Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมสถานที่ไม่ควรพลาดหากมาเที่ยวญี่ปุ่น  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5526
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
รวมสถานที่ไม่ควรพลาดหากมาเที่ยวญี่ปุ่น ที่ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมายซึ่งมีสถานที่เที่ยวแบบยอดนิยม มีชื่อเสียง
และที่เที่ยวแบบที่ไม่ค่อยมีใครนิยมเดินทางไปเที่ยวสักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะอยู่ไกลทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถไปตามแหล่งเที่ยวในฝันได้
แต่หากใครที่อยากจะลองเดินทางไปยังสถานที่ที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก ลองพก pocket wifi ญี่ปุ่น มาใช้งานดูสิ...เรามีแหล่งท่องเที่ยวสวยแปลกๆตามาแนะนำด้วยล่ะ เกาะโอคุโนชิมะ(Okunoshima) : ฮิโรชิม่า  บนเกาะโอคุโนชิมะ(Okunoshima)หรือเกาะกระต่าย(UsagiJima)อยู่ในเขตจังหวัดฮิโรชิม่า ที่นี่เต็มไปด้วยกระต่ายป่าหลายร้อยตัวที่กระจายอยู่ทั้งในป่าและทางเดินทั่วไปเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกกลางทะเลเซโตะ(Seto Inland Sea) ด้วยความน่ารักของกระต่ายเหล่านี้ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาได้เป็นจำนวนมากนักท่องเที่ยวสามารถใช้งาน pocket wifi ญี่ปุ่น กับการแชร์ภาพกระต่ายสุดน่ารักและสามารถให้อาหารได้    รถไฟชมวิวสายโออิกะวะ (Oigawa Railway): ชิซุโอะกะ  เป็นเส้นทางรถไฟสายชมวิวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเส้นทางหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นโดยรถไฟจะวิ่งลัดเลาะไปตามโค้งแม่น้ำ Oi River ซึ่งจะใช้รถไฟที่มีหัวรถจักรแบบโบราณและตู้รถไฟแบบคลาสสิก ทำให้นอกจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพร้อมกับ pocket wifi ญี่ปุ่น สามารถชื่นชมความงามของข้างทางที่รถไฟแล่นผ่านได้ซึ่งจะช่วยดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบรถไฟให้มาชมและทดลองนั่งรถไฟแบบเก่าๆกันด้วย หมู่บ้านชิโมกุริ (Shimoguri no Sato) :นางาโตะหมู่บ้านเล็กๆที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงชันที่มีความลาดชันเกือบ40 องศา  ทำให้การสร้างถนนต้องทำเป็นแบบคดเคี้ยวยิ่งกว่างูแต่กลับทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพของหมู่บ้านที่สวยงามและแปลกตากว่าที่อื่นๆ เหมาะสำหรับการใช้งาน pocket wifi ญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับฉากในการ์ตูนดังจากสตูดิโอจิบลิ(Studio Ghibli) หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ(Zao Fox Village) : โทโฮคุหมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกตั้งอยู่ใกล้กับเมืองชิโรอิชิในภูเขาของจังหวัดมิยากิภายในหมู่บ้านมีสัตว์นานาชนิดกว่า 100 ตัว มีสุนัขจิ้งจอก 6สายพันธุ์ที่วิ่งไปมาได้อย่างอิสระในพื้นที่กว้าง นักท่องเที่ยวสามารถใช้งาน pocket wifi ญี่ปุ่น พร้อมเข้าชมถึงตัวสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดและสามารถป้อนอาหารได้   ปราสาทลอยฟ้าทาเคดะ (Takeda Castle) : เฮียวโงะซากปราสาททาเคดะสร้างอยู่บนยอดของภูเขาที่ความสูง 353 เมตร ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็น ปราสาทลอยฟ้า(Castlein the Sky) เพราะในช่วงที่มีหมอกลง ปราสาทจะดูเหมือนกับลอยอยู่บนฟ้านักท่องเที่ยวสามารถพก pocket wifi ญี่ปุ่น เดินทางมาชมวิวสวยๆ ได้ เพราะที่นี่จะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพราะมีหมอกเยอะและยังเป็นจุดชมดอกซากุระบานที่มีชื่อเสียงด้วย เกาะร้างฮาชิมะ(Hashima Island) : นางาซากิ เป็นเกาะร้างแต่ก็มีชื่อเสียงและมีหนังดังๆหลายเรื่องมาถ่ายทำโดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ด้วย ที่ยี่เคยเป็นเหมืองแร่ถ่านหินที่มีคนงานอยู่หลายหมื่นคนจนสร้างเมืองขึ้นมาบนเกาะแต่ถูกทิ้งร้างเอาไว้เมื่อเหมืองปิดตัวลง  
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31