Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: พสกนิกรชาวไทยรวมใจถวายพระพรในหลวง  (อ่าน 150 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

womencube

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3969
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             เมื่อเวลา08.00 น. ที่ ศาลาศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนลงนามถวายพระพร ได้ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00น. โดยมีพสกนิกรจากทั่วทุกสารทิศ ทั้งข้าราชการองค์กรภาครัฐและเอกชน นักเรียน-นักศึกษาและประชาชนที่ส่วนใหญ่มาเป็นกลุ่มคณะและครอบครัว เดินทางมาทูลเกล้าฯ ถวาย พานพุ่มดอกไม้ แจกันดอกไม้ ขนม ผลไม้ ผ้าพันคอ และสิ่งของต่างๆ พร้อมลงนามถวายพระพรแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ขณะเดียวกันประชาชนบางส่วนนำโทรศัพท์มือถือ มาบันทึกภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนิทรรศการที่จัดไว้ด้านหน้า ที่ลงนามถวายพระพร เพื่อเก็บไว้เป็นสิริมงคลแก่ตนเอง รวมถึงได้ทำพวงมาลัยมาสักการะ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรมพระบรมราชชนก ขอให้พระองค์ทรงหายจากอาการพระประชวร มีพระพลานามัยแข็งแรงและเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยสืบไป

 อาทิ ศูนย์การศึกษาพิเศษเขตการศึกษา 12 จ.ชลบุรี ชมรมผู้สูงอายุ หมู่บ้านสราญรมย์ บึงกุ่มกลุ่มรวมใจพัฒนาอาชีพ ชุมชนรามอินทรา 62 ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.กาฬสินธุ์ ชมรมลูกเสือชาวบ้าน จ.สมุทรปราการ หมู่บ้านรักษาศีล 5 จ.ลพบุรี มณฑลทหารบกที่ 23 กองทุนเงินล้านบ้านห้วยไทรอ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร คณะเจ้าอาวาสและพุทธบริษัท วัดบ้านในและตัวแทนกลุ่มออมทรัพย์สตรีอ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ชมรมผู้สูงอายุ อ.บางเลน จ.นครปฐม นายกเทศมนตรีเมืองนาสารจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะข้าราชการ ผู้บริหารองค์การส่วนตำบลอ่าวนาง พร้อมคณะครู-นักเรียนร.ร.บ้านช่องพลี จ.กระบี่ นายพิพัฒน์ เจือละออง และคณะองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลากลุ่มสตรี อ.บึงนาราง จ.พิจิตร คณะครู-นักเรียน ร.ร.บ้านโคกประดู่ อ.เมือง จ.สตูลกรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย จ.ขอนแก่นนักศึกษาแพทย์แผนไทย สาขาเภสัชกรรม รุ่นที่ 16 มูลนิธิการแพทย์แผนไทยพัฒนากระทรวงสาธารณสุข ชมรมข้าราชการครูบำนาญเมืองสุรินทร์ ร.ร.หัวหิน และชมรมอาสายุวกาชาด

ผู้บริหารบุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี นำผ้าพันคอฝีมือนักศึกษาจากชมรมนักศึกษาทุนต้นแบบความดี(ทุนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทุนเทิดพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ทุนเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี) ทูลเกล้าฯ ถวายจำนวน 589 ผืน สมาคมศิษย์เก่าร.ร.เบญจมราชูทิศ จ.นครศรีธรรมราช บ.ไทยซัมมิท คอนเน็คเตอร์ คณะผู้แทนลูกเสือราชอาณาจักรภูฏานและสิงคโปร์และ นายชัยพฤกษ์ รอดโฉม อายุ 54 ปี อดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติด ต้องโทษจำคุก 33 ปี 6เดือน แต่ได้รับพระราชทานอภัยโทษจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวม 4ครั้ง และพ้นโทษออกจากเรือนจำกลาง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจำคุกเป็นเวลา 15 ปี 6 เดือน ได้วิ่งถวายพระพรจากเรือนจำกลาง จ.ราชบุรี เมื่อเวลา 09.30 น. ในวันเดียวกัน มาถึง รพ.ศิริราช ในเวลา 13.00 น.วันที่ 13 ธ.ค.2557 เป็นเวลาร่วม 3วัน รวมระยะทางกว่า 100 กม.

ด้านนายชัยพฤกษ์ รอดโฉม เผยความรู้สึกว่า ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้รับจากหัวหน้าฝ่ายรักษาการณ์ในเรือนจำที่คอยให้กำลังใจและจากที่ได้เห็น ลุงสะอิ้ง หาญประโคน และ ลุงสาธิต จันทะรังสีที่วิ่งและนั่งวีลแชร์มาถวายพระพร เลยคิดว่าคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ บวกกับความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงพระราชทานอภัยโทษให้แก่ผู้ต้องขังให้ออกมามีชีวิตดั่งคนทั่วไป ให้ชีวิตแก่เราจึงอยากตอบแทนพระคุณท่านด้วยความตั้งใจที่อยากจะวิ่งมาถวายพระพรและทำได้สำเร็จหลังจากนี้จะเดินทางไปบวชที่ จ.นครปฐม ตั้งใจจะบวชให้ถึงพรรษาหน้า รวม 8 เดือน เพื่อทดแทนพระคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและบุญคุณของบิดามารดา เพราะมารดาได้เสียชีวิตไประหว่างที่ตนต้องโทษอยู่ในเรือนจำและปฏิญาณกับตนเองว่าจะไม่ขอเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกและจะน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่ได้ศึกษามาขณะอยู่ในเรือนจำมาปรับใช้ในชีวิต.. 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31