Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ส่งความสุขผูกโบให้น้องชายแดนใต้  (อ่าน 151 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

womencube

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3969
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             ส่งต่อรอยยิ้มและมอบความสุขอย่างต่อเนื่องให้เด็ก ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ความไม่สงบในเขตชายแดนภาคใต้ ปีนี้ เซ็นทรัล กรุ๊ป ร่วมกับ กองทัพบก สานต่อโครงการแห่งความสุข “มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ เพื่อมอบของขวัญแห่งความสุขให้เยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอ ในจังหวัดสงขลา ที่อยู่ท่ามกลางสถานการณ์ความไม่สงบในเขตพื้นที่ชายแดน รวมทั้งยังเป็นการแต้มรอยยิ้มแห่งรักและห่วงใย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ ปี 2558 ซึ่งสามารถนำสิ่งของมาบริจาคบริเวณโซนอีเดน 1-2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างนี้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2557 โดยวันเปิดตัวในงาน “มิลเลี่ยน กิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ ปี 5” เมื่อเร็ว ๆ นี้ จัดให้มีกิจกรรมไฮไลต์ในธีม “เมจิค บ็อกซ์ มหัศจรรย์แห่งของขวัญ” รวมพลังจากประชาชน ศิลปินดารา และเซเลบริตี้มีส่วมร่วมประดิษฐ์ ของขวัญ “ดีไอวาย” ที่จะสร้างรอยยิ้ม สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่รู้จบ นอกจากนี้ยังมีการประมูลของรักจากศิลปิน เพื่อหารายได้สนับ สนุนด้านการศึกษาเป็นของขวัญให้น้อง ๆ

บุษบา จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เผยว่า เซ็นทรัล กรุ๊ป จัดโครงการมิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ ด้วยการเชิญชวนประชาชนร่วมกันมอบของขวัญให้น้อง ๆ อายุระหว่าง 3-15 ปี ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส รวมถึง 4 อำเภอ ในเขตจังหวัดสงขลา คือ อ.จะนะ, อ.นาทวี, อ.เทพา และ อ.สะบ้าย้อย ในเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งของขวัญทุกชิ้นจากน้ำใจของทุกท่านจะส่งถึงมือน้อง ๆ เยาวชนชายแดนใต้ ที่มีจำนวนหลายแสนคน นับเป็นการสร้างสังคมแห่งการให้และแบ่งปันรอยยิ้ม และความสุขสู่พี่น้องคนไทย โดยปีที่ผ่านมาสามารถลำเลียงคาราวานของขวัญกว่า 3 แสนชิ้นที่ได้รับมอบจากทุกภาคส่วน อาทิ อุปกรณ์การเรียน, กีฬา, หนังสือ ฯลฯ ส่งถึงมือน้อง ๆ ในเขตพื้นที่เสี่ยง และในปีนี้เชื่อว่าจะได้รับของขวัญเพิ่มขึ้นอีกโดยตั้งเป้าไว้ที่ 4 แสนชิ้น เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับความสุขได้อย่างทั่วถึง

ด้าน พล.ท.ภาณุวัชร นาควงษม์ รองเสนาธิการทหารบก กล่าวว่า กองทัพบกเป็นส่วนที่ช่วยอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยให้แก่ประชาชน อีกทั้งกองทัพบกยังเป็นส่วนสำคัญที่จะนำของขวัญจากใจจากทุกภาคส่วนที่มีความตั้งใจดี ไปมอบให้ถึงมือเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อสร้างขวัญ กำลังใจ และส่งความสุขให้แก่เยาวชนในพื้นที่เป้าหมายที่ได้รับผลกระทบจากการก่อความไม่สงบ รวมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ตลอดจนส่งเสริม “การเป็นผู้ให้” ซึ่งก่อเกิดจากสังคมเอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน และทางกองทัพบกเชื่อว่าความสุขของเด็ก ๆ ไม่ได้เกิดจากสิ่งของราคาแพง แต่คือความรักและห่วงใยที่ผู้ใหญ่มอบให้แก่เด็ก ๆ. 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31