Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มส  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Narongrit999

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20997
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนคัดเลือกมาใช้
ปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการค้นหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง เช่นว่า อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถ สืบค้น Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรโทนสีไหนกันบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก บทความนี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้เข้าใจรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งพร้อมทั้งพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะฮิตหยิบมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตย์ Finial คือองค์ประกอบซึ่งถูกสลักอย่างงดงามสำหรับตกแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นแหละ นับว่าเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับทำให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะว่าคือสาระสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดหรือน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามากางเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ ถึงกระนั้นในปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่ทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นอีก เช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าPolyester โดยมีความแข็งแรงทนต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมทำให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากชนิด เช่น ช่องระบายชั้นเดียว ขับถ่ายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงสูง เป็นส่วนที่ช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม เพราะว่าจะรั้งผ้าร่มเอาไว้และส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ รันเนอร์

Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดหรือลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการห้อยจากด้านบนแทนที่ ร่มชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาใจกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่กระนั้นก็ถือเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากพวกมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายในการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกเฟ้นร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่เหมาะสมกับสถานที่ ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31