Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกเครื่องเพชรพลอย ให้เหมาะสมกับรูปร่าง  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

xcepter2016

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18022
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
วิธีเลือกเครื่องเพชรพลอย ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง ขณะนี้ถึงแม้ว่าโลกจะเปลี่ยนไปๆมาๆกและมีการพัฒนาอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นต้องเห็นด้วยเลยว่าเครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายรวมทั้งสม่ำเสมอ พร้อมด้วยมีคนสมัยใหม่ที่หันมาพึงพอใจสะสมและเลือกใส่เครื่องประดับโบราณกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยเหตุว่าเครื่องประดับโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ กำไลข้อมือหรือแหวนโบราณนั้นมีความงดงาม พร้อมด้วยเป็นตัวช่วยสำหรับในการสร้างเสริมเสน่ห์ ดึดดูดจิตใจและช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ผู้สวมมากมายก่ายกอง

นอกเหนือจากนั้นเครื่องเพชรพลอยโบราณ โดยยิ่งไปกว่านั้นเพชรนิลจินดา ยังได้รับการกล่าวในวงกว้างว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยที่มีพลังงานแห่งความรัก ความอ่อนน้อมและแข็งแกร่ง จะเห็นได้ชัดจากการที่คนจำนวนมากนิยมเลือกแหวนเพชร แหวนโบราณ และก็เครื่องเพชรพลอยแบบอย่างต่างๆเป็นสื่อแทนหัวใจในวันสมรส งานหมั้นหมาย รวมถึงมอบให้กับคนแก่ ให้ผู้ที่ตัวเองรักและก็นับถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญแทนหัวใจหรือเลือกใส่เองก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้ใส่เพื่อที่จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีมากยิ่งขึ้น
รูปร่างซูบผอมโปร่ง
สำหรับคนที่มีรูปร่างผอมสูง ผอมแห้ง ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยโบราณที่มีขนาดใหญ่กว่าธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นแหวนที่มีความกว้าง แล้วก็สร้อยคอที่เป็นแผ่นราบไปตอนลำคอ รวมถึงสร้อยข้อมือที่ควรจะเน้นเป็นแผ่นที่กว้างออก หรือลักษณะแบน
รูปร่างอ้วน
สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างอวบอ้วน ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยที่มีขนาดพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนถึงเหลือเกิน เน้นความเบาสบาย ไม่มีน้ำหนักมากจนกระทั่งทำให้อึดอันรวมทั้งยิ่งมองตัน รวมถึงไม่ควรเลือกเครื่องประดับที่แนบไปกับลำคอหรือรัดจนเกินความจำเป็น
รูปร่างเล็ก
สำหรับคนตัวเล็กนั้นควรที่จะทำการเลือกเครื่องประดับแบบโบราณที่มีขนาดใหญ่ และก็กว้างพอควร แต่ไม่ควรสวมมากจนถึงเหลือเกินด้วยเหตุว่าจะยิ่งทำให้ดูตัวเล็กไปกันใหญ่ ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่ปกคลุมโทน มีสีสันแจ่มใส ดูราคาแพง ยกตัวอย่างเช่นแหวนเพชร สร้อยคออัญมณี ที่จะทำให้ท่านดูสง่างาม น่ายำเกรงแล้วก็ดูดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
รูปร่างสูง
มีรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ควรที่จะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่ไม่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป และไม่ควรจะเลือกที่ดูดก กว้าง สีเรียบ เพราะจะยิ่งทำให้ท่านดูหนามากยิ่งขึ้น ควรเลือกเครื่องประดับที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน สวยสดงดงาม นุ่มนวล สีโทนอ่อนหรือสีโทนเข้มที่จะทำให้ท่านใส่สบายเยอะขึ้น
แล้วก็นี่ก็เป็นข้อควรทราบสำหรับการเลือกเครื่องเพชรพลอยให้เหมาะสมกับรูปร่างที่จะทำให้คุณแต่งกายได้ดูดีเชื่อมั่น สวยสดงดงาม รวมไปถึงเลือกเป็นของขวัญได้อย่างประทับใจคนรับอีกด้วย

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เครื่องประดับ,เลือกเครื่องประดับ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31