Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ออกคำสั่งเบ้าแบบให้กระเหม็ดกระเหมียดมสิเครื่องปริ้นเต็มที่ ?  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7644
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้นณสมัยปัจจุบัน จนถึงทัศนะค่าดี ๆ แล้วก็ไม่ได้มีราคาท่วมท้นเหมือนครั้งก่อน สัดส่วนเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังสนนราคาไม่แพง แม้ว่ารู้มั้ย ภายใต้ราคาถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีสิ่งใดสิ่งหนึ่งแพง ๆ ที่จะดูดเงินในถุงย่ามของเราให้น้อยลงได้เช่นเดียวกัน นั่นก็ตกว่า ตลับหมึกจ้าาา ประหนึ่งจะเป็นเล่ห์เหลี่ยมของใช้หุ้นส่วนทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก แม้กระนั้นหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) ภายจะปริ้นเช่นไรแต่ละที ก็แตะต้องมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าออกห่างไม่ได้ วันนี้เรามีอุบายปริ้นที่ถนอมหมึกมักม๊ากกกก มาฝากกันคะ อย่ารอตะบอย เคลื่อนที่แลเห็นกันเลย..
 
 แนวทางที่ 1 ขบคิดให้ดีเก่าสั่งปริ้น !
 เก่าการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง อวยมีพินิจเก่าว่า กระผมมุ่งงานแบบไหน ความละเอียดอุดมสมบูรณ์น้อยแค่ไหน ต้องประสงค์ปริ้นรูปด้วยหรือเปล่า กับต้องต้องปริ้นสีหรือเปล่า เนื่องจากเป็นมื้อเป็นคราวเราก็ใช้หมึกต้นร่างเสียโดยไม่รู้ตัว ดุจ การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่ใคร่ได้รายละเอียดปลีกย่อยสี ใช่ไหมรูปภาพกระไรดาดาษ แต่ตั้งใจแค่ข้อมูลตัวอักษร ก็ทำเป็นปริ้นแบบขาว - ดำ กับเอาแต่ลายลักษณ์อักษร ไม่ต้องหยิบยกรูปพื้นหลังก็ได้ พร้อมกับเชี่ยวชาญสั่งพิมพ์ เยอะแยะ ๆ สไลต์ในแผ่นโทนกันได้มา แนวทางนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์กับกระดาษได้อีกด้วย
 
วิธีที่ 2 สั่งพิมพ์แห่งโหมดโทนสีเทา
 แต่บางทีหากคุุณอยากความเร็วพร้อมทั้งไม่ได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดด้วยกันความงดงาม ก็อาจสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เนื่องจากการพิมพ์เช่นนี้จะโปรดรัดเข็มขัดหมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะว่าเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมาชุกชุม เพื่อที่จะเลี้ยงดูตัวอักษรกระจ่างประดุจดังการสั่งแบบหงอก - ดำนา
 
อย่างที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือว่า Economy ในการสั่งพิมพ์
 นามก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบมัธยัสถ์หมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่มุ่งหวังตั้งค่าที่ใดให้ยุ่งยากกระบุงโกย ทำได้ออกเสียงใช้โหมดนี้ได้รับคะ
 
กรรมวิธีที่ 4 สวมกระดาษมอบรี่และถูกวิธี
 ภายในบาทีที่ผมเกิดอาการรีบมาก ๆ อยากได้ให้พิมพ์เร็ว ๆ เพราะว่าไม่จงระวัง ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ไม่ใช่หรือใส่ไม่ถูกทาง ตราบเครื่องปริ้นปฏิบัติหน้าที่ก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำให้ต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองเหลือประมาณ ทั่วกระดาษ และหมึกพิมพ์ เช่นนั้น เก่าใส่กระดาษควรตั๋วแลกเงินด้วยกันวางกระดาษให้ถูกทางนะค่ะ
 
อย่างที่ 5 ดาวน์โหลดProgramพิมพ์แบบกระเบียดกระเสียร
 ข้างในณ เวลานี้มีProgramฉลาด ๆ เหลือเฟือ ที่จะสนับสนุนจัดแจงการพิมพ์งานได้อย่างชั้นนำ ที่จะลุ้นอุดหนุนรัดเข็มขัดหมึกพิมพ์ และรอบรู้จัดการการพิมพ์ได้วิธาพอเหมาะในแต่ละงานหาได้ ดัง

  • โปรแกรม FinePrint เป็นโปรแกรมกระจายมีครอบครัวพิมพ์ได้มาต่างๆ นาๆแบบแผน ประดุจดัง การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ คลาย ไม่ก็การทำจดหมายข่าว การใส่ลายน้ำให้กับงานพิมพ์ เป็นต้น โปรแกรมนี้พอดีด้วยว่าใช้พิมพ์เอกสารที่มีหลาย ๆ หน้าจ้ะ
  • Program Inksaver โปรแกรมออมน้ำหมึก โปรแกรมนี้แกทำได้ปรับแต่งความแรงของสีลายลักษณ์อักษรได้ ปกติที่คุณปรับเปอร์เซ็นต์ความแรงอักขระหรือภาพเขียนของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะสนับสนุนบวกลบคูณหารให้คุณเห็นว่าสมรรถประหยัดน้ำหมึกได้เท่าไหร่ พร้อมกับถนอมค่าใช้จ่ายได้กี่บาท นับว่าหมายถึงโปรแกรมที่อยู่เฉียบแหลมพอตัวเลยแท้จริง

นี่เป็นปาง 2 โปรแกรมสถานที่เรายกอุทาหรณ์มาให้ดูกัน ยังมีอีกเหลือแหล่โปรแกรมบริเวณสามารถทำเอาคุณเขม็ดแขม่น้ำหมึกพร้อมทั้งกรุณาให้สวัสดิภาพได้มากกว่านี้ เพื่อน ๆ เชี่ยวชาญเสริช์หากันได้เลยขา
 
วิธีที่ 6 สั่ง Preview ก่อนกำหนดบัญชาการปริ้น
 อย่าเจ้าอารมณ์มากนัก ภายใคร่ สั่งปริ้น ให้ประทับ Preview ดูก่อนนะค่ะ เพราะความมั่นใจ พร้อมทั้งเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นไม่ผิดรึป่าว หากกดมั่ว ๆ ไปมิได้ตั๋วสัญญาใช้เงิน คราวปริ้นออกมามิตรงๆยินยอมที่มุ่งหมาย ก็จำเป็นจะต้องสั่งปริ้นใหม่ นับว่าตรึกไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งยุคสมัยสั่งปริ้นเป็นสีหรือไม่เหล่า inkjet แล้วยิ่งนักแล้วเขื่องเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 ปกเครื่องปริ้นแบบอย่างถูกวิธี
 แนวลงท้ายนี้คือว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีความหมายอยู่แบบเดียวกัน ปฤษฎางค์ใช้งานปกติ ควรหับเครื่องปริ้นเช่นเดียวกันการประคบปุ่ม Power พร้อมทั้งรอจนเครื่องล้มเลิกการลงมือ จึงจะเอาออกปลั๊กคลอด การสร้างกระนี้ก็เพราะให้มั่นใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ในที่ขั้นที่เป็นธรรมเมื่อปิดเครื่องปริ้นจากนั้น คืองานปกป้องรักษาไม่ให้ตลับหมึกเหือดแห้งขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเตอร์

ขอบคุณบทความจาก : http://www.fotogang.com/board/index.php?topic=89793.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,printer 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31