Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: การผ่าตัดดึงหน้า  (อ่าน 353 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

wmchill

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1770
  • การ์ม่า: +0/-1
    • ดูรายละเอียด
การผ่าตัดดึงหน้า
« เมื่อ: มิถุนายน 17, 2014, 06:53:31 AM »


โดยปกติผิวหนังของคนเรานั้นยิ่งอายุมากยิ่งมีริ้วรอยแล้วความย่อนคล้อยเพิ่มขึ้นตามอายุครับ สาเหตุที่เกิดก็ด้วยหลายปัจจัยอันได้แก่คลอลาเจนธรรมชาติใต้ผิวของคนนั้นผลิตได้น้อยลง ผิวหนังเริ่มอ่อนแอต้านทานแรงโน้มถ่วงของโลกเริ่มจะไม่ไหว หรือนิสัยบุคลิกส่วนตัวเช่น ชอบย่นหน้าย่นคิ้วเวลาเครียดเป็นต้นนั้นเองครับ แต่ช้าก่อนครับปัญหาทุกอย่างเกิดขึ้นได้ก็ย่อมต้องมีวิธีแก้ไขได้เหมือนกัน โดยวิธีที่ว่านั้นก็คือ “การผ่าตัดดึงหน้า” เพื่อทำความเข้าใจกันให้มากกว่านี้ผมจะขออธิบายว่าส่วนไหนบ้างบนบริเวณใบหน้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน โดยสามารถแบ่งเป็น4ส่วนของใบหน้าดังนี้
1.บริเวณหน้าผากและคิ้วจะมีรอยย่นชัดเจนมากขึ้น และคิ้วทั้งสองข้างจะตกลงต่ำกว่าปกติ ทำให้หนังตาบนตกย้อยลงมาปิดขนตา วิธีแก้ไขด้วยการผ่าตัดจะทำโดยการดึงบริเวณผิวหนังส่วนหน้าผากใหตึงขึ้นไปด้านบนและทำการตัดกล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดรอยย่น ส่วนผิวหนังส่วนเกินจะตัดออกโดยซ่อนแผลไว้ในบริเวณที่มีผม
2. บริเวณรอบดวงตาและแก้มจะมีหนังตาหย่อนทั้งบนและล่าง โดยหนังตาล่างจะบวมเพราะไขมันใต้ตารวมถึงมีรอยตีนกาบริเวณข้างๆรอบดวงตา ส่วนแก้มก็จะมีร่องชัดเจนวิธีแก้ไขด้วยการผ่าตัดจะทำโดยการผ่าตัดตาบนและล่างไปพร้อมๆกัน โดยตัดหนังและไขมันส่วนเกินบริเวณรอบดวงตาออก ส่วนรอยตีนการอบดวงตาและโหนกแก้มจะจะผ่าตัดโดยการดึงส่วนของผิวหนังและกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังออกไปทางด้านข้าง โดยจะเปิดแผลที่บริเวณขมับเพื่อซ่อนแผลด้วยผม ส่วนแก้มด้านข้างจะถูกดึงออกไปบริเวณขมับเหนือใบหู ผิวหนังส่วนเกินถูกตัดออก
3. บริเวณคางและแก้มส่วนกลาง เฉพาะบริเวณทางด้านข้างทั้งสองจะมีผิวหนังย้อยลงมาเลยขอบกระดูกของแนวข้างกรรไกรล่าง และมีผิวหนังส่วนเกินบริเวณข้างมุมปากชัดเจนขึ้น รวมถึงใต้คางจะมีผิวหนังและไขมันย้อย วิธีแก้ไขด้วยการผ่าตัดจะทำโดยคางส่วนกลางบริเวณใต้คางซึ่งมีไขมันย้อยอยู่ก็เอาออกด้วยการดูดออก ทำให้มีแผลเล็กๆใต้คางและเย็บกระชับกล้ามเนื้อเพื่อไม่ให้มีแนวสันย้อยใต้คาง สามารถใช้การดูดไขมันร่วมด้วยได้ คางด้านข้างดึงออกให้ตึงซ่อนแผลหลังใบหูโดยทำร่วมกับการดึงคอ
4.ผิวหนังบริเวณลำคอจะย่นและเป็นสันดูเหมือนย้อยมากขึ้น ถ้าในรายที่ยังเป็นไม่หนักมากก็สามารถรักษาได้โดยใช้ยาลอกผิว (Chemical Peeling) ด้วยยาชนิดต่างๆมักเป็นกรดอ่อนๆทำให้ผิวหนังดูเรียบขึ้น ไม่ได้ช่วยในเรื่องของผิวหนังส่วนเกินและไขมันใต้ผิวหนังดังนั้นจึงต้องรักษาด้วยการผ่าตัดโดยการดึงหนังบริเวณไรผมทางด้านหลังหูและส่วนของด้านข้าง และตัดหนังส่วนเกินออก
วันนี้ผมขอแนะนำเรื่องการผ่าตัดดึงหน้า เพื่อลดรอยย่นบนใบหน้าแต่เพียงเท่านั้นก่อนนะครับ แล้วคราวหน้าผมจะมาพูดถึงเรื่องอื่นๆที่ควรรู้เพิ่มเติมครับ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31