั้งอกตั้งใจของตัวเราเอง อะไรที่พวกเราตั้งใจทำ มันมักประสบความสำเร็จเสมอนั้นแหละจ้ะ ถ้าหากเราทำส่งๆไป หรือทำเพื่อมันมีอาชีพ มันไม่เป็นผลสำเร็จสำเร็จลุล่วงตามจุดหมายหรอกค่ะ หรือหากแม้มันสำเร็จ มันบางทีอาจจะไม่มากพอดังที่ควรจะได้พอ ใช้ดวงใจทำกันนะค่ะบวกกับความมุ่งมั่นของพวกเรา อะไรมันดีแล้วไปทั้งผองนั้นแหละจ้ะ แอดจะแถมการบริการที่ดีเพียงแค่ 5 ข้อง่ายๆแก่ผู้ประกอบกิจการใหม่ทุกคน คือ...
1.ยิ้มแรก : รอยยิ้มเป็นอย่างแรกที่ลูกค้าเห็นก่อนที่จะสั่งรายการที่ต้องการ
2.ใจรักสำหรับการบริการ : นอกเหนือจากภายนอกเราจะแสดงออกมาแล้ว แต่ว่าภายในจิตใจเราจะต้องปลูกฝังให้จิตใจภายในของเรามีใจรักสำหรับเพื่อการบริการด้วย ( ไม่สมควรวีนหรือเหวี่ยงใส่ลูกค้าเลย แม้แต่น้อยเดียว )
3.ลักษณะท่าทาง : บุคลิกภาพจำเป็นต้องดี การแต่งตัวต้องสะอาดหมดจด มีผ้ากันเปื้อนปกคลุมตลอดในการทำ มือไม้จำต้องสะอาด
4.คุมสติเป็น : ควบคุมสติให้อยู่ ลูกค้าไม่ชอบใจก็หาข้อเสนอแนะมาให้ลูกค้าพึงพอใจสูงที่สุด และไม่คอมเพลนธุรกิจเรา ไม่เหวี่ยง ไม่วีน ไม่ชอบใจใส่ลูกค้า แล้วก็ที่สำคัญไม่สมควรชักสีหน้าใส่ เพราะเป็นสิ่งที่ลูกค้าไม่ชอบมากที่สุด
5.ใส่ใจในทุก 5 ข้อที่กำหนดไป ทำใน 5 ข้อนี้ให้เยี่ยมที่สุดเท่าที่ตวัพวกเราจะทำเป็น รวมทั้ง ธุรกิจร้านชากาแฟ สร้างรายได้หลักหมื่นต่อเดือน ของพวกเราจะมีคุณภาพ ประสิทธิภาพที่ดี เมื่อเป็นที่จดจำของลูกค้าแล้ว เขาปร ะทับใจมาก เขาจะวนกลับมาหาเราอีกในหลายๆครั้งและเป็นลูกค้าประจำ และไม่เพียงแค่นั้น เขาจะบอกต่อเพื่อนฝูง บิดา แม่ ลูกพี่ลูกน้อง ของเขา ให้มาใช้บริการ ร้านของเรา เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถสร้างรายได้ให้ชราเองในเดือนๆหนึ่งอาจจะมากยิ่งกว่างานประจำ ค่าจ้างรายเดือนประจำที่คุณทำอยู่ก็เป็นได้
.

.
เป็นยังไงกันบ้างค่ะ? นักอ่านพอใจกับบทความที่เราไปลงพื้นที่แท้แล้วก็เลือกสรรมาให้คุณมั้ยจ้ะ? หวังว่าสิ่งที่เราหามาให้คุณจะเป็นสิ่งที่ท่านพอใจและก็มีแรงผลักดันสำหรับในการสร้างธุรกิจส่วนตัวของท่านให้เจริญ รุ่งเรื่องไปได้ด้วยดี หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาที่สุดนะค่ะ ไว้เรื่องหน้าเราจะกลับมาทำสกู๊ปให้คุณอ่านรวมทั้งเล่าเรียนกันใหม่ รอติดตามด้วยนะค่ะว่าเรื่องต่อไปของพวกเรานั้นจะเป็นเรื่องอะไร ยืนยันท่านจะได้อถรรสสำหรับในการอ่านและก็จะได้รับความรู้มากกว่านี้อีกแน่ๆค่ะ คอนเฟิร์ม! และก็ลาท่านทุกคนที่อ่านไว้เพียงเท่านี้นะค่ะ ขอบคุณที่ทุกท่านตั้งอกตั้งใจอ่านมาจนจบนะจ้ะ สวัสดีจ้ะ
.
พอใจสั่งซื้อชาเขียวมะลิถึงที่เหมาะนี่
Website: http://www.bluemochatea.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/bluemochacoffee

Tags : ชากุหลาบ,ชาไทย,ชาอัญชัน 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31