Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

fingerdevice

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 424
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
แนวทางการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้แทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม เปลี่ยนอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาเสนอแนะกรรมวิธีเลือกเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ว่ามีธีวิธีการสำหรับเลือกซื้อเลือกใช้ได้เช่นไร
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านประเภทใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ สแกนเนอร์นิ้ว) ถ้าหากเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ดังเช่นว่า ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on เข้ากันมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านห้องชุด ควรที่จะทำการเลือกใช้หัวอ่านชนิดตัวเก็บประจุ เพราะว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงกว่าเนื่องจากมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แม้กระนั้นถ้าเกิดคือการใช้งานกับคนหมู่มากมาย ตัวอย่างเช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกเยอะๆ ควรที่จะใช้ Fingerprint Scanner จำพวก Optical ด้วยเหตุว่าสามารถทำงานได้เร็วกว่าและก็ให้ความเที่ยงตรงรวมทั้ง ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับเพื่อการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้เป็นจำนวนมากขึ้น สาเหตุสำหรับเพื่อการพินิจพิเคราะห์หัวอ่านก็เปลี่ยนไป เนื่องจากถึงแม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากยิ่งกว่า อาทิเช่น หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือจำพวกตัวเก็บประจุ แม้กระนั้นก็เหมาะกับระบบที่มีปริมาณผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ปปริมาณน้อย ไม่จำเป็นต้องพิจารณาถึงเหตุความเร็วสำหรับเพื่อการใช้งาน แม้กระนั้นหากต้องใช้กับผู้ใช้จำนวนไม่ใช่น้อยแล้วก็ต้องการความเร็วสำหรับในการสะสางคนเครื่องที่ทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยปกติความเร็วสำหรับการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานและก็ ควบคุมการเข้าออกของคนโดยส่วนใหญ่ไม่สมควรใช้เวลาสำหรับเพื่อการ Verifyลายนิ้วมือแล้วก็แสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ (finger scan Verification Time) สังกัด กับ คุณลักษณะต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แม้กระนั้นข้อเท็จจริงก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องเยอะขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะปฏิบัติงานช้าลงเพราะเหตุว่าเป็นการสำรวจแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ รวมทั้ง จำนวน logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายนิ้วมือ แล้วก็ จำนวนข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นกับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายนิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ในช่วงเวลาที่ สแกนเนอร์นิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป แล้วก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ดังนั้นจึงจะต้องตรึกตรองรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. วัสดุทีใช้สำหรับการผลิตอุปกรณ์ ไตร่ตรองว่าแข็งแรง ทนทานไหม ดังเช่น วัสดุที่ใช้สำหรับทำหัวอ่านที่ทำจากผลึก ควอทซ์ ย่อมทนกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์ฉาบ วัสดุที่ใช้สำหรับทำ Body ของตัวเครื่องควรจะทำจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ
5. Software ข้อสำคัญที่จำเป็นต้องพินิจอย่างถี่ถ้วนของระบบคือ โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง ต้องมองว่ามีฟังก์ชั่นเหมาะสมครบครันกับการใช้งานแล้วก็ตรงกับวัตุมุ่งมาดปรารถนาที่ต้องการหรือไม่ อาทิเช่นถ้าหากใช้ประโยชน์กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะเลือกสแกนเนอร์นิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย เพราะโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนใหญ่มักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง แล้วก็ สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่สลับซับซ้อนมากมาย และ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ ถ้าต้องการคำนวณออกมาเป็นค่าแรงงานอย่างง่ายก็ควรพินิจเครื่องรุ่นครั้งสนับส่งเสริมการทำงานแบบ E-Clocking Application ที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าจ้างอย่างง่ายได้ทันที หรือ หาก ติดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จะต้องพิจารณาถึง Software ที่สนับสนุนการทำงานแบบ Network และ รองรับฐานข้อมูลชนิด My SQL , SQL Server ,Oracle และสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ เป็นต้น
6. Hardware Communication ใคร่ครวญว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำได้ทางใดบ้างตรงกับข้อจำกัดที่ตอ้งการได้หรือไม่ เช่น หากต้องการจัดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เพราะเหตุว่าไกล หรือ ไม่สบาย ควรที่จะทำการเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive หากอยากได้เดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จะต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือถ้าเกิดอยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือหากอยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จำต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in แม้ธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็ตรึกตรองรุ่นที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ เป็นต้น
7. Payroll Inter-face ถ้าอยากใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือน (Payroll) บางทีอาจต้องพินิจเสริมเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือนของหน่วยงานที่มีอยู่แล้วได้หรือเปล่า ซึ่งโดยทั่วไปจะพิเคราะห์จากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกต้นแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถใช้ประโยชน์งานได้ไหม
8. ผู้สร้างแล้วก็ผู้จัดจำหน่าย พิเคราะห์ว่าสินค้าสร้างจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้หรือเปล่า ตัวสินค้ามีขายอย่างมากมายทั่วทั้งโลกหรือไม่ และก็ บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย (Distributor) โดยตรงหรือไม่ ทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้ามานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งที่ใช้ในการยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมหลายๆด้าน ดังเช่นว่า ได้รับการฝึกอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์และก็ช่ำชองงาน
9. ศูนย์บริการ แล้วก็ ระยะเวลาค้ำประกันสินค้า ควรใคร่ครวญซื้อสแกนเนอร์นิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและก็ซ่อมแซมให้ได้สะดวก และ มีระยะเวลาสำหรับการรับประกันสินค้าไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการและก็ ค่าอะไหล่ในช่วงช่วงเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อม รวมทั้ง มีการเสนอคำสัญญาซ่อมแซมให้ลูกค้า ฯลฯ
10. ระยะเวลารับประกันอะไหล่ เหตุเพราะเครื่องสแกนนิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอและก็รวดเร็วทันใจ เหมือนกับวัสดุอุปกรณ์ประเภทคอมพิวเตอร์ และ โทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยเหตุนี้ควรจะมีระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากไม่มีอะไหล่ซ่อม รวมทั้ง ระมัดระวังอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือไม่ผลิตแล้ว เนื่องจากว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานสินค้ารวมทั้ง มาตรฐานผู้สร้าง ตัวสินค้าได้ผ่านการทดสอบและก็ได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันยืนยันมาตรฐาน หรือเปล่า (มาตรฐานที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ดังเช่น UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) สินค้านั้นผลิตขึ้นจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือเปล่า เพื่อเป็นสิ่งที่ใช้ยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ตามมาตรฐาน แล้วก็ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพหนดี
12. ราคา รวมทั้ง การบริการข้างหลังการขาย ต้นเหตุสุดท้ายที่จำเป็นต้องพินิจก็คือราคา ซึ่งโดยปกติ ราคาของเครื่องสแกนแต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้สร้างจะแตกต่างกันอยู่แล้ว โดยราคาแพงตั้งแต่หลักพันจนกระทั่งหลักหลายหมื่นบาท และ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมราคาแพงแพง แต่การจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาไม่แพงขึ้นอยู่กับภาวะความจำเป็นใช้งานของผู้ใช้มากกว่า อาทิเช่น หากจำนวนพนักงานน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่มากนัก อาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาไม่แพงมาก และไม่จะต้องมีประสิทธิภาพสูงได้ แม้กระนั้นหากใช้ในระบบใหญ่ๆจำนวนคนมากๆอยากได้ความเร็วและความแม่นยำสูง ก็ควรเลือกยี่ห้อที่แพงและก็คุณภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความมีประสิทธิภาพของระบบ และก็ หากใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะเลือกเครื่องที่ยอดเยี่ยมถึงจะมีราคาสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจำต้องได้รับการต่อว่าดตั้งจากบริษัทที่ติดตั้งได้มาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31