Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้ที่ชีวิต  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8582
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่เด่นแล้วก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับเพื่อการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นสิ่งของสำหรับในการสร้างที่อยู่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านและเครื่องมือต่างๆจุดหมายของโรงงานจำนวนไม่ใช่น้อย ต้นมะพร้าวมีชื่อด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันด้วยเหมือนกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้ความต้องการทั้งหมดในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในเขตร้อนและก็ทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์แล้วก็ความโรแมนว่ากล่าวคโดยเฉพาะรอบๆแนวชายฝั่งโดยทั่วไปแล้วจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและก็มีอายุการใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือได้ว่าเมล็ดพืช แต่ว่าในเขตร้อนส่วนมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนในการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) แล้วก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและเยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสแล้วก็สามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกสุดกำลังมีพื้นที่แล้วก็ของเหลวลดน้อยลง เนื้อของมันดกรวมทั้งแข็งรวมทั้งหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

รายละเอียดของเนื้อสัตว์และของเหลวนานับประการตามที่จุกนมนี้ครบบริบรูณ์ ยิ่งไปกว่านี้ยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำน้ำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างรวดเร็วแล้วก็ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์และก็นานกว่านั้นถ้าเกิดปิดผนึกไว้ในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทรวมทั้งเก็บไว้เย็นอย่างไรก็ดีมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้สำหรับทำน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับการโต้เถียงกันสูงที่สุดภายในสองทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมารวมทั้งทำให้มีการเกิดการช่วงชิงสารอาหารหลายประเภท

การโต้แย้ง

น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวมีอยู่ราวๆพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา นอกจากนี้ยังใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและก็อเมริกากลาง ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับชาวยุโรปย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15

ในปี คริสต์ศักราช 1800 น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเป็นรูปแบบการค้าขายที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและประเทศเหล่านี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวจำนวนมาก ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เพียงแค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ประทีป, pomades แล้วก็เครื่องสำอางไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อจะผลิตน้ำมันควอร์ตได้ต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความปรารถนาเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะหมายถึงราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและก็อินเดีย นอกนั้นยังผลิตในละตินอเมริกาแล้วก็อเมริกาใต้ เหล่านี้เป็นผู้สร้างที่ได้รับผลพวงโดยมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การศึกษาเล่าเรียนพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก [url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐฯน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวถูกใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์อบหลายแบบแล้ว แม้แต่ในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาและน้ำมัน แม้กระนั้นในไม่ช้าหลายกลุ่มลูกค้าและองค์กรที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันมะพร้าวจากของกินส่วนมาก

ด้วยเหตุนี้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเหตุเพราะมีไขมันอิ่มตัวสูงแล้วก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในเส้นเลือดแดง" จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่ปรารถนารวมทั้ง "ไม่แข็งแรง" สำหรับเพื่อการทำอาหาร นี้perpetuated สภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับจำพวกอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของผู้ซื้อที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อส่งเสริมน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในตอนปีพ. ศ. 2523 ความพยายามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆคือการสนับสนุนการใช้น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหเกิดการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างของกินได้เอ๋ยถึงฉลากว่าสินค้า "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งการบ้านการเมืองบรรลุเป้าหมายในการทำให้พลเมืองหันมาใช้น้ำมันชดเชยน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยมากกว่าน้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจากเกษตรกรคนประเทศอเมริกา อุตสาหกรรมของกินของรัฐและการซื้อขายทั่วไปเกื้อหนุนแนวความคิดเรื่องนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงคนเดียวตัวอย่างเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยและน้ำมันที่ทำจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากว่าน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว (ข้อเท็จจริงข้อหนึ่งที่ควรทราบก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพมีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้วิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่นึกถึงจำนวนของ HDL และก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติและก็สูงขึ้นยิ่งกว่าค่านี้ระบุว่ามีความเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในตอนปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้

เครดิต : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้



 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31