Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘หลานสาวนิรนาม’ โรแมนติกคอมเมดี้  (อ่าน 220 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

womencube

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3969
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             ‘หลานสาวนิรนาม’ โรแมนติกคอมเมดี้ ‘กอล์ฟ-ดาต้า’ จัดหนักเพื่อผู้ชม - โหมโรง

ได้ฤกษ์แล้วสำหรับละคร “หลานสาวนิรนาม” ของค่ายละคร “๕๙ ออนแอร์” ของผู้จัด เจย์-ศุภกาญจน์ ปลอดภัย และ เจฟฟ์-พรภูมิ ปลอดภัย จากบทประพันธ์ของ เพ็ญศิริ บทโทรทัศน์โดย สรรพชัย เกิดอุทัย, วรวรรณ ชัยสกุลสุรินทร์ ผลงานการกำกับของ ศรา ยืนยง ที่ได้คู่พระ-นางวัยใส กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา และ ดาต้า-ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ ที่โคจรมาเจอกันครั้งแรก

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่ง อาทิ บิ๊ก-กฤษฏา สุภาพพร้อม, แจมมี่-ปาณิชดา แสงสุวรรณ, บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์, เดือนเต็ม สาลิตุลย์, สุธิตา เกตานนท์, ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์, รชนีกร พันธุ์มณี, ปัทมา ปานทอง, อรุณ ภาวิไล ฯลฯ

คราวนี้มาฟังศรา ยืนยง ผู้กำกับฯ พูดถึงการทำงานละครเรื่องนี้กันบ้าง “สิ่งที่ยากที่สุดก็คือ ระยะเวลาในการทำงาน เรามีเวลาประมาณ 4 เดือนต้องทำให้เสร็จเพราะ ดาต้า นาง เอกต้องไปเรียนต่อโทที่ต่างประเทศ แต่เราก็มีทีมงานและนักแสดงที่คอยช่วยเหลือกันจนทำให้เราสามารถทำงานจนจบได้ทันเวลา”

ส่วนความแตกต่างจากเรื่องอื่นที่เคยกำกับมา “ก็คงไม่ต่างกันเพราะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้เหมือนกัน แต่สิ่งที่ทำให้ละครเรื่องนี้สนุกขึ้นก็คือเป็นละครที่มีเพลงลูกทุ่งเป็นแกนหลัก ทำให้ผู้ชมได้อรรถรสความบันเทิงมากขึ้น แล้วยังได้ข้อคิดอีกอย่างก็คือ อย่าทิ้งความฝันของตัวเอง ถึงแม้จะต้องเจออุปสรรคก็ต้องอดทน เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา แล้วคุณจะมีความสุขเมื่อความฝันนั้นเป็นจริง”

ดาต้า-ดรัลชรัส นางเอกของเรื่อง เผยว่า “ดีใจมากค่ะ กับผลงานละครเรื่องนี้ ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสกับดาต้า ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักเป็นจริง เรื่องนี้สนุกมากค่ะ ดาต้าเล่นเป็นตะนอยที่ต้องปลอมตัวเป็นน้องขวัญหลานสาวของคุณหญิง ก็เลยต้องเล่นเป็นสองบุคลิก ตะนอยจะแก่นแก้ว ส่วนน้องขวัญจะเรียบร้อยคุณหนู ๆ ตอนถ่ายทำต้องทำสมาธิอย่างมากค่ะ”

ด้านพระเอก กอล์ฟ-อนุวัฒน์ เผยว่า “สำหรับผมได้กลับมาเล่นกับค่ายละครที่คุ้นเคยกัน ทั้งทีมงานและผู้กำกับครับ เลยไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก ส่วนดาต้าได้เจอน้องครั้งแรกก็ถูกชะตาครับ เป็นเด็ก ๆ ใส ๆ เล่นด้วยกันแล้วเคมีตรงกัน ฝากติดตามหลานสาวนิรนามด้วยนะครับ”

ติดตามชมละคร “หลานสาวนิรนาม” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 สี.

ธพัชรินทร์ : รายงาน

......................................................................................

เรื่องย่อ “หลานสาวนิรนาม”

กีรติ (กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ลูกชาย คุณ นายอัจฉรา (ต้อม-รชนีกร) หมอหนุ่มที่คอยดูแลอาการของ คุณหญิงเพ็ญพักตร์ (ตุ๊ก-เดือนเต็ม) ตะนอย (ดาต้า-ดรัลชรัส) สาวสวยภูธรวัย 21 ปี เป็นคนมีน้ำใจจิตใจดี ขยันอดทนหนักเอาเบาสู้ และ ขวัญชีวิน หรือ น้องขวัญ เด็กสาวจากต่างจังหวัดที่รักการร้องเพลงและอยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่ง แต่ต้องตกกระไดพลอยโจนปลอมตัวเป็นขวัญชีวินหรือน้องขวัญ หลานสาวของคุณหญิงเพ็ญพักตร์ อย่างปฏิเสธไม่ได้ โดยมี ฮันนี่ (แพร-พรรัมภา) คอยช่วยเหลือตะนอยในคราบของน้องขวัญ วันหนึ่งตะนอยเกิดพลาดชน กรองกาญจน์ (ษา-วรรณษา) ลูกคนกลางของคุณหญิงที่แอบเล็งกีรติไว้ให้ นุสรา (แจมมี่-ปาณิชดา) ลูกสาวเธอ จนมีเรื่องกัน กรองกาญจน์เห็นจี้ที่คอตะนอยเหมือนของแก้วมุกดา จึงขอซื้อ แต่ตะนอยไม่ขายเพราะเป็นของที่ยายให้ไว้ เธอจึงขอให้ตะนอยปลอมเป็นหลานอ้างว่า เพื่อช่วยให้คุณหญิงหายตรอมใจ

ตะนอยเห็นใจจึงตกลงยอมปลอมเป็นลูกแก้วมุกดาชื่อว่า ขวัญชีวิน พอ คุณหญิงเพ็ญพักตร์ เห็นจี้ก็เชื่อสนิทใจ โดยมีทนาย ศรัลย์ (บิ๊ก-กฤษฎา) คอยดูแลความเป็นอยู่ของตะนอยในบ้าน แต่แล้วกีรติเห็นความไม่ชอบมาพากลของน้องขวัญ จึงพยายามจับผิดและสืบหาความจริงว่าน้องขวัญคือใคร? ตั้งแต่น้องขวัญมาคุณหญิงก็สดชื่นขึ้น ส่วนลูกหลานคนอื่น ๆ ก็ยังขอแบ่งมรดกอีก ผิดกับขวัญที่ไม่ต้องการ ท่านจึงไว้ใจบอกรหัสเซฟให้ โดยกำชับว่าต้องเก็บให้ดีเพราะมีพินัยกรรมอยู่

ลิซ (บี-มาติกา) สาวเปรี้ยวติดหรู ขี้อิจฉาริษยา เป่าหูกีรติว่าขวัญกับศรัลย์รวมหัวกันเพื่อหวังมรดก กีรติสะกดรอยตามขวัญและเริ่มรู้ความลับหลายอย่าง กีรติพยายามเค้นความจริงแต่ขวัญปิดปากเงียบ บอกเพียงว่าถึงเวลาเขาจะรู้เอง ถึงงานวันเกิดคุณหญิงตั้งใจจะเปิดตัวหลานสาว แต่แล้ว ผ่องพิลาศ (อุ้ย-สุธิตา) ลูกสาวคนโตของคุณหญิงเพ็ญพักตร์ อารมณ์ร้ายใจร้อน ขี้อิจฉา ก็พายายวาดมาแฉน้องขวัญหรือตะนอย คุณหญิงเสียใจจนช็อก ตะนอยถูกประณามว่าเป็นนักต้มตุ๋น ด้านกรองกาญจน์ทำไม่รู้ไม่ชี้มิ หนำซ้ำยังช่วยรุมซ้ำเติมอีก กีรติไม่สามารถช่วยตะนอยได้เลย ตะนอยจึงพายายกลับบ้านนอก ส่วนคุณหญิงกลายเป็นโรคซึมเศร้าเมื่อขาดหลานสาวกำมะลอ ลูกหลานแท้ ๆ ก็พากันเซ้าซี้ให้เปิดพินัยกรรม ท่านจึงตัดสินใจจะยกทรัพย์สินส่วนใหญ่ให้มูลนิธิเด็กกำพร้าถ้ายังหาหลานตัวจริงไม่ได้ ตะนอยจะทำยังไงเพื่อเป็นการไถ่โทษต่อคุณหญิง กีรติจะปรับความเข้าใจกับตะนอยได้หรือไม่ ติดตามชมละคร “หลานสาวนิรนาม” ทางช่อง 7 สี. 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31