Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: บริษัทรับเหมาต่อเติม รับออกแบบ ซ่อมบ้าน อีกทั้ง ออกแบบ งานบิ้วอิน ตอกเสาเข็ม สปั  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Narongrit999

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 21014
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บริษัท Complete Home รับเหมาต่อเติมบ้าน ตอกเสาเข็ม สปันไมโครไพล์
โทรต่อ  Fax:02-611-6462
ต้องการ ซ้อมบ้านร้าว รับต่อเติมบ้าน[/i]หรือไม่?[/b]
สิ่งที่ควรทราบก่อนคิดต่อเติมบ้าน
1. ใจความสำคัญทางด้านกฎหมาย
การเพิ่มเติมหรือดัดแปลงแก้ไขอาคาร ตามเนื้อหาตั้งแต่นี้ต่อไป จะต้องได้รับการอนุญาตจากทางการ
การขยายพื้นที่ชั้นสูงสุดชั้นใด ตั้งแต่ 5 ตำรวจมัธยม
แปลงหลังคา หรือขยายหลังคาให้ปกคลุมเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม
เพิ่ม – ลด จำนวน หรือแปลงเสา คาน บันได แล้วก็ฝาผนัง
อาคารควรจะมีระยะถอยร่นจากเส้นเขตที่ดิน ดังต่อไปนี้
สำหรับทาวน์เฮ้าส์รวมทั้งห้องแถว พื้นที่ว่างข้างหลังกว้าง 2 ม. จะต้องเว้นว่างไว้ เพื่อเป็นทางหนีไฟ
ผนังด้านที่เปิดประตู หน้าต่าง ที่สูงไม่เกิน 9 มัธยม ต้องอยู่ห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2.0 มัธยม สำหรับที่สูงเกิน 9.0 ม. จำเป็นต้องห่าง 3.0 มัธยม ฝาผนังที่ไม่มีช่องเปิดจำเป็นต้องห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 0.50 ม. ยกเว้นแต่ได้รับความยินยอมพร้อมใจจากเจ้าของที่ดินใกล้กัน
จะมองเห็นได้ว่าตามกฎหมายนั้น ทาวน์เฮ้าส์และก็ห้องแถวเกือบจะไม่สามารถต่อเติมใดๆก็ตามได้ตามกฎหมาย เว้นเสียแต่แม้กระนั้นมีพื้นที่เหลือข้างหลังมากๆแต่ว่าอย่างไรก็ตามหากอยากต่อเติมอย่างแม่นยำก็ต้องมีการยื่นขอก่อสร้างด้วย แม้กระนั้นที่เห็นว่ามีการก่อสร้างเพิ่มเติมอยู่ทั่วๆไปก็เพราะทางการอนุโลมให้ ถ้าหากว่าไม่มีปัญหาอะไรก็ตามกับบ้านใกล้กัน
2. หลักสำคัญความไม่ถูกกันกับบ้านใกล้กัน
จากหัวข้อที่ 1 จะเห็นได้ว่าการที่จะสามารถเพิ่มเติมได้อย่างไม่มีปัญหานั้น จึงควรมีการสนทนากับบ้านข้างเคียงก่อนว่าจะมีการเพิ่มเติมบ้าน เพราะหากบ้านใกล้กันไม่ยินยอม รวมทั้งไปร้องเรียนกับทางราชการก็จะมีปัญหาตามมาค่อนข้างจะมากมาย
แต่ว่าถ้าบ้านใดมีพื้นที่มากพอกระทั่งสามารถยื่นขอก่อสร้างได้ เจ้าของบ้านก็ยังคงจะต้องรับผิดชอบต่อความทรุดโทรมที่อาจจะเกิดขึ้นจากการก่อสร้างต่อบ้านข้างๆด้วย ดังเช่นว่า แรงสั่นสะเทือนจากการตอกเสาเข็ม, การเคลื่อนตัวจากการขุดดิน, ปัญหาเสียงหรือผง ซึ่งถ้าเกิดมีปัญหาจนถึงบ้านข้างๆรับไม่ได้ อาจเกิดการฟ้องร้องคดี ให้หยุดการก่อสร้าง แล้วก็สามารถเรียกร้องค่าครองชีพในเรื่องที่เกิดความเสื่อมโทรมได้
3. การเสริมบ้าน
เป็นงานที่ต้องอาศัยวิศวกรเป็นผู้ออกแบบงานส่วนต่อเพิ่มเติมให้ เนื่องจากว่าพื้นที่ส่วนที่เพิ่มเติมมักเป็นหลักที่จำกัด และก็จำเป็นต้องพิจารณาถึงสภาพปัจจุบันของอาคาร ตลอดจนภาวะพื้นที่ในส่วนที่จะต้องการต่อเติม ซึ่งมีความจำกัดสำหรับการดำเนินงาน, การเลือกใช้ระบบของเสาเข็ม, การลำเลียงวัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง ตลอดจนการจัดการปัญหาน้ำรั่วรอบๆรอยต่อของตึกเดิมและส่วนต่อเติม
 
แง่คิดก่อนเพิ่มเติมบ้าน
การต่อเติมบ้านเป็นสิ่งที่เกือบจะหลีกเลี่ยงมิได้สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านในโครงการจัดแบ่งทั่วไป เพราะว่าผู้ประกอบกิจการจะต้องทุ่นค่าใช้จ่ายสำหรับการก่อสร้างให้สูงที่สุด โดยเหตุนั้น พื้นที่บ้านก็เลยมักไม่เป็นที่พอใจของคนซื้อ โดยเฉพาะคนไทยที่ต้องทำอาหารไทย ซึ่งชอบจำเป็นต้องทำการต่อเติมครัวเสริมเติมเสมอ ซึ่งมักทำให้เกิดปัญหาตามมาอย่างใหญ่โต ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่จะมีการเพิ่มเติมบ้าน อยากให้ท่านเจ้าของบ้านพิจารณาถึงเรื่องดังที่กำลังจะกล่าวต่อไปในขณะนี้
1. ต้นแบบทางด้านสถาปัตยกรรม
1.1 พื้นที่ส่วนต่อเติม ต้องมีต้นแบบสอดคล้องกับตัวบ้านเดิม อีกทั้งด้านอุปกรณ์และก็เค้าหน้าของตึก โดยสามารถให้ผู้ออกแบบทำรูป 3 มิติ เพื่อชี้ให้เห็นว่าภายหลังจากเพิ่มเติมแล้วต้นแบบบ้านจะเปลี่ยนไปเช่นไร เจ้าของบ้านพอใจหรือไม่ เนื่องจากถ้าหากเจ้าของบ้านดูแบบไม่เป็น เมื่อเพิ่มเติมแล้วบางทีอาจจำต้องทนอยู่ในบ้านที่ต่อเติมจนกระทั่งน่าเกลียดไปอีกชั่วชีวิต
1.2 จำเป็นต้องพิจารณาถึงการถ่ายเทอากาศข้างในบ้านหลังต่อเติม โดยมากการเพิ่มเติมแต่งมักจะไปปิดช่องทางระบายอากาศของตัวบ้าน โดยยิ่งไปกว่านั้นตึกจำพวกทาวน์เฮ้าส์และตึกแถว เมื่อต่อเติมหลังบ้านแล้ว ลมไม่อาจจะพัดจากหน้าบ้านไปออกข้างหลังบ้านได้ ทำให้อากาศภายในบ้านร้อนมาก กระทั่งไม่สามารถอยู่ได้ หากว่าไม่มีระบบปรับอากาศ ด้วยเหตุนั้น การเสริมจำเป็นต้องเพียรพยายามหาช่องให้ลมสามารถระบายได้ ซึ่งจำเป็นต้องหารือผู้ออกแบบ
1.3 แสงสว่างจากธรรมชาติ การเพิ่มพื้นที่ชอบไปปิดช่องแสงสว่างที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ทางเดินส่วนกลางและช่องบันไดมืดตลอดเวลา ทำให้ต้องเปิดไฟตลอดวัน ด้วยเหตุดังกล่าว การเสริมจำเป็นต้องพิจารณาถึงการเปิดช่องแสงสว่างไว้ด้วย
2. ปัญหาด้านข้อบังคับและก็ผลพวงกับบ้านข้างเคียง
โดยปกติการต่อเติมบ้าน สำหรับตึกการค้า, ทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้แต่บ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ไม่มากเท่าไรนัก ผิดกฎหมายเกือบทุกหลัง เพราะว่าตามกฎหมายได้กำหนดพื้นที่ว่างไว้สำหรับตึกแต่ละชนิด ซึ่งการก่อสร้างก็ชอบก่อสร้างเต็มพื้นที่ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วแล้ว เพราะฉะนั้น ท่านเจ้าของบ้านต้องระวังเรื่องดังที่กล่าวผ่านมาแล้วไว้บ้าง ซึ่งธรรมดาเจ้าหน้าที่ก็ทราบถึงสิ่งที่มีความต้องการดังที่กล่าวถึงแล้วจึงชอบไม่เข้ามาวุ่นวาย นอกจากกรณีที่มีผู้ร้องทุกข์ ฉะนั้นก่อน ที่ท่านจะต่อเติมก็ควรจะบอกกล่าวบ้านข้างๆให้ทราบดีว่าท่านจะต่อเติม รวมทั้งจะต่อแบบใด เพื่อไม่ให้ กระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ของบ้านใกล้กัน ได้แก่ อย่าเพิ่มเติมจนชิดกับข้างบ้าน หรือต่อเติมแล้วเปิดหน้าต่าง หรือช่องที่มีไว้สำหรับระบายลมไปติดข้างบ้านกระทั่งเสียง, แสงสว่าง หรือกลิ่นในครัวไปก่อกวนข้างบ้าน การระบายน้ำฝนจากส่วนต่อเพิ่มก็ต้องมีรางน้ำ อย่าให้น้ำตกไปฝั่งข้างบ้าน โดยการเอาหัวใจเขามาเอาใจใส่เราบ้างว่า ถ้าข้างบ้านทำกับเราแบบงี้ พวกเราจะยอมรับได้หรือเปล่า
3. แบบสำหรับในการต่อเติม
ก่อนหาผู้รับเหมาก่อสร้าง หากท่านเจ้าของบ้านไม่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรมเลย ควรศึกษาเรียนรู้หาข้อมูลไว้บ้าง หรือทางที่ดีหาวิศวกรเป็นที่ปรึกษาซักคน ต่อไปก็หาผู้ออกแบบงานสถาปัตยกรรมและก็งานโครงสร้างให้เรียบร้อย ทำแบบและก็เนื้อหาของงานให้ครบสมบูรณ์ เพื่อให้เป็นแนวทางให้ผู้รับเหมาก่อสร้างประเมินราคา และก็ก่อสร้างไปตามแบบที่ท่านอยากได้
4. การหาผู้รับเหมาก่อสร้าง
การเลือกผู้รับเหมา ไม่ใช่ดูแค่ราคาที่เสนอแค่นั้น เนื่องจากว่าหลายคราผู้รับเหมาจะใช้วิธีเสนอราคาที่ต่ำเพื่อได้งาน แล้วอุตสาหะลดคุณภาพงาน, ตีราคาเพิ่มหรือร้ายสุดเป็นทิ้งงาน ด้วยเหตุผลดังกล่าว แนวทางสำหรับเพื่อการหาผู้รับเหมาก่อสร้าง เป็นหาที่ประสบพบเห็นผลงาน คือถามจากคนรู้จักกันชี้แนะ แล้วตามไปดูผลงาน ไต่ถามจากเจ้าของบ้านว่าผู้รับเหมารายนี้เป็นอย่างไรบ้าง การคุยต่อรองราคา รวมทั้งการแบ่งงวดงาน จำเป็นที่จะต้องอาศัยวิศวกรมาช่วยคุยเพื่อไม่ให้โดนหลอก
ข้อเสนอสำหรับท่านที่คิดจะเพิ่มเติมบ้าน ในขณะที่ยื่นและไม่ยื่นขออนุญาตมีดังนี้
เอาใจใส่คนอื่นๆเหมือนกับเอาใจใส่ตัวเองบ้างว่าข้างบ้านจะตกระกำลำบากจากการเพิ่มเติมแต่งของพวกเราบ้างหรือไม่ ขณะเพิ่มเติม จะเกิดเสียง ฝุ่น ก่อกวนตลอดระยะเวลา รวมถึงภายหลังจากต่อเติมแล้ว จะไปบังแดด บังลม หรือทำให้น้ำฝนไหลไปท่วมข้างบ้านหรือเปล่า
แม้กระทั่งขออนุญาตถูก การก่อสร้างเพิ่มเติมแม้ไปทำความเดือดร้อนกับบ้านข้างเคียง ก็บางทีอาจถูกร้องเรียน หรือฟ้องคดีให้หยุดการก่อสร้างได้
ควรจะผูกสัมพันธ์กับข้างบ้านไว้ให้ดี เพื่อลดความขัดแย้ง ซึ่งจะทำให้การก่อสร้างสามารถดำเนินการให้เสร็จจากที่อยากได้
ก่อนทำต่อเติม ควรแจ้งเพื่อนบ้านข้างๆให้ทราบว่าเราจะต่อเติมอย่างไร จะเสร็จเมื่อไร เพื่อลดความขัดแย้ง
การงานเพิ่มเติมบ้าน จำต้องอาศัยช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้วยเหตุนี้ การคัดสรรผู้รับเหมาก่อสร้างจำเป็นต้องมองให้ดี อย่าใช้ราคาที่เสนอเป็นตัววินิจฉัย ด้วยเหตุว่าอาจมีปัญหาที่แก้กันไม่จบได้ในคราวหลัง
หนทางด้านส่วนประกอบ
หลักการในการเพิ่มเติมต้องแยกโครงสร้างส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่ให้เป็นองค์ประกอบต่างหาก ที่สามารถอยู่ได้โดยตนเอง การแยกโครงสร้างต้องให้แยกขาดจริงๆโดยต้องเว้นให้กำเนิดช่องว่างระหว่างตึก หากมีพื้นที่พอเพียง แม้กระนั้นถ้าไม่มีก็ให้กั้นด้วยโฟม เพื่อไม่ให้มีการเชื่อมต่อของส่วนประกอบเดิมกับองค์ประกอบใหม่ ซึ่งรวมทั้งห้ามเชื่อมต่ออุปกรณ์ปูผิว รวมทั้งฝาผนังก็ควรเว้นช่องไว้ แล้วอุดด้วยอุปกรณ์ยาแนวจำพวกโพลียูรีเทน เพื่อปกป้องปัญหาน้ำรั่วซึม ส่วนหลังค้างก็ให้ทำปีกนอกยึดติดกับตัวตึกเดิม ยื่นมาปกคลุมตึกที่เพิ่มเติม เพื่อคุ้มครองปกป้องน้ำรั่วรอบๆรอยต่อ
 
 
เรามีทีมช่างตกแต่งภายในทีมีความชำนาญ จากช่างไม้ที่มีประสบการณ์กว่า30ปี ซึ่งพร้อมที่จะสร้างงานไม้ให้สวยงามเหมาะกับห้องและความต้องการของคุณ เช่น  ประตูสั่งทำตามขนาด

 

ให้บริการครบวงจรเรื่องบ้าน รับออกแบบ ซ่อมบ้าน ราคาถูก
อีกทั้ง สำนักงาน ออฟฟิศ ตั้งอยู่ที่ Bangkok Thailand


ใช้บริการกับเราสิ รับแก้ทุกปัญหา ต่อเติม ตกแต่งภานใน renovate บประกันงาน ออกแบบบ้าน ร้านค้า สำนักงาน รับเหมาต่อเติมบ้าน ต่อรองราคาได้ ราคาถูก
 
ปัญหาคาใจเพิ่มเติมห้องครัวแล้วทรุด
หนึ่งในบรรดาปัญหาบ้านทรุดที่มักคาใจเจ้าของบ้านคือ หลังจากเพิ่มเติมห้องครัวแล้ว ปานกลางงานไปสักระยะหนึ่ง ห้องครัวส่วนต่อเพิ่มเติมมักจะทรุดหลุดออกมาจากตัวบ้าน...
1. เพราะอะไรก็เลยทรุด?
บ้านปกติมักลงเสาเข็มยาวลึกถึงชั้นดินแข็งก็เลยได้รับแรงประคอง 2 ส่วนคือ “แรงเสียดทานจากดินอ่อน” รวมทั้ง “แรงกดดันจากชั้นดินแข็ง” เวลาที่ห้องครัวส่วนต่อเติมมักลงแค่เสาเข็มสั้น ก็เลยมีแรงพยุงเพียงแค่ส่วนเดียวคือแรงเสียดทานจากดินอ่อนเท่านั้น รวมทั้งนี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้ครัวส่วนต่อเพิ่มทรุดตัวเร็วกว่าบ้าน
นอกนั้น หากเกิดปัจจัยให้ชั้นดินอ่อนยุบเร็ว อย่างเช่น ความดันน้ำลดลดน้อยลงกว่าปกติ (มักเกิดรอบๆจังหวัดกรุงเทพมหานครแล้วก็พื้นที่บริเวณ) ผิวดินพร้อมส่วนต่อเติมที่ลงเสาเข็มสั้นไว้ก็จะทรุดตามด้วยเช่นกัน
2. ทรุด ร้าว รั่ว
การต่อเติมห้องครัวหรือส่วนต่อเติมอะไรก็ตามนอกเหนือจากการที่จะต้องแยกส่วนประกอบออกจากตัวบ้านแล้วควรจบงานรอยต่อพื้นและก็ฝาผนังให้ถูกต้องด้วยข้อบกพร่องที่พบได้บ่อยเป็น ช่างมักก่อผนังหรือหล่อพื้นชนเชื่อมติดกับบ้านเกิดเมืองนอน ต่อมาเมื่อพื้นดินทรุดลงจากน้ำหนักกดทับของส่วนต่อเพิ่ม (อาจรวมถึงปัจจัยอื่น ตัวอย่างเช่น พื้นดินกลบไว้ไม่นานพอ หรือเคยเป็นบ่อบึงมาก่อน ฯลฯ) ส่วนต่อเพิ่มเติมก็จะทรุดตามพื้นดินจนเกิดการฉีกให้ขาดแตกร้าวบริเวณรอยต่อ ทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาได้ง่าย วิธีที่ถูกต้องคือให้ใช้โฟมกั้นระหว่างรอยต่อดังกล่าวมาแล้วข้างต้น (อีกทั้งพื้นรวมทั้งฝาผนัง) ก่อนที่จะยาแนวด้วย PU หรือ Silicone นอกเหนือจากนั้น เพื่อการทรุดตัวเป็นไปอย่างช้าๆบางทีอาจเลือกใช้สิ่งของกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักค่อย รวมถึงกระจายน้ำหนักเฉลี่ยหลายด้านเพื่อหลบหลีกการทรุดตัวแบบเอียง
3. ทรุดแบบเอียงๆ!
ถ้าเกิดนำส่วนประกอบของห้องครัวส่วนต่อเพิ่มไปฝากไว้กับภูมิลำเนา ฝั่งด้านนอกซึ่งลงเสาเข็มสั้นจะทรุดก่อน ในขณะฝั่งข้างในซึ่งยึดกับส่วนประกอบภูมิลำเนาแม้จะยังไม่ทรุดในช่วงแรก แม้กระนั้นในวันหลังก็จะฉีกขาดออกมาสุดท้าย กลายเป็นการทรุดตัวแบบเอียงซึ่งอันตรายในแง่องค์ประกอบ และนับคือปัญหาที่ปรับแก้ได้ยากมากมาย
4. ทำยังไงไม่ให้ทรุด?
บ้านทรุดหรือส่วนต่อเพิ่มเติมทรุดนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามเดิม เพราะว่าสิ่งปลูกสร้างย่อมมีการยุบเป็นปกติ แม้กระนั้นการทรุดตัวจะเกิดขึ้นน้อยมากหรือแทบจะไม่ทรุดเลย ถ้าเกิดลงเสาเข็มยาวถึงชั้นดินแข็ง สำหรับกรณีมีพื้นที่จำกัด อาจลงทุนเลือกใช้เสาเข็มแบบ Micro Pile เพื่อความสบายสำหรับในการก่อสร้าง รวมทั้งความแข็งแรงมั่นคงของส่วนต่อเพิ่มเติม
 
จุดต่อเพิ่ม ที่มักเกิดปัญหาคราวหลัง
ทางเข้าหลักหน้าบ้าน
บ้านจัดสรรจำนวนมากมักออกแบบพื้นที่ที่ตรงนี้เป็นเพียงพื้นที่ปูกระเบื้องยกระดับขึ้นมาราว 20 – 30 เซนติเมตรก่อนที่จะเข้าตัวบ้าน และมักมีเสาขนาดใหญ่ทั้งสองข้างเป็นตัวกำหนดขอบเขตการใช้แรงงาน ว่าไปแล้วพื้นที่ตรงนี้ทำอะไรได้ไม่มากเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าด้วยขนาดที่เล็กแล้วก็เป็นฟุตบาทเข้า-ออกบ้าน ส่วนใหญ่จึงจะเพิ่มเติมในรูปแบบของการเพิ่มระเบียงให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น
กรณีนี้เราอยากได้พื้นที่ระเบียงที่อยู่รอบๆก่อนเข้าตัวบ้านเพิ่มมากขึ้น เพื่อการนั่งพักผ่อนสบายๆยามเย็น หรือใช้รับรองแขกถ้ามีงานกินเลี้ยงที่บ้าน แนวคิดสำหรับเพื่อการออกแบบจึงเป็นการเพิ่มเติมส่วนของระเบียงไม้ สร้างสวนแนวดิ่ง และแนวกำแพงทึบที่แนวรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้รอบๆนี้
– ส่วนประกอบรวมทั้งวัสดุ
จำต้องแยกคานองค์ประกอบส่วนที่ต่อเติมออกมาจากส่วนเดิมของบ้าน กรณีนี้อาจใช้เสาเข็มสั้นประมาณ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนักก็คงจะเพียงพอ ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ส่วนต่อเติมจำเป็นที่จะต้องตัดขาดจากส่วนอาคารเดิมเช่นกัน ส่วนที่เป็นหลักไม้บางทีอาจใช้ไม้สังเคราะห์หรือไม้จริงก็ได้ สุดแต่ความชื่นชอบและก็ความเหมาะสม ส่วนฝาผนังกรุหินที่อยู่ตรงกันข้ามประตูปากทางเข้าอาจต้องก่อฝาผนังเพิ่มบางส่วน เพื่อให้มีการปิดล้อมที่เหมาะกับพื้นที่พักจริงๆ
มีหลายบ้านที่ประสบพบเจอกับปัญหานี้ คือการที่พื้นที่ข้างบ้านมีขนาดกว้างพอที่จะจัดสวนหรือมีระเบียงไม้นั่งเล่นสบายๆได้ แม้กระนั้นเพราะอะไรช่องเปิดที่ให้มากลับเป็นหน้าต่างเล็กๆที่มองออกไปได้เท่านั้น จะออกไปคราวก็จะต้องเดินอ้อมไปออกทางหน้าบ้านและก็มายังสวนนี้
– การใช้แรงงาน
แม้ต้องการความสะดวกรวมทั้งช่องเปิดที่ใหญ่ขึ้น ก็จะต้องเปลี่ยนแปลงจากหน้าต่างเล็กแปลงเป็นประตูบานเปิดหรือบานเลื่อนก็ได้ สร้างระเบียงไม้พร้อมระแนงบังแดดเพื่อสร้างส่วนพักผ่อนนอกบ้าน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมความเชื่อมโยงระหว่างภายในกับข้างนอกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆด้วย
– องค์ประกอบและสิ่งของ
ถ้าหากกลัวว่าจะเกิดการทรุดอาจใช้เสาเข็มสั้นประมาณ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนัก ส่วนโครงสร้างที่รองรับพื้นไม้นั้นเป็นโครงคร่าวเหล็กที่ทาหรืออบน้ำยาป้องกันการเป็นสนิมแล้ว เพื่อความคงทนต่อฝนและความชุ่มชื้นมากกว่าโคร่งคร่าวไม้ และไม่ควรให้สัมผัสพื้นดินโดยตรง ส่วนเสาที่ปฏิบัติภารกิจรับระแนงไม้ด้านบนเป็นเหล็กกล่องขนาด 15 x 15 เซนติเมตร ลงสีป้องกันสนิมรวมทั้งโทนสีที่อยาก ตรอกด้วยเหล็กกล่องขนาด 5 x 5เซนติเมตร ห่างกันทุก 60 เซนติเมตรเพื่อจัดตั้งไม้ระแนง
ห้องครัวเป็นสิ่งหนึ่งที่คนมักเพิ่มเติมเพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น เพราะรูปแบบของห้องครัวหมู่บ้านจัดสรรมักมีฝาผนังรอบด้าน มีหน้าต่างระบายอากาศเพียงนิดหน่อย แถมยังมีประตูที่เชื่อมต่อกับด้านในภายโดยตรงด้วย จึงอาจมีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นรบกวนได้
– การใช้แรงงาน
ครัวที่คนไทยนิยมและก็ใช้งานได้สบายที่สุดเป็นห้องครัวไทยแบบเปิดโล่งเตียน มีเพียงแต่หลังคาที่ป้องกันแสงแดดกันฝน ที่เหลือนั้นละไว้เพื่อเป็นการระบายอากาศรวมทั้งความชุ่มชื้น เลือกซื้อหมู่บ้านจัดสรรครั้งต่อมา (หากมีโอกาส) ลองดูครัวเป็นอันดับแรกๆก็ดีนะ ฉะนั้นการใช้แรงงานของพื้นที่ที่เพิ่มเติมส่วนนี้ จึงเน้นย้ำการถ่ายเทอากาศและแสงแดดที่สามารถเข้าถึงได้ดิบได้ดีเป็นหลัก โดยอาจทำเคาน์เตอร์สำหรับประกอบอาหารที่นำเตาไปไว้อีกด้านหนึ่งของครัว ส่วนผนังที่ใกล้กับบ้านก็เป็นเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหารเพื่อส่วนต่อเข้าไปในบ้าน
– โครงสร้างและอุปกรณ์
สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเสริมครัวก็น่าจะเป็นเรื่องของงานระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำดี น้ำเสีย และแก๊สเหลว ฝาผนังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งก่อใหม่นั้นนอกจากจะเป็นส่วนที่ช่วยปกปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้ว ข้างในหรือด้านหลังยังเป็นที่หลบของงานระบบดังที่กล่าวผ่านมาแล้วด้วย
ชีวิตที่สมบูรณ์ มาจากบ้านที่เต็มที่
"Complete Home , Complete Life"

ที่มา : http://www.completehome.co.th/

Tags :  ต่อเติมบ้าน , house extension , ซ่อมบ้าน 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31