Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘ตู่-ปิยวดี’นำทีมลุยเส้นทางบุญ ‘พุกาม–มัณฑะเลย์’  (อ่าน 209 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

womencube

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3969
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราได้รับเชิญจาก บริษัท มิราม่า เซอร์วิส ที่ร่วมกับการบินไทย เปิดเส้นทางท่องเที่ยวครั้งใหม่ กรุงเทพฯ-มัณฑะเลย์ ประเทศพม่า ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้นำทีมโดย “ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์” ผู้จัดสาวสวยแห่งช่อง 3 พร้อมด้วย “มาวิน ทวีผล” นักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ สุดหล่อ

การเดินทางครั้งนี้เริ่มต้นกันตั้งแต่เช้าตรู่ เมื่อนัดหมายรวมตัวกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เดินทางด้วยการบินไทยบินตรงสู่สนามบินมัณฑะเลย์ จากนั้นชาวคณะก็มุ่งสู่พุกาม ซึ่งการเดินทางใช้เวลากันประมาณ 4-5 ชั่วโมง แต่เมื่อถึงพุกาม ก็เรียกว่าหายเหนื่อยกันเลยทีเดียวเพราะความงามของเจดีย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เจดีย์ชเวสันดอร์, วัดอนันดา และนอกจากนั้นไฮไลต์ที่เราพลาดไม่ได้เลยก็คือการตื่นนอนกันตั้งแต่ 04.30 น. เพื่อเดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับวิวที่เป็นทะเลเจดีย์ ที่มีมากกว่า 2,000 องค์ เรียกว่าถึงจะต้องตื่นเช้าแต่ก็คุ้มค่าจริง ๆ และก่อนที่จะบอกลาเมืองพุกาม ตู่-ปิยวดี ได้นำพวกเราไปสักการะ เจดีย์ชเวสิกอง ไหว้ขอพรกันก่อนที่จะเดินทางต่อ

และกลับเข้ามายังเมืองมัณฑะเลย์ ตู่-ปิยวดี พร้อมด้วย มาวิน ก็ไม่มีทีท่าว่าจะเหนื่อยกันแต่อย่างใด ยังเดินทางลุยเที่ยวกันต่อโดยเปลี่ยนบรรยากาศไปล่องเรือในแม่น้ำอิระวดี เพื่อไปชมเจดีย์เชตตอยา พร้อมไปชม ระฆังยักษ์มิงกุน ที่มีเส้นรอบวงถึง 10 เมตร สูง 3.70 เมตร น้ำหนัก 87 ตัน นอกจากนั้น มาวิน และคุณตู่ ยังชักชวนสื่อมวลชนไปชมความงามของ พระราชวังมัณฑะเลย์ ที่สร้างโดยพระเจ้ามินดง และไปชม วัดกุโสดอร์ ซึ่งพระเจ้ามินดงทรงใช้เป็นที่สังคายนาพระไตรปิฎก

และก่อนที่จะจากลาเมืองมัณฑะเลย์กลับสู่บ้านเกิดเมืองไทยของเรานั้น ทั้งคณะพร้อมใจกันตื่นเช้าอีกครั้ง เพื่อเดินทางไปชมพิธีล้างพระพักตร์ และร่วมกันถวายผ้าจีวรแด่พระมหามัยมุนี ถือเป็นต้นแบบพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ทรงเครื่องเครื่องกษัตริย์ที่ได้รับการขนานนามว่า “พระพุทธรูปทองคำเนื้อนิ่ม”

เรียกว่าทริปนี้เราได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์และความสัมพันธ์ของไทยกับพม่า เมืองพี่เมืองน้อง ที่ผูกพันกันมาช้านาน พร้อมกันนั้นยังได้ไหว้พระ ขอพร เป็นสิริมงคลให้กับตัวเองอีกด้วย เอ้า...ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวกันอยู่ในช่วงปีใหม่ สอบถามเส้นทางการเดินทางกันได้เลยที่ www.wonderfulpackage.com อีเมล : info@wonderfulpackage.com หรือ 0-2792-9292 รับรองได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับการเดินทางเส้นทางไหว้พระ ทำบุญนี้แน่นอนจ้า. 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31