Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘ติ๊นา’ เท่แบบมั่นใจ กับแฟชั่นแนวสตรีท  (อ่าน 170 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

womencube

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3969
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             ‘ติ๊นา’ เท่แบบมั่นใจ กับแฟชั่นแนวสตรีท - สตาร์เทรนดี้

เป็นอีกหนึ่งสาวเท่หน้าใสขวัญใจหลาย ๆ คน สำหรับ ติ๊นา-ศุภนาฎ จิตตลีลา พิธีกรและเจ้าของรายการ “แอดเฟรนด์” ทางช่อง 5 ที่ต้องบอกว่าการแต่งตัวของเธอคนนี้ก็ดูดีมีสไตล์ไม่แพ้ใคร วันนี้ “สตาร์ เทรนดี้” ต้องขอนัดเธอมาเช็กแฟชั่นกันสักหน่อย ว่าจะหล่อเท่กันแค่ไหน ใครอยากรู้แล้วรีบตามมาสำรวจกัน

สไตล์แต่งตัวเน้นเรียบง่าย

“ส่วนใหญ่ติ๊นาจะแต่งตัวแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ค่ะ แนวเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต และเสื้อโปโล ใส่กับกางเกงยีนและรองเท้าผ้าใบ คล้าย ๆ แนวสตรีท แต่มันก็แล้วแต่โอกาสเหมือนกัน อย่างเวลาที่ติ๊นาไปเรียนที่มหาวิทยาลัย คือที่นั่นเราสามารถใส่ชุดไพรเวทได้ ก็จะใส่ชุดประมาณกางเกงขายาว รองเท้าหุ้มข้อ ให้มันดูถูกระเบียบ”

แรงบันดาลใจในการแต่งตัว

“ติ๊นามีแรงบันดาลใจในการแต่งตัวมาจากการที่ตัวเองเป็นคนที่ไม่ค่อยระมัดระวังค่ะ ค่อนข้างซุ่มซ่ามและซน เราเองก็กลัวโป๊ด้วย เลยอยากเน้นที่ความคล่องตัว ซึ่งติ๊นาไม่เคยซื้อกระโปรงเลย ถ้ามีก็เป็นกระโปรงนักศึกษาหรือยูนิฟอร์มต่าง ๆ แต่ถ้าเป็นกระโปรงที่ใส่ในชีวิตประจำวันนั้น ตอนนี้ไม่มีเลยค่ะ (ยิ้ม) จริง ๆ ก็เคยมีกระโปรงตอนเด็ก ๆ เหมือนกันนะ ใส่เวลาไปงานแต่ง แต่เดี๋ยวนี้ไปงานแต่งงาน ติ๊นาก็ใส่เป็นสูทค่ะ”

เสื้อผ้าเน้นโทนดำ

“เสื้อในตู้เสื้อผ้าของติ๊นาส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีดำค่ะ เพราะเวลาที่เราอ้วน สีดำก็ช่วยพรางรูปร่างได้ แต่ก็จะมีสีอื่นปะปนไปด้วยบ้าง แต่ก็ส่วนน้อย จริง ๆ ติ๊นาเป็นคนที่ไม่ชอบลายเสื้อที่ดูเยอะ ชอบเรียบ ๆ มากกว่า สำหรับเสื้อแจ๊กเกตติ๊นามีเยอะมากเหมือนกัน ที่ชอบซื้อบ่อย ๆ เลยจะเป็นพวกแจ๊กเกตหนัง เพราะตัวเราเองไปเมืองนอกบ่อย ดังนั้นซื้อมามันก็ได้ใช้ คืออยู่เมืองไทยใส่เสื้อหนังไม่ได้ แต่เราก็อยากแต่งตัว (ยิ้ม) แจ๊กเกตยีนติ๊นาก็มี นอกจากนี้ก็มีพวกเสื้อกันหนาวสไตล์มีฮู้ด เสื้อคาดิแกน คือเวลาที่อยู่เมืองไทยติ๊นาจะใส่แจ๊กเกตเฉพาะช่วงที่ออกงาน หรือไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเวลาอยู่ให้ห้องเรียนหนาว ๆ ค่ะ”

กางเกงยีนต้องไม่ซัก

“กางเกงของติ๊นาส่วนใหญ่เป็นแนวยีนค่ะ เพราะติ๊นาเป็นคนที่ไม่ชอบซักกางเกง (หัวเราะ) คือกางเกงยีนที่ไม่ซักสีมันจะสวยมาก ตัวที่ใส่บ่อยสุดติ๊นาจะซักแค่ปีละครั้งหรือสองปีครั้งเอง แต่ถ้ามันเหม็นมาก ๆ ก็จะมีน้ำยาที่ใช้สำหรับซักกางเกงยีนโดยเฉพาะเหมือนกัน สำหรับกางเกงยีนจริง ๆ เราไม่อยากให้ซักภายในหนึ่งปีนะ เพราะสีมันจะไม่สวยเลย อย่างกางเกงยีนแบรนด์ที่ติ๊นาใส่ คนที่เล่นกางเกงยีนเป็นก็จะปั้นกางเกงยีนให้เป็นริ้ว เป็นรอย บางทีก็นำฝาขวดน้ำ กุญแจรถ หรือยัดโทรศัพท์ไว้ที่กระเป๋าด้านหลัง มันก็จะเป็นลายรอยตามรูปทรงนั้น ติ๊นาชอบตรงนี้ สำหรับเวลาซักกางเกงยีนก็ห้ามบิด ไม่อย่างนั้นลายที่เราปั้นมาจะหายหรือเปลี่ยนไป สำหรับกางเกงยีนแบรนด์ที่ชอบก็คือ “นูดี้” ค่ะ ตอนแรกที่เริ่มซื้อก็จะใส่สียีน แต่แบบนั้นจะเป็นผ้าหยาบ ๆ แข็ง ๆ หน่อย กว่าจะคลายตัวก็นานมาก ติ๊นาทนอึดอัดไม่ไหว มันแน่น (ยิ้ม) เดี๋ยวนี้ติ๊นาก็จะไปซื้อกางเกงยีนแบบที่มันฟอกแล้ว ซึ่งราคาก็จะสูงกว่านิดหน่อยค่ะ”

แบรนด์โปรดปราน

“มีเยอะมากเลยค่ะ ตอนเด็ก ๆ เราเป็นคนชอบรองเท้า พอโตขึ้นมามีรายได้ มีกำลังซื้อ แบรนด์โปรดของเราก็คือ “ลูบูแตง”, “จีวองชี่”, “โครมฮาร์ท” เป็นต้น แต่จริง ๆ แบรนด์เหล่านี้ราคาค่อนข้างสูงเหมือนกัน เราต้องมีวิธีเลือกซื้อ อย่างโครมฮาร์ทก็มีสิ้นค้าชิ้นที่ราคาไม่สูงนัก เป็นประเภทเสื้อยืด หมวกแก๊ป แต่จริง ๆ ติ๊นาซื้อแบรนด์นี้ตั้งแต่ก่อนที่จะเป็นที่นิยม อย่างหมวกแก๊ปเราก็ซื้อมาในราคาประมาณ 3,200 บาท แต่ตอนนี้อัพราคาเป็น 7,500 บาท ไปแล้ว ยิ่งถ้ามีแม่ค้ารับเข้ามาขายในไทย ราคาก็จะบวกขึ้นไปอีก แต่เราได้เปรียบตรงที่บินบ่อย ติ๊นาก็จะไปซื้อที่ร้านโครมฮาร์ทในต่างประเทศเลยเลยค่ะ ส่วนจีวองชี่ก็มีเยอะเหมือนกัน ทั้งเข็มขัด ที่ห้อยโทรศัพท์ ตุ้มหูและกำไร ที่ชอบแบรนด์นี้เพราะมันเป็นเหล็ก และส่วนใหญ่ก็มีสีดำ ตรงกับสีที่เราชอบด้วย ดูเท่ดีค่ะ”

เครื่องประดับที่ขาดไม่ได้

“ติ๊นาจะติดใส่นาฬิกาและสร้อยข้อมือทุกวันเลยค่ะ ส่วนใหญ่สร้อยข้อมือที่ติ๊นาซื้อจะเป็นสีดำและน้ำตาล สไตล์หนัง คือสร้อยข้อมือติ๊นาทุกอันจะออกเท่ ๆ หน่อย ประดับด้วยหมุด เหล็ก ประมาณนี้ สำหรับหมวก ติ๊นาชอบใส่เวลาที่เราขี้เกียจเซตผม ใส่หมวกปุ๊บเราก็สามารถออกจากบ้านได้เลย หมวกส่วนใหญ่ของติ๊นาจะเป็นทรงหมวกแก๊ป และก็มีหมวกทรงปานามา ที่นาน ๆ จะใส่ทีเวลาไปเที่ยวทะเล แล้วก็มีพวกหมวกไหมพรมด้วย สำหรับการเลือกใส่หมวกนี้แล้วแต่เราจะมิกซ์แอนด์แมตช์เลย แล้วก็มีหมวกไหมพรมแบบนึงที่น่ารักดีค่ะ ซื้อที่เมียงดง ประเทศเกาหลี คือปีกหมวกสามารถบิดขึ้นไปได้”

ตุ้มหูใส่แบบเดียว

“ตุ้มหูติ๊นาจะใส่แบบไม่มีลายอะไรเลย เป็นแบบเรียบ ๆ ก็ใส่แบบเดียวนี้เป็นประจำ ถ้ามันหลุดหาย เราก็ซื้อแบบเดิมมาใส่ แล้วก็ใส่ข้างเดียว แต่ติ๊นาจะมีตุ้มหูอันที่เอาไว้ใส่เวลาไปปาร์ตี้อันนึง เป็นของแบนด์ “จีวองชี่” ลักษณะเงิน เหมือนเป็นเขี้ยว ใส่กกหูด้านบน ส่วนเข็มขัดก็มีเยอะเหมือนกันค่ะ มีทั้งสไตล์หนังและผ้า”

รองเท้าชอบแบบสปอร์ต

“ส่วนใหญ่จะเป็นแนวสปอร์ต อย่างเช่น “ไนกี้”, “อดิดาส” และ “พูม่า” และก็ชอบแบบสนีกเกอร์หุ้มข้อ ส่วนรองเท้าบู๊ตจะไม่ค่อยมีนะ ซึ่งรองเท้าที่ติ๊นาชอบใส่ แต่ใส่ต้องระวังก็คือ “ลูบูแตง” สีเขียว เพราะว่ามันแพง (ยิ้ม) อีกอย่างพื้นรองเท้าก็เป็นเนื้อไม้ด้วยค่ะ”

กระเป๋าเน้นใบใหญ่

“กระเป๋าติ๊นามีหลายแนวเลย เน้นเป็นเป้และกระเป๋าที่สะพายข้าง ส่วนใหญ่ก็จะเลือกซื้อใบใหญ่ ๆ ไว้ก่อน เพราะว่าเป็นคนของเยอะ อีกอย่างเราไปไหนก็ชอบเอาตุ๊กตาไปด้วย ไว้รองคอนอน และถ้าเรายัดตุ๊กตาลงในกระเป๋า ก็จะทำให้รูปกระเป๋าไม่เสียทรงด้วย และมันก็นิ่มดีค่ะ”

แว่นตาทรงแมน ๆ

“ส่วนใหญ่เราจะเลือกเป็นแบรนด์ ถ้ามีแบรนด์ไหนออกใหม่ก็จะซื้อตลอด ติ๊นาจะชอบทรงแมน ๆ หน่อย บางทีไม่ใช่แว่นกันแดดเราก็ซื้อนะ อย่างยี่ห้อ “โอลิเวอร์ พีเพิลส์” ที่ดาราฮอลลีวูดใส่กัน เราก็ชอบ สำหรับเลนส์สีสัน ติ๊นาก็มีทั้งสีแดงปรอทและสีน้ำเงินปรอท แต่ส่วนใหญ่ก็ใส่เลนส์ใหญ่ ๆ สีดำ เพราะบังหน้ามิดดี ส่วนที่ใส่บ่อยสุดจะเป็นของ “พีคิว” เพราะว่าเบาดีค่ะ”

ติ๊นา กล่าวปิดท้ายถึงการแต่งตัวว่า “สำหรับการเลือกซื้อเสื้อผ้าของไทยดีไซน์เนอร์ติ๊นาก็ชอบนะคะ สตรีทแบรนด์ที่ราคาไม่แพง เราก็ชอบ มียี่ห้อหรือไม่มียี่ห้อเราก็ใส่ได้หมด อยู่ที่มันถูกใจเรารึเปล่า ท้ายสุดติ๊นาอยากฝากไว้ว่าอยากให้ทุกคนเลือกใส่อะไรที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจและมั่นใจเวลาที่ออกจากบ้าน เพราะเวลาที่เรามั่นใจแล้ว จะทำอะไรมันก็ดี คืออยากให้เซลฟ์ในตัวเอง อย่างบางทีเราใส่เสื้อสีนึง กางเกงสีนึง บางคนก็จะคิดว่าบ้ารึเปล่า แต่ถ้าเราชอบมันก็เป็นสิทธิของเรา อย่างเวลาที่ติ๊นาเลือกชุดไปงาน เราก็ต้องดูว่าเป็นงานอะไร ถ้าเป็นงานปาร์ตี้ บางทีติ๊นาก็จะเลือกเป็นกางเกงวอร์ม กับสนีกเกอร์กับเสื้อยืดสวย ๆ สักตัวก็พอ ก็ใส่ที่เราพอใจและมีความสุขค่ะ”.

อ้อมเอลฟ์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31