Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกปร  (อ่าน 79 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5865
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องสำรวจทางวิศวกรรม จัดจำหน่าย กล้องสำรวจ สำรวจธรณีทุกราคา
การสำรวจทำเลที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อระบุตำแหน่งทางราบและทางดิ่ง เพื่อได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างและก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำเป็นต้องตรวจ ปัจจุบันจะกระทำการตรวจสอบเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ภูมิประเทศ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ภูมิประเทศ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) แล้วก็สัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง เช่น ถนนหนทาง ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆเป็นต้นกลุ่มนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) และการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) แล้วก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ รวมทั้งแผนการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้เพื่อการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กรรมวิธีปฏิบัติการรังวัดแผนที่พื้นที่ประกอบด้วยขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจย่อ ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( plotting )
5) การพิจารณาความถูกต้องข้อมูลแผนที่ภูมิประเทศ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.กระบวนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กรรมวิธีเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและเป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ในช่วงเวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อนอนก้นข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และน้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ ในการเจาะตรวจชั้นดินแนวทางแบบนี้จำเป็นที่จะต้องมีการป้องกันฝาผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน รวมทั้งในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็ควรต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้เป็นเป็นวิธีการเจาะที่ทำได้ง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สบายต่อการลำเลียง สามารถถอดองค์ประกอบแล้วก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ ตรวจ จะสามารถสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย และสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมด้วยดูความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยเฉพาะกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะก่อให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อกำหนดของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้เป็นไม่สามารถที่จะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กรรมวิธีเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรกลหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังใส่น้ำโคลน แล้วก็คล้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะดังเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจะต้องพิจารณาจากความต่างของแรงกดไฮดคอยลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างมาก การเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินตอนที่หมุนเจาะ และเมื่อเจอดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมรวมทั้งกลายเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดวิธีหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้เป็นการเจาะด้วยวิธีนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้ากรวด รวมทั้งหินผุ เพราะสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะสมกับภาวะชั้นดินได้ง่าย รวมทั้งสามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยาก กรณีที่พบชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องสนเท่ห์ใจเลยว่าเพราะเหตุไรเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนธาตรีอยู่ด้วย ก็เพราะว่าค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆด้วยเหตุว่าการเรียนรู้หินโผล่ (outcrop) ควรมีการศึกษาเนื้อหินสด แล้วก็บางครั้งบางคราวก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนแผ่นดินนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างขึ้นมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและแข็งแรง ค้อนปฐวีมีหลายแบบอย่างมากมาย อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มห่อยาง ด้ามเหล็กหุ้มห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดแล้วก็น้ำหนักก็มีนานัปการ รวมถึงลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทู่ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนกระทั่งแทบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธรณีก็เหมือนกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสะดวก มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจำแนกแยกแยะประเภทหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกทิศทางสำหรับเพื่อการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อการศึกษาธรณีวิทยาส่วนประกอบ นอกเหนือจากนั้นก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและยังรวมไปถึงการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศปกติ แบรนด์ที่นิยมรวมทั้งชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton รวมทั้ง Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน ด้วยเหตุนี้นักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกฝนให้เชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักธรณีหลงทางก็เลยจำเป็นจะต้องมีแผนสำหรับการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ภูมิประเทศที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดกระจ่าง พร้อมทั้งมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนั้นยังมีแผนในการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมทั้งการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนจะมีการสำรวจได้
 สมุดบันทึกประจำวัน (Field notebook)
ในการออกสำรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ในสมุดบันทึกประจำวัน (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองงงวย เสมอเหมือนไดอารีของนักพื้นดิน ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว และก็อื่นๆกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้เยอะที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตกลงใจในตอนหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง และห้ามทำหายด้วย
 กล้อง
ปัจจุบันนี้กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพนับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่แล้วก็สิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำรวมทั้งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการรับรองในสิ่งที่เจอ ทั้งนี้สำหรับการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นจะต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพื้นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้เพราะมองดูไปทางด้านไหน ปัจจุบันนี้มีกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำเอา แล้วก็ยังสามารถพิจารณาประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ควรจะเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจสอบตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจทานหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบกิจการตกลงใจสำหรับการระบุประเภทหินแร่พื้นฐานในภาคสนาม บางโอกาสนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย ได้แก่ กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้สำรวจหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาพิจารณาแร่สังกะสี ฯลฯ บรรจุใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เนื่องมาจากเป็นสารเคมีอันตราย จึงควรเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องไม้เครื่องมือเครื่องเขียนรวมทั้งเบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน ของกิน หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ รวมทั้งอื่นๆเลือกไปตามเหตุจำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักแผ่นดินที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจสอบดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกระยะเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจภูมิประเทศ จัดการสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติงานสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณขี้ตะกอน ฯลฯ
งานตรวจสอบระบบประปา
- งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน งานสำรวจทำเลที่ตั้ง
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้งรวมทั้งระดับ งานตรวจภูมิประเทศ ดำเนินการตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามทาง เพื่อเก็บเนื้อหาพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่น ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานตรวจสอบพื้นที่ ดำเนินงานตรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดอาคาร ถังประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานตรวจสอบเนื้อหาขนาด ความลึก ข้างในตึกโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับในการเปลี่ยนแปลงระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจพื้นที่ ดำเนินงานตรวจหยั่งความลึกลำธารเพื่องานดีไซน์ส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจระบบรวบรวมรวมทั้งบรรเทาน้ำเสีย
- งานสำรวจพื้นที่ งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจขั้นเล่าเรียนความเหมาะสม งานตรวจพื้นที่ ดำเนินการตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อที่มีไว้ระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนรู้และก็ระบุแนวท่อที่มีไว้ระบายน้ำ/เก็บน้ำเสียในพื้นที่แผนการ
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดพื้นที่แล้วก็ระดับ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ อย่างเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์รายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงบำบัดนำเสีย เนื้อหาตึก ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง จัดการตรวจสอบรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในอาคารบำบัดน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับในการปรับปรุงระบบบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจทำเลที่ตั้ง
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการชำระเงินหลากหลายหนทาง อย่างเช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การชำระเงินจุดหมาย) ซึ่งทุกหนทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าครบถ้วนสมบูรณ์ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน แล้วก็แนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังการขาย: พวกเรารับประกันว่าหากผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานปกติ ภายใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อสินค้า สามารถเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่ระบุ)

บริษัทมีความน่าเชื่อถือสูง ประกันจาก LAZADA:
พวกเราคือผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการนานาประการหนทางและก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ รวมทั้งได้รับความเชื่อมั่นจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • LINE: @998-p1
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุมมือสอง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31