Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 วิธีเขียนพาดหัวข่าวสด ข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ออนไลน์เพื่อให้ข่าวสด ข่าวกีฬาทันเห  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ittipan1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25644
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
3 วิธีเขียนพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์เพื่อให้ข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ ถูกแชร์มากที่สุด
 
การพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ หรือ Headline อาจจะเป็นแค่ประโยคสั้นๆ แต่ต้องโดนใจและโดดเด่นซึ่งคนนำเสนอข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์จะละ เลยไม่ได้ เพราะการเขียนหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ให้โดน!! มันจะทำหน้าที่ดึงดูดความสนใจให้ผู้คนเข้ามาคลิกเข้ามาอ่านเนื้อหาข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ที่เหลือทั้งหมด และแน่นอนว่ามันมีผลกับการกดไลค์ กดแชร์ด้วย ซึ่งการเขียนพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ให้ดูน่าสนใจก็เป็นสิ่งที่คุณควรจะเรียนรู้เอาไว้เพราะคุณสามารถนำเอาหลักการนี้ไปใช้กับการนำเสนอข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ รวมทั้งการเขียนคอนเทนต์ในหลายๆ รูปแบบ ซึ่งจะให้ผลดีอย่างแน่นอน...“ทำอย่างไรให้คนอยากอ่านและแชร์ข่าวของคุณ”มาดู 3 วิธีการใช้คำในพาดหัวข่าว( Headline ) เพื่อให้คุณนำไปประยุกต์ใช้กับการนำเสนอข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ หรือคอนเทนต์ของคุณกันดีกว่า
 
1.หลักการ S.H.I.N.E
มีคนเคยรวบรวมความคิดเห็นและข้อมูลจากหลายๆแหล่งเพื่อนำมาสรุปว่าพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ที่ดีต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ?? ซึ่งผลที่ได้ก็ออกมาเป็นคอนเซปต์ที่เรียกกันว่า“S.H.I.N.E”  
 
·       Specificity คือการกำหนดประเด็นแบบเฉพาะเจาะจงและเลือกประเด็นที่น่าสนใจที่สุดขึ้นมาใช้ในการพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์
 
·       Helpful เนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเมื่อผู้อ่านมองเห็นแค่พาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ จะสามารถคาดเดาได้ทันทีว่าจะได้อะไรจากข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ นี้
 
·       Immediacy  เป็นการเลือกใช้คำที่ใกล้ชิดกับกลุ่มเป้าหมายหรืออยู่ในความสนใจของพวกเขา
 
·       Newsworthy มีคุณค่าของความเป็นข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์
 
·       Entertaining ให้ความรู้สึกสนุกสนานและน่าติดตาม
 
นี่เป็นหลักการเบื้องต้นสำหรับการเขียนพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ก่อนจะนำเสนออกไป ลองดูซิว่าพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ของคุณมีองค์ประกอบดังกล่าวหรือไม่?
 
2.เดินตามสูตร
สำหรับสูตรสำหรับการเขียนพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ที่น่าสนใจนั้น จะต้องให้ความสำคัญกับคำหลากหลายประเภทที่ควรใช้ แม้จะดูเหมือนเป็นสูตรตายตัวที่อาจจะดูน่าเบื่อแต่ก็เอาไว้ใช้ได้เวลาที่คิดอะไรไม่ออก โดยสูตรดังกล่าวก็คือ จำนวนตัวเลข +
คำคุณศัพท์หรือคำขยาย+ Keyword + แสดงเหตุและผล+ คำที่กลุ่มเป้าหมายคาดหวัง ซึ่งแต่ละข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ จะเขียนต่างกันออกไปโดยอาจมีไม่ครบตามสูตรเหล่านี้เป๊ะๆ ก็ได้
 
3.จำนวนของคำ
พยายามทำให้พาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ของคุณไม่เวิ่นเว้อ มีความกระชับเท่าที่จะทำได้  เพราะคนอ่านส่วนมากจะแสกนพาดหัวแบบคร่าวๆ มากกว่าซึ่งคนอ่านส่วนใหญ่มักจะเก็บใจความจาก 3 คำแรก และ 3 คำสุดท้ายเท่านั้น หากคุณสามารถทำให้พาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ของคุณไม่ยาวจนเกินไป เขียนกระชับ มีความโดดเด่น และใช้คำโปรยหัวที่สะดุดตานั่นเท่ากับว่าการพาดหัวข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ของคุณมีโอกาสที่จะถูกอ่านมากขึ้นรวมไปถึงเนื้อหาที่เหลือก็มีโอกาสที่จะถูกเลือกอ่านมากขึ้น โอกาสที่จะได้รับความสนใจและการกดไลค์
กดแชร์ก็มีมากขึ้นตามไปด้วย
 
เหล่านี้เป็นหลักการพื้นฐานแบบคร่าวๆที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ และสามารถนำไปปรับแต่งให้เหมาะกับการเขียนข่าวสดข่าวกีฬาทันเหตุการณ์ออนไลน์ ในแบบต่างๆ หรือการเขียนคอนเทนต์ในธุรกิจของคุณด้วย  ซึ่งสิ่งสำคัญคือการทำให้เนื้อหาตอบโจทย์ต่อคนอ่านได้เป็นอย่างดี  
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31