Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘เซ็นทรัล’ สร้างรอยยิ้มให้คนชราบ้านบางแค 2  (อ่าน 185 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

womencube

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3969
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             ตระหนักถึงการตอบแทนสังคม และห่วงใยกลุ่มผู้สูงอายุที่ต้องการความช่วยเหลือ ห้างเซ็นทรัล จับมือ คู่ค้าบริษัทรับเหมาก่อสร้าง จัดกิจกรรม “สานความสุข วัยชื่นบาน บ้านบางแค 2” ส่งมอบการปรับปรุงอาคารและปรับทัศนียภาพทั่วบริเวณ “บ้านผู้สูงอายุบางแค 2” ที่เกิดความเสียหายจากผลกระทบน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 โดยบิ๊กบอสคนเก่ง ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด นำทีมพาครอบครัวคุณแม่ วนิดา จิราธิวัฒน์ (ภรรยา สัมฤทธิ์ จิราธิวัฒน์ ผู้บุกเบิกธุรกิจเซ็นทรัล) ลูกสาว วรลักษณัย พิจารณ์จิตร ผู้จัดการแบรนด์อลัมนัส และหลานสาวคนขยัน ณัฐธีรา บุญศรี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสินค้า พร้อมด้วยพนักงานและผู้บริหารบริษัทคู่ค้ารับเหมาก่อสร้าง ร่วมเลี้ยงอาหารกลางวัน มอบเสื้อกันหนาว กระเป๋า และเงินบริจาคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่รวบรวมจากพนักงานห้างเซ็นทรัลทุกสาขา รวมทั้งจัดกิจกรรมเติมชีวิตชีวาสานต่อความสุขสร้างรอยยิ้มให้ผู้สูงอายุ

แม่งานใหญ่ ยุวดี จิราธิวัฒน์ เผยถึงที่มากิจกรรมว่า เมื่อปี 2554 เกิดน้ำท่วมใหญ่ บ้านผู้สูงอายุบางแค 2 ได้รับผลกระทบมาก อาคารต่าง ๆ เกิดความเสียหาย เห็นความสำคัญในการช่วยเหลือผู้สูงอายุในความดูแลของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักมากนัก และผู้สูงอายุในความดูแลซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมด 128 ท่าน ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่ยากไร้อย่างแท้จริง เซ็นทรัลจึงร่วมกับคู่ค้าบริษัทรับเหมาก่อสร้าง และพนักงานเข้ามาช่วยกันปรับปรุงอาคาร ซ่อมแซมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตลอดจนปรับทัศนียภาพ อาทิ ปรับปรุงพื้นห้องน้ำ ทำราวจับ ทาสีใหม่, จัดทำโต๊ะกินอาหารใหม่ เปลี่ยนผ้าปูโต๊ะ, เปลี่ยนพื้นเวทีนันทนาการจากเดิมที่ผุพัง ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้, ทำราวจับบริเวณทางเดินลงไปล้างภาชนะ ด้านหลังห้องกินอาหาร, ปูกระเบื้องที่อาบน้ำ, เปลี่ยนเครื่อง ปรับอากาศศาลาธรรมใหม่ 6 เครื่อง, ซ่อมแซมหลังคาห้องนอน ซึ่งฝ้าเพดานรั่ว และขึ้นรา ฯลฯ โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้น 2 ล้านบาท

ส่วนหนึ่งของผู้สูงอายุที่ได้รับการดูแล คุณยายศิริพร รัตนะปาน อายุ 85 ปี แต่ยังสด ใสแข็งแรง เล่าว่า มาพักที่นี่นานแล้ว มีความสุขดี เพื่อนเยอะไม่เหงา มีกิจกรรมให้ทำทุกวัน ได้ออกกำลังกายทุกเช้า ชอบร้องเพลงและเต้นรำ ตอนนี้นอนหลับสบายขึ้น เพราะอาคารที่พักที่เซ็นทรัลมาปรับปรุงตกแต่งทา สีให้ใหม่จากที่เคยดูทึม ๆ ก็ทาเป็นสีเขียว ห้องกินข้าวทาสีฟ้าสดใส ขณะที่ คุณยายประยงค์ รื่นจิต วัย 82 ปี ที่ยังกระฉับกระเฉง เล่าว่า อยู่ที่นี่มากว่า 10 ปี ตอนน้ำท่วมปี 2554 ต้องอพยพไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์แถวดินแดงชั่วคราว กลับมาก็มองไม่สวยเหมือนเดิม หลังเซ็นทรัลมาช่วยปรับปรุงก็ดีขึ้น อาทิ ทางขึ้นอาคารเมื่อก่อนเป็นบันได สะดุดล้มคะมำกันบ่อย ตอนนี้ทำให้เป็นทางลาดและมีราวจับทำให้สะดวกขึ้น. 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31