Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาปั๊มน้ำ - ชนิดของอะไหล่ปั๊มน้ำ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10661
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสูบน้ำมีความจำเป็นต่อบ้านอาคารและก็โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน แนวทางที่พวกเขาดำเนินการขึ้นกับรูปแบบการใช้งานที่จำเป็นจะต้องสำหรับ เหตุเพราะมีจุดหมายหลายสิ่งหลายอย่างที่ปั๊มเหล่านี้ให้บริการมีให้เลือกหลายหมวดในขณะนี้

เครื่องปั๊มน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและมักใช้ในการจัดหาน้ำให้กับครอบครัวแล้วก็อาคารหรือโครงสร้าง น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินรวมทั้งความจุที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นอยู่กับจำนวนน้ำที่อยากดังเช่นว่าในบ้านจำนวนส้วมและก็ห้องครัวจะต้องเอามาพิเคราะห์เพื่อกำหนดสิ่งที่ต้องการน้ำของคุณ เครื่องสูบน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นเปลี่ยนที่น้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับส่วนประกอบที่สูงดังเช่นตึกหรืออาคารสูงจะใช้ถังแรงดันเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถดันแรงกดดันที่เหมาะสมเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน ตามที่เรารู้และเข้าใจดีแล้วต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง ถ้าหากอยากได้เอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรือตึกใต้ดินเครื่องชนิดลำดับที่สามพวกนี้จะถูกประยุกต์ใช้รวมทั้งเรียกว่าเครื่องปั๊มน้ำทิ้ง เครื่องสูบน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่บางทีอาจรวมอยู่ในพื้นที่ต่ำกว่าของส่วนประกอบ

เพื่อให้ได้ปั๊มน้ำพวกนี้พวกเราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบดั้งเดิมรวมทั้งต้นตอพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ มีแน่นอนข้อได้เปรียบของปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ หนึ่งเป็นความสามารถสำหรับเพื่อการดำเนินงานที่ลดกำลังจึงลดการเสี่ยงของความร้อนสูงเกินความจำเป็น พวกเขายังไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพิงโดยมากในแผงโซลาร์โซล่าเซลล์สถานที่ทำงานบนไฟ DC แล้วก็พวกเขาจะง่ายรวมทั้งราคาไม่แพงเพื่อรักษา เครื่องปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์มีสาระอย่างชัดเจนในฟาร์มในต่างจังหวัดหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่อาจจะหาไฟฟ้าได้ ด้านบนของปั๊มเหล่านี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะไม่นำมาซึ่งการปลดปล่อย CO2 ซึ่งเกิดโทษต่อชั้นโอโซน แม้แต่ในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็มีประโยชน์เพราะสามารถปฏิบัติงานได้แม้ตอนที่กระแสไฟฟ้าดับลง

ถ้าหากคุณกำลังคิดแผนที่จะซื้อเครื่องปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์มีแนวคิดพื้นฐานสองประการที่คุณควรจะตรึกตรองก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจว่าเหมาะสมที่สุด ระบบดูดจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นประเภทหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงโซล่าเซลล์แล้วก็ระบบจะทำงานเฉพาะเมื่อตะวันขึ้นเพียงแค่นั้น โดยเหตุนั้นเท่าไรน้ำสามารถดูดขึ้นกับเท่าไรแสงอาทิตย์มีแล้วก็แน่นอนชนิดของปั๊มตัวเอง

ในทางตรงกันข้ามระบบดูดจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนมากเพิ่มขึ้นเพราะระบบแผงเซลล์แสงอาทิตย์ลักษณะเดียวกันกับกันระบบนี้ยังอยากได้สิ่งอื่นๆสำหรับการดำเนินงานรวมทั้งปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงดัน, ตัวควบคุมปั๊ม และก็ควบคุมค่าครองชีพ วัตถุประสงค์ของวัสดุเหล่านี้คือการเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ในแบตเตอรี่ในตอนแดดแรง เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องสูบน้ำแรงกดดันกระแสไฟฟ้าที่คงเดิมของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องปั๊มน้ำในขณะที่กำหนดไว้

ที่มา : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีล ปั้มน้ำ,ซีลปั้มน้ำ มิตซู,ซิลปั้มน้ำ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31