Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาแจกจ่ายร่มเป็น ของที่ระลึกงานศ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iampropostweb

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24511
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มที่สุดของ ของชำร่วยงานฌาปนกิจที่มีความคลาสสิก
ประเทศไทยถึงแม้จะผู้คนนับถือพุทธศาสนาจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเมืองไทยก็มีการให้เสรีภาพสำหรับเคารพนับถือศาสนาอื่นๆ ไม่มีการกีดกันศาสนาที่แตกต่างหรือความศรัทธาประเภทอื่นๆ พร้อมอยู่ด้วยกันอย่างกลมเกลียวขณะเดียวกันพระเจ้าอยู่หัวยังทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภกทุกศาสนาในประเทศอีกด้วย โดยปัจจัยเหล่านี้เองถึงได้หลอมรวมกลายเป็นขนมธรรมเนียมท้องถิ่นซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะ บางอย่างมีความคล้ายคลึงรวมทั้งต่างไป ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้จากพิธีกรรมหลากหลาย ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการจัดงานศพ อย่างไรก็ดีการจ่ายแจก ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละศาสนาเป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน ทั้งนี้เพราะเป็นการทดแทนมิตรจิตมิตรใจของผู้คนซึ่งมางานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวพุทธ

สำหรับการเตรียมงานของชาวพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ถือเป็นเรื่องซึ่งขาดเสียมิได้กล่าวได้ว่าคือขนมธรรมเนียมซึ่งปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้เพราะชาวพุทธถือมั่นในแนวทางพรหมวิหาร 4 ประการ  นั่นก็คือความเมตตา มุ่งหวังและปรารถนาดีแก่ผู้อื่น ด้วยการส่งมอบสิ่งของเพื่อก่อให้เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถที่จะแจกจ่ายได้หลากหลายสารพัด ตามความชอบของเจ้าของงาน ไม่ว่าจะเป็นยาดม พัดไม้ฉลุ หนังสือธรรมะ พวงกุญแจ ไฟฉายพรีเมี่ยม หรือว่าแม้กระทั้ง ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นข้าวของที่มีคุณค่าพร้อมทั้งเหมาะสมอย่างยิ่งเนื่องจากชาวไทยมีความเชื่อว่าร่มคือการอำนวยพรให้ผู้รับมีความร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ แบบจีน

เมืองไทยได้มีการประสมประสานความศรัทธารวมทั้งธรรมเนียมจากชาวจีนมาค่อนข้างยาวนาน คนจีนเน้นหนักเกี่ยวกับความกตัญญูเป็นหลัก โดยเฉพาะการจัดพิธีศพจะจำเป็นต้องกระทำอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีกับบรรพบุรุษ ทั้งนี้ตามธรรมเนียมปฏิบัติทั่วไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ของชาวไทยเชื้อสายจีน โดยมากจะแจกลูกอมพร้อมกับด้ายสีแดงเพื่อที่จะเป็นวิธีแก้เคล็ด และเสริมดวง สร้างศรีแก่คนรับ น้ำตาลหวานของลูกอมเสมอเหมือนความสุข ความหอมหวาน และสีแดงก็หมายถึงความสิริมงคล ซึ่งแขกซึ่งได้รับมักจะนำเส้นด้ายสีแดงไปผูกมัดบริเวณด้านหน้าประตูบ้านโดยมีความศรัทธาที่ว่าจะนำโชคลาภเงินทองมาให้

ทั้งนี้เนื่องจากบางธรรมเนียมอาจจะแจกจ่ายผ้าสำหรับซับหน้า หรือแจกเงินอังเปาแก่ผู้คนซึ่งมาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ดีแม้ในพิธีกรรมจีน ไม่ค่อยพบเห็นการมอบร่มเป็นของขวัญแก่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนซึ่งชอบพอแล้วด้วย ทั้งนี้เพราะคำว่าร่มกันฝนภาษาจีนสามารถออกเสียงพ้องกับคำว่า ซาน โดยแปลว่าแตกหัก แยกจากกัน ดังนี้ คนจีนดั้งเดิมจะถือว่าการแจกร่มกันฝนจะไม่เป็นสิ่งที่เหมาะสมเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามกับคนไทยเชื้อจีน ซึ่งมีการมิกซ์วัฒนธรรมจีนและไทยเข้าด้วยกัน การจ่ายแจกร่ม เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิได้เป็นสิ่งที่แปลกประหลาดอย่างไร บางพิธีศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย และจัดงานกงเต็กพร้อมทำพิธีผังทดแทนการเผาศพ ก็มีให้พบเห็นทั่วๆ ไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ อิสลาม

ทั้งนี้เพราะในศาสนาอิสลามจะมีการจัดงานศพภายใน 24 ชม. อีกทั้งมักมีการตระเตรียมของจ่ายแจกสำหรับแขกผู้มาร่วมในพิธีศพด้วย แม้ว่าโดยส่วนมากมักจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ในการละหมาด ตัวอย่างเช่นหมวก  โสร่ง หรือขนมหวาน ผลไม่สด ขณะเดียวกันบางครอบครัวให้สตางค์เพื่อเป็นค่ารถให้แก่ผู้มาร่วมงานด้วย แต่กระนั้นการแจก ร่มกันฝนของที่ระลึกงานศพ ก็ถือว่าเหมาะสมเช่นเดียวกัน

จะพบเห็นได้ว่าการให้ ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เป็นของใช้ที่มีความสากลจริงๆ ยิ่งกว่านั้นแขกเหรื่อยังนำไปใช้งานได้และไม่ขัดต่อข้อบังคับของศาสนา รวมทั้งคือของที่มีประโยชน์ช่วยปกป้องตัวเราจากแดดรวมทั้งรังสียูวีอีกด้วย ดังนั้น เปลี่ยนมาเลือกซื้อร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ
 
 
เบอร์โทรศัพท์ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เครดิต : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31