Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

fingerdevice

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 424
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามธรรมดาแล้วสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อให้พวกเราสามารถเสียบปลั๊กไฟแล้วใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าเราประสบพบปัญหานี้ แน่นอนว่าเรามีทางเลือก 2 ทางเป็น
(1) จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะจัดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เพื่อให้สามารถเสียบปลั๊กไฟฟ้าได้เลย หรือ (
2) ตัดแล้วก็ต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟในที่ไกลๆได้
 
แต่ว่าอีกทั้ง 2 สิ่งที่มีความต้องการนี้ แบบไหนทำได้ แบบไหนทำไม่ได้ หากทำได้มีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนที่จะไปอ่านว่าอีกทั้ง 2 ทางเลือกควรที่จะทำการเลือกแบบไหน มีจุดเด่น จุดบกพร่อง ไม่เหมือนกันอย่างไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้ง สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้จากที่ได้แจ้งไว้ข้างบน แต่ว่า adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวเพียงแค่ราว 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดจัดตั้งไปติดตั้งในรอบๆที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่นอนว่าเราจะต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อเราสามารถติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ เรามาดูกันต่อดีกว่าว่า 2 ช่องทางดังที่กล่าวถึงแล้วแบบไหนจะดียิ่งกว่ากัน
 
เริ่มกันที่โอกาสที่ 1เป็นจัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม วิธีนี้ถือว่าเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะเหตุว่าพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือปรับเปลี่ยนเครื่องมือของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น กำลังไฟไม่พอเนื่องจากว่าลากสายไกล แต่แนวทางนี้ก็บางทีอาจเป็นวิธีที่เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าวิธีที่ 2
 
วิธีที่ 2หมายถึงการต่อสาย adapter ซึ่งแนวทางนี้ก็สามารถทำได้ ยกตัวอย่างเช่น ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดจัดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะจัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มก็กะไรอยู่ ถ้าหากระยะเท่านี้เราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าจะยังคงปฏิบัติงานได้ตามเดิม เพราะเหตุว่าระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายไฟฟ้ามาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าได้ กระแสไฟบ่อยไม่ตก
 
แต่ที่เจอคำถามบ่อยๆจำนวนมากที่มักอยากต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามคำถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบเป็นบางโอกาสก็ใช้ได้ บางโอกาสก็ใช้ไม่ได้ เนื่องจากระยะสายที่ยาวเกินไปจะส่งผลต่อกระแสไฟที่ส่งมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ถ้าเกิดโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แม้กระนั้นเมื่อไรที่กระแสไฟฟ้าอ่อนลงเครื่องก็จะดับทันที!! แล้วก็จะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบนี้ เพราะกำลังไฟไม่สม่ำเสมอ ทำให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาท้ายที่สุด.. ฉนั้นแม้อยากต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้า เสนอแนะว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร เป็นระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงปานกลางงานได้) ถ้าเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟเหมาะสมที่สุด เพื่อพวกเราสามารถใช้งานสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้อย่างมีคุณภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31