Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์และเหตุผลของการใช้งาน เคส Oppo ให้มีคุณภาพและมีความสวยงามคงทนเป็นปี  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ManUThai2017

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12511
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
เชื่อว่าทุกคนที่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนย่อมรู้จักเคสโทรศัพท์เป็นอย่างดีโดยเฉพาะเคสออปโป ซึ่งจะขอแนะนำวัสดุที่ใช้ในการผลิต เคส Oppo นั้นอาจจะผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งหรือให้สัมผัสแข็งแรงไม่ว่าจะทำมาจาก พีวิซี พลาสติก อะคริลิค อลูมิ เนียม โพลีคาร์บอเนต ฯลฯ
ซึ่งวัสดุประเภทนี้จะสร้างความแข็งแรงทนทานให้กับเครื่องสมาร์ทโฟนหรือมือถือของคุณได้เป็นอย่างดี
แต่ก็มีข้อเสียที่มีน้ำหนักมากในบางชนิด แต่สามารถปกป้องเครื่องได้จากแรงกระแทกและรอยขีดข่วน
มีวัสดุทำเคสบางชนิดที่มีความอ่อนนุ่ม อย่างเนื้อซิลิโคน หนังหรือผ้า
ซึ่งมีข้อดีคือน้ำหนักเบาและสามารถทนการขีดข่วนแต่ไม่ได้เพิ่มความแข็งแรงทนทานให้มือถือสักเท่าไหร่นัก
 
เวลานี้หลายคนคงได้สมาร์ทโฟนรุ่นที่ออกมาใหม่ๆมาครอบครองแล้ว แต่หากเอามาใช้งานเปล่า ๆ  แบบไม่มีอะไรรองเพื่อเป็นการป้องกันรอบขีดข่วนต่างๆ หรือหากตกพื้น ก็อาจจะต้องส่งไปเคลมเสียเงินกันอีก เพื่อไม่ให้เกิดสถานการณ์ที่เจ็บ
ปวดรวดร้าวเช่นนั้น ก็ต้องหาวิธีเพิ่มความอึดให้กับสมาร์ทโฟน
เพื่อลดรอยหรือป้องกันอุบัติเหตุทั่วไปในชีวิตประจำวัน โดยจะไม่ทำให้ระคายผิวแน่นอน
 ซึ่งอันดับแรกที่หลายคนอาจจะกำลังมองหาการป้องกันอันดับต้นๆ ก็เห็นจะไม่พ้นการติดฟิล์มนิรภัยเพื่อป้องกันรอยขีดข่วน ซึ่งแม้ว่ากระจกบนหน้าจอมือถือจะสามารถทนแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดีแค่ไหนแต่การติดฟิล์มกันรอยอีกซักชั้น
ทำให้ดูแลรักษาได้ดีกว่า ซึ่งหากเกิดรอยขีดข่วนหรือหลานแตกก็สามารถทำการเปลี่ยนได้
แต่ราคาหน้าจอมันก็แพงกว่าเปลี่ยนฟิล์มอยู่ดี ถ้าหากไม่อยากเสียเงินแพง ๆ
ก็อาจจะหันมาติดฟิล์มกันก่อนที่จะเกิดเรื่องอย่างว่าดีกว่า
ประการต่อมาสำหรับการป้องกันมือถือไม่ให้เป็นรอยคือ ใส่เคส Oppo ที่อาจจะเน้นแนวสวยงามหรือแฟชั่นนั้นถึงจะให้ความหรูหราแต่ในด้านความปลอดภัยมันจะช่วยได้มากในระดับหนึ่ง เคสมือถือบางรุ่นอึดมาก ซึ่งขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้  นอกจากนี้ในกรณีที่อยากปกป้องเครื่องแบบทั้งตัวการหุ้มเคสแบบทั้งตัวถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะรับรองว่าป้องกันรอยขีดข่วนและรอยกันกระแทกได้ค่อนข้างแน่นอนซึ่งยังคงสามารถใช้งานเครื่องและถ่ายรูปได้ตามปกติ

 
วิธีการบำรุงรักษา ซ่อมแซม เคส Oppo ไม่ควรถอดเข้า-ออก เคสบ่อย ๆ และควรระวังเรื่องเกี่ยวกับการกระแทกพยายามอย่าใส่เคสในกระเป๋ากางเกง หรือ กระโปรง หรือที่ต้องดึงเคสออกได้ยาก
เพราะอาจทำให้เกิดเคสหรือหน้าจอเกิดความเสียหายได้ โดยเฉพาะเคสที่ที่เป็นซิลิโคนที่อาจจะมีพรอพต่าง
ๆ ที่เป็นตัวการ์ตูน ซึ่งอาจจะหลุดได้ง่าย ไม่ควรใช้ของมีคม งัด แงะ ตามขอบของตัวเคส
หรือตัวการ์ตูนเรซิ่นที่ติดลงบนเคส  แต่หากพบว่ามีรอยเปิดของตัวเรซิ่นก็ห้ามงัด หรือ แกะโดยเด็ดขาด  หากเป็นเคสที่ทำจากงานแอนด์เมดหรือที่ติดกากเพชร หรือเรซิ่นเมื่อมันหลุดออกมาทั้งแผ่นจากเคส ก็ให้ใช้กาวตาช้างทาให้ทั่วบริเวณของเคสแล้วทำการติดตัวงานเรซิ่นกากเพชรลงไปให้พอดีจากนั้น
แล้วทิ้งไว้ 1 คืน จึงค่อยนำมาใช้งานได้
 
การป้องกันรักษาไม่ให้มือถือหรือสมาร์ทโฟนของคุณเป็นรอยการเลือกติดแผ่นฟิล์มกันรอย ที่อาจจะเป็นตัวเลือกในอันดับต้น ๆ  หน้าจอมือถือแบบสัมผัสทำจากกระจกซึ่งถือเป็นวัสดุที่แข็งทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อม โดยที่ตัวกระจกไม่เป็นรอย แต่นิ้วที่เปื้อนฝุ่น
เมื่อถูหรือสัมผัสกับหน้าจอมือถือโดยตรง ฝุ่นเม็ดเล็ก ๆ จะเริ่มขีดข่วนกระจกให้เป็นรอยโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัว
และอาจมีรอยใหญ่ ๆ สักเส้น การติดฟิล์มโทรศัพท์เพื่อกันรอยรวมถึงการเลือกเคส Oppo  ที่จะมีส่วนในการป้องกันมือถือของคุณไม่ให้เป็นรอย และยังเป็นการป้องกันแรงกระแทกได้ดีถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนรักมือถือ ที่มีทั้งแบบเนื้อพลาสติกบาง ๆ แบบธรรมดา  แบบซิลิโคน ฯลฯ ซึ่งเวลาที่ติดเคสแล้วจะได้ไม่มีปัญหาอื่น ๆ ตามมา นอกจากนี้ข้อควรระวังอันดับต้น ๆ สำหรับการป้องกันหรือดูแลการใช้โทรศัพท์มือถือก็คือห้ามทำตก
เพราะขณะที่เครื่องตกพื้นแม้จะไม่สูงมาก แต่ก็อาจทำให้เครื่องพังได้ง่าย ๆ
เนื่องจากกระจกหน้าจอมือถือซึ่งเป็นวัสดุแข็ง ไม่ยืดหยุ่น
เมื่อได้รับแรงกระแทกจากการตกอาจทำให้กระจกต้องรับแรงเต็ม ๆ
ทำให้เนื้อกระจกแตกออกจากกัน หรือไม่ก็กระจกหน้าจอร้าวไปเลย ซึ่งการดูแลรักษาสมาร์ทโฟนอย่างทะนุถนอม
จะต้องมีสติขณะใช้งานไม่เผลอขว้างปาเพราะอารมณ์ รวมถึงการเลือกใส่เคส Oppo มือถือเพื่อป้องกันการทำตกแบบไม่ตั้งใจ จะทำให้มือถือแข็งแรงทนทานตลอดอายุการใช้งานได้แล้ว

 
นอกจากนี้ในการดูแลและป้องกันการเกิดปัญหาของมือถืออย่างรอยขีดข่วนก็ยังมีการป้องกันอีกหลายอย่างที่จะช่วยทำให้เคสและมือถืออยู่กับคุณไปได้อย่างยาวนาน  หากยิ่งต้องใช้เคสซิลิโคนก็ยิ่งไม่ควรวางไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิสูงอุณหภูมิเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อมาร์ทโฟนซึ่งไม่ควรให้มือถืออยู่ในที่เย็นจัดหรือร้อนจัดเพราะอาจส่งผลต่อชิ้นส่วนที่อยู่ภายใน รวม ทั้งการหดและขยายตัวของวัสดุที่จะส่งผลต่อการสร้างความเสียหายต่อตัวเครื่องทั้งหมดได้
อย่าพยายามทิ้งเครื่องไว้ในสถานที่ปิดทึบ หรืออากาศไม่ถ่ายเทอย่างรถที่จอดไว้โดยไม่ได้เปิดแอร์
 หรือห้องที่แดดส่องถึง ห้องที่เย็นจัดรวมถึงตู้เย็นเพราะความร้อนและความเย็นที่ผิดไปจากการใช้งานให้ปกติเหล่า จะทำให้หน้าจอแตกเองได้
เคส Oppo มีการออกแบบและผลิตอย่างมีมาตรฐานแต่จะใช้งานได้นานสักแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความเอาใจใส่ในการดูแลของคุณด้วย
 
การดูแลรักษาเคส Oppo แบบซิลิโคนมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยากเพราะซิลิโคนจะมีอายุการใช้งานที่นานและมีความคงทนในตัว ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาดูแลรักษาอะไรมากมาย
แต่เรื่องที่ต้องคำนึงถึง นอกเหนือจากการใช้งานเป็นหลักสำคัญก็คือความสะอาด ซึ่งควรถอดเคสซิลิโคนมาเช็ดทำความสะอาดทุกสัปดาห์
เพื่อป้องกันเชื้อโรค หรือเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราที่อาจแพร่เชื้อกระจายอยู่บริเวณเคส
ซึ่งวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้อง เพียงเช็ดทำความสะอาดคราบฝุ่นบนเคสด้วยผ้าแห้ง จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำยาฆ่าเชื้อโรค
หรือน้ำสบู่ที่อาจใช้การผสมยาฆ่าเชื้อโรค และเช็คทำความสะอาด จากนั้นทิ้งไว้จนแห้ง
ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งก็เสร็จเรียบร้อย อย่านำเคสซิลิโคนไปแช่ในน้ำยาฆ่าเชื้อโรคซึ่งจะทำให้เนื้อซิลิโคนเปื่อยหรือขาดง่าย
และควรหลีกเลี่ยงการนำเคสแบบซิลิโคนไปวางบริเวณที่เกิดความร้อน เพราะจะทำให้เคสซิลิ
โคนหลอมละลายได้
 
ความจำเป็นในการใช้เคส Oppo ถ้าเครื่องสมาร์ทโฟนของคุณมีรอยขีดข่วนหรือรอยบุบแสดงว่าคุณไม่รู้จักและรักษาหรือป้องกันมือถือแสนแพงของคุณ
เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา
ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วนหรือการป้องกันการเกิดแรงกระแทก
ที่หากเกิดปัญหาขึ้นมาอาจทำให้คุณเสียเวลา และเสียเงินทองอีกมาก ซึ่งถึงเวลาควรเลือกเคสมือถือมาใช้ให้เกิดประโยชน์ดีกว่า
แต่เคสที่เห็นวางขายอยู่ไม่ว่าจะเป็นริมทางหรือตามบูท หรือshop ในห้างล้วนแล้วแต่ไม่ได้รับมาจากผู้ผลิตโดยตรง
ส่วนใหญ่บรรดาร้านก็มักจะรับมาจากแหล่งขายส่งที่รู้จักดีก็แถวย่านเสือป่า
ที่ขึ้นชื่อมากเรื่องแหล่งรวมเคสราคาถูก ซึ่งเคสมือถือมีมากมายหลายชนิดให้เลือกทั้งแบบบาง
เบา หนาและแข็งแรง  ไปเลือกซื้อเคสตามแหล่งขายส่งอาจจะต้องมีประสบการณ์และตาดีพอสมควร หากเลือกไม่ดีอาจทำให้ได้สินค้าไม่ดีมาได้ง่าย ๆ
 
ประโยชน์ของเคสซิลิโคน ซึ่งเชื่อว่าอย่างน้อยผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนอาจจะต้องมีเคสออปโปแบบซิลิโคนสักอันอยู่ในคอเลคชั่นเนื่องจากกระแสความฮิตเคสแบบซิลิโคนที่เน้นความน่ารักสดใส และเหมาะสำหรับวัยเด็กวัยรุ่นทั่วไป
ทำให้เคสออปโปแบบซิลิโคนครองใจใครหลาย ๆ คนมาจนถึงทุกวันนี้Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 8478
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
เคส Oppo ที่เป็นเคสซิลิโคนจะมีความคงทน เนื่องจากซิลิโคนมีคุณลักษณะความยืดหยุ่นสูง ทำให้เคสซิลิโคนจำพวกนี้ไม่แตกหรือหักง่าย และมีความทนทานสูง ช่วยลดแรงกระแทกจากการวางเครื่อง หรืช่วยเซฟเครื่องตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ซึ่งยังมีความโดดเด่นที่ลดลายรวมทั้งสีสันสะดุดตาไม่ซีดง่ายๆแถมราคาถูกหาซื้อได้ง่าย นำ มาใช้ก็เหมือนซื้อมาเปลี่ยนแปลงคอลเลคชั่นใหม่ทุกๆเดือนรักษาได้ง่าย แล้วก็ยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

Chaiworn998

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 20419
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
เคส Oppo ที่เป็นเคสซิลิโคนจะมีความทนทาน เพราะซิลิโคนมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูง ทำให้เคสซิลิโคนชนิดนี้ไม่แตกหรือหักง่าย และก็มีคงทนถาวรสูง ช่วยลดแรงกระแทกจากการวางเครื่อง หรืช่วยเซฟเครื่องตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ซึ่งยังมีความเด่นที่ลดลายและก็สีสันสะดุดตาไม่ซีดกล้วยๆแถมราคาถูกหาซื้อได้ง่าย นำ มาใช้ก็เหมือนซื้อมาเปลี่ยนคอลเลคชั่นใหม่ทุกๆเดือนเก็บรักษาได้ง่าย รวมทั้งยังทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

Treekaesorn

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 21555
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
เคส Oppo ที่เป็นเคสซิลิโคนจะมีความทนทาน เนื่องจากว่าซิลิโคนมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูง ทำให้เคสซิลิโคนชนิดนี้ไม่แตกหรือหักง่าย และมีคงทนถาวรสูง ช่วยลดแรงชนจากการวางเครื่อง หรืช่วยเซฟเครื่องตัวเครื่องได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งยังมีความโดดเด่นที่ลดลายแล้วก็สีสันสะดุดตาไม่ซีดเซียวง่ายๆแถมราคาไม่แพงหาซื้อได้ง่าย นำ มาใช้ก็เสมือนซื้อมาเปลี่ยนแปลงคอลเลคชั่นใหม่ทุกๆเดือนรักษาได้ง่าย รวมทั้งยังทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31