Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ขาร่มสนาม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Jeatnarong9898

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23561
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอะไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกมาใช้
ในปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป มักดำเนินการสืบค้นรายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีอะไรบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักฮิตเอามาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนที่ถูกสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับเสริมแต่งทำให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เนื่องจากเป็นสาระสำคัญที่มอบร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงแดดและน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณสมบัติยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน และสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องสำหรับระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม เพราะว่าจะรั้งผ้าร่มไว้ขณะเดียวกันส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ รันเนอร์

Hub คือส่วนประกอบที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทน ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงฐานร่มอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็ถือเป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก ทั้งนี้เพราะมันทำให้ร่มตั้งตรงและจัดวางยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

ท้ายที่สุดในการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีที่ลงตัวกับโลเคชั่น และสิ่งสำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31