Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาจ่ายแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iampropostweb

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25788
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาแจกจ่ายร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มกันฝนสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจสำหรับทุกศาสนา
ประเทศไทยถึงแม้จะผู้คนเคารพนับถือพุทธเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามเมืองไทยก็มีการให้อิสระสำหรับนับถือศาสนาอื่นๆ ปราศจากการปิดกั้นศาสนาที่แตกต่างหรือความเชื่อประเภทอื่นๆ รวมทั้งสามารถอยู่ด้วยกันอย่างกลมเกลียวนอกจากนี้พระเจ้าอยู่หัวยังทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองถึงได้หลอมรวมเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเหมือนรวมทั้งแตกต่างไป ซึ่งเราสามารถที่จะเห็นได้จากธรรมเนียมปฏิบัติหลากหลาย ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการจัดงานศพ อย่างไรก็ตามการแจก ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละพิธีกรรมเป็นเรื่องซึ่งสำคัญเหมือนกัน ทั้งนี้เพราะคือการทดแทนความมีน้ำใจของผู้คนที่มางานนั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ พุทธศาสนิกชน

ในการเตรียมงานของพุทธศาสนิกชนนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ถือเป็นสิ่งซึ่งขาดเสียมิได้นับได้ว่าคือธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบต่อกันมาอย่างนาน เพราะว่าชาวพุทธยึดถือหลักพรมวิหารสี่ นั่นก็คือความเมตตา มุ่งหวังและปรารถนาดีต่อคนอื่น ด้วยการให้ข้าวของเพื่อที่จะก่อให้เกิดสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถที่จะจ่ายแจกได้หลากหลายสารพัดสารพัน แล้วแต่ความชื่นชอบของเจ้าของงาน ไม่ว่าจะเป็นยาดมหรือพิมเสนน้ำ พัดไม้ฉลุ หนังสือสวดมนต์ พวงกุญแจกระเป๋า ไฟฉายพรีเมี่ยม หรือว่าแม้แต่ ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็นับว่าเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์พร้อมทั้งลงตัวอย่างมากเพราะชาวพุทธเชื่อว่าร่มกันฝนคือการอวยพรให้ผู้รับชีวิตร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ พิธีแบบจีน

สังคมไทยได้มีการผสมผสานความศรัทธาพร้อมทั้งพิธีกรรมจากคนจีนมาช้านาน ชาวจีนเน้นเรื่องความกตัญญูเป็นสำคัญ โดยเฉพาะการเตรียมงานจะจำเป็นต้องปฏิบัติที่ดีที่สุด เพื่อที่จะคือการแสดงความกตัญญูกตเวทีกับบรรพบุรุษ ทั้งนี้ตามแบบแผนทั่วไป การแจก ของที่ระลึกงานศพ  ของชาวไทยเชื้อสายจีน โดยมากจะมอบลูกกวาดพร้อมกับเส้นด้ายแดงเพื่อที่จะเป็นวิธีแก้เคล็ด และเสริมดวง สร้างศรีกับคนรับ น้ำตาลหวานของลูกกวาดเสมือนความสุข ความหอมหวาน และโทนสีแดงก็หมายถึงความมงคล โดยผู้ซึ่งรับมักจะนำเส้นด้ายสีแดงไปผูกมัดที่ด้านหน้าประตูที่พักอาศัยโดยมีความศรัทธาที่ว่าจะนำพาโชคลาภเงินทองมาให้

นอกจากนี้บางธรรมเนียมอาจจ่ายแจกผ้าสำหรับซับหน้า หรือให้อังเปากับแขกซึ่งมาในงานด้วย อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าในพิธีกรรมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการให้ร่มกันฝนเป็นของกำนัลแก่กัน โดยเฉพาะคนซึ่งสนิทสนมด้วยแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากคำว่าร่มในภาษาจีนสามารถที่จะเปล่งเสียงเหมือนกับอักษร ซาน ซึ่งแปลว่าแตกหัก แยกจากกัน เพราะฉะนั้น ชาวจีนแท้ๆ จะถือว่าการให้ร่มไม่เหมาะสมเท่าใด อย่างไรก็ตามกับคนไทยเชื้อสายจีน ที่มีการประสานพิธีไทยและจีนด้วยกัน การมอบร่ม เป็น ของชำร่วยงานศพ  ไม่ใช่เรื่องซึ่งแปลกอย่างไร บางงานฌาปนกิจศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย และจัดงานกงเต็กพร้อมทำการฝังศพแทนที่การเผาศพ ก็มีให้เห็นทั่วๆ ไปเช่นเดียวกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในศาสนาอิสลามจะมีการจัดงานศพไม่เกิน 24 ชั่วโมง และมักมีการเตรียมของจ่ายแจกกับผู้มาร่วมละหมาดในงานศพด้วย ถึงแม้โดยส่วนมากจะเป็นข้าวของเครื่องใช้สำหรับพิธีละหมาด เช่นหมวก  โสร่ง หรืออาหารว่าง ผลไม้ ขณะที่บางครอบครัวแจกเงินเพื่อที่จะเป็นค่ารถสำหรับผู้มาร่วมงานด้วย แม้กระนั้นการให้ ร่มกันฝนของที่ระลึกงานศพ ก็ถือว่าลงตัวเช่นกัน

จะพบเห็นได้ว่าการแจก ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เป็นเครื่องใช้สอยที่มีความสากลจริงๆ อีกทั้งแขกเหรื่อยังเอาไปใช้ได้และไม่ขัดกับข้อกำหนดของแต่ละศาสนา และคือของที่มีคุณค่ามีส่วนช่วยปกปักรักษาตัวเราจากแดดรวมทั้งรังสี UVอีกด้วย เพราะฉะนั้น เปลี่ยนมาสั่งซื้อร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ
 
 
หมายเลขโทรศัพท์ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

ที่มา : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานฌาปนกิจ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31