Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สุดยอดเทศกาลงานวัดจีน ระดับตำนานครั้งแรกในไทย  (อ่าน 138 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             เพื่อให้คนจีนและคนไทยเชื้อสายจีนได้เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดแคมเปญฉลองเทศกาลตรุษจีนรับปีแพะภายใต้ชื่องาน “เดอะ เกรท ไชนีส นิว เยียร์ 2015 ช้อปสนุก สุขโอเวอร์ไซส์” ระหว่างวันที่ 12 ก.พ.-8 มี.ค. 2558 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 25 สาขาทั่วประเทศ โดยความพิเศษของปีนี้ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทุกศูนย์การค้าจะมีการแสดงวัฒนธรรมจีนที่หาชมได้ยากตลอดช่วงตรุษจีน อาทิ การแสดงวัฒนธรรมจีน โดยศิลปินเยาวชนจาก 26 มณฑล และนักแสดงกว่า 600 ท่าน อลังการที่สุดในรอบ 40 ปี แห่งความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ ไทย-จีน ที่ศูนย์ฯ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, การแสดงไซอิ๋ว ที่ศูนย์ฯ เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่, การประดับอุโมงค์โคมไฟจีนกว่า 5,000 ดวง ที่ศูนย์ฯ เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น, การแสดงมนุษย์ทองคำ ที่ศูนย์ฯ เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีพาเหรดดารา นักแสดงชื่อดังนำขบวนมาร่วมฉลองตรุษจีน และการออกร้านที่น่าสนใจ พร้อมเอาใจลูกค้าที่ช้อปภายในศูนย์ฯ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ส่วน ลดจากร้านค้าที่ร่วมรายการ ลุ้นรับของรางวัลมากมาย และทริปฟรี ท่องเที่ยววนอุทยาน จางเจียเจี้ย ประเทศจีน เพื่อชมธรรมชาติอันสวยงาม พร้อมตามรอยฉากธรรมชาติจากภาพยนตร์ดัง อวาตาร และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัด 5 ราชวงศ์ (วัดไคฝู) นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นให้ลูกค้าที่ช้อปภายในศูนย์ฯ รับสิทธิสอย อั่งเปาที่ต้นอั่งเปายักษ์ขนาด 2 ม., 2.50 ม. และ 3 ม. ได้ที่ศูนย์ฯ เซ็นทรัลทั้ง 25 สาขาทั่วประเทศตลอดแคมเปญ

นอกจากนี้ ศูนย์การ ค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยังร่วม กับ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพมหานคร จัดงานมหกรรม “เวิลด์ ทัวร์ ออฟ ตี้ถาน คัลเจอรัล เทมเปิลแฟร์” หรือ งานวัดตี้ถาน ระหว่างวันที่ 10-16 ก.พ. นี้ บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งถือเป็นการจัดงานครั้งแรกนอกกรุงปักกิ่งและครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา รวมถึงฉลองการครบรอบ 40 ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีน-ไทย โดยการจัดงานแบ่งเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนมรดกวิถีชน จัดแสดงสิ่งของ 15 ชนิดที่ถือเป็นตัวแทนวัฒนธรรม, โซนสินค้าดั้งเดิม, โซนแสดงประเพณีพื้นบ้าน และโซนบันเทิง โดยวันที่ 10 ก.พ. ซึ่งเป็นวันเปิดงาน คณะกรรมการพัฒนาการท่องเที่ยวเขตตงเฉิงได้จัดบูธประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจากบริษัททัวร์และโรงแรมมากมาย เพื่อเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวและที่พักแก่ผู้ที่สนใจสัมผัสความงดงามของปักกิ่ง พร้อมเตรียมแผนที่ท่องเที่ยว คู่มือ ของรางวัลศิลปหัตถกรรม และคูปองของบริษัทต่าง ๆ กว่า 70 แห่ง

ฉิน ยู่เซิน ที่ปรึกษาอาวุโส ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน และที่ปรึกษางานวัดตี้ถาน กล่าวว่า งานวัดตี้ถานเริ่มจัดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2528 นับเป็นงานดั้งเดิมที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในปักกิ่ง ในงานได้จำลองการบูชาดินในสมัยราชวงศ์ชิง การแสดงงิ้วละครและระบำ นอกจากนั้นยังมีการแสดงศิลปะพื้นบ้าน ประเพณีพื้นบ้าน รวมทั้งอาหารจานเด็ดชนิดต่าง ๆ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวร่วมงานกว่า 1 ล้านคน การจัดกิจ กรรมครั้งนี้นอกจากเป็นการกระชับมิตรภาพระหว่างประชาชนจีน-ไทย ยังเป็นเวทีสำหรับการก้าวสู่สากลของบริษัทวัฒนธรรมในเขตตงเฉิง กรุงปักกิ่ง เป็นผลดีต่อการสร้างชื่อเสียงให้แก่งานวัดตี้ถาน ซึ่งเป็นแบรนด์ทางวัฒนธรรมของกรุงปักกิ่งด้วย. 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31