Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคเขียนชื่อเรื่องเพื่อช่วยท่านบวกศักยภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4636
  • การ์ม่า: +0/-0
  • ราคาจักรยานยนต์มือสองและก็รถเครื่องใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในปรเทศไทยปี 2017
    • ดูรายละเอียด
ท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ทำ maketingออนไลน์ อาจจะสงสัยว่า จะทำแบบไหนเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากคลิกอ่านContentซึ่งเราได้แต่งขึ้นมาโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่คุณทราบหรือเปล่าว่าการตั้งหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายอย่างมากขนาดไหน เพราะมันเป็นตำแหน่งขั้นแรกที่ผู้บริโภคจะเจอ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้ามาชม หรือไม่ก็จะปล่อยผ่านผ่านไป เพราะฉะนั้น กระผมถึงต้องการชี้แนะ 4 แนวทางตั้ง ชื่อเรื่อง อย่างมาประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้ชมกันครับ
 


หัวเรื่อง จำเป็นต้องชี้เฉพาะและโดนใจ
การตั้งTitleควรประทับใจและกระทบตา ทำให้ผู้อ่านรับทราบว่าน่าได้ความรู้จากคอนเทนต์เหล่านั้น จะต้องให้พวกเขาคิดว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังชักชวนอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความช่ำชองของผม ผู้คนส่วนมากนั้นต้องการรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจง ใส่เงื่อนไขลึกซึ้งพอควร มิได้ปรารถนาความรู้พื้นๆ ทั่วไป ซึ่งคือสาเหตุว่าเพราะอะไรคนเราจึงต้องใช้งานคีย์เวิร์ดในการพิมพ์ค้นหาในกูเกิ้ล ดังนั้น การตั้งTitleก็น่าจะกำหนดให้ชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังนำเสนอหัวข้อไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าว่าจะมุ่งเสนอเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยสร้างสรรค์ ควรลองตั้งชื่อ 10 แนวทางสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง รูปแบบง่ายๆ และดีต่อสุขภาพ ชื่อเรื่องซึ่งใช้สำหรับโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะ มิใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของท่าน
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายเราเป็นใคร หรือเขาทั้งหลายมีลักษณะอุปนิสัยยังไง มีneed หรือไลฟ์ไตล์คือสไตล์ไหน นั่นก็คือปัจจัยที่ควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นสร้างคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดให้กดคลิก อ่านได้เยอะกว่า เช่น 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นกับแม่บ้าน หรือว่า 7 เรื่องซึ่งผู้หลงใหลเหล้าไวน์จะต้องยอมทุ่มหมดตัว  เพราะว่าคนอ่านเชื่อว่าบทความเหล่านี้เกี่ยวข้องกับตนเอง รำลึกเสมอว่าลูกค้ามักจะชมชอบประเด็นที่ตนเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งบางคราวแม้ว่าเราจะเขียนหัวข้อเรื่องบทความดี แต่กระนั้นพอมาชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เสียเลย ดังนี้ คุณจำต้องแน่ใจว่าคอนเทนต์ต้องตอบรับกับTitleได้อย่างตรงประเด็นรวมทั้งมีคุณภาพจริงๆ ไม่งั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะเสียชื่อเสียงไป ชื่อเรื่องจำเป็นตรงและสรุปเนื้อหาสาระคอนเทนต์ทั้งมวล นอกจากนี้ เทคนิคซึ่งจะส่งผลให้Titleน่าหลงใหลมากขึ้น ควรลองใช้แนวทางเหล่านี้ เช่นว่าการจัดแบ่งเป็นประเด็นย่อยๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งช่วยให้คนอ่าน ชมได้ง่ายขณะเดียวกันรวดเร็ว และแต่งให้รู้สึกดูเร้นลับน่ากดเข้าไปชม หรือว่าการไถ่ถามโดยคำถาม การแสดงข้อมูลตัวเลข พร้อมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือตั้งTitleเพื่อให้มีความรู้สึกไปทางน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าสนใจยิ่งกว่า

วางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของเพื่อนๆเพิ่มเข้าไปในหัวชื่อเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งการทำอย่างนี้จะช่วย Ranking บนGoogle ซึ่งหากเป็นได้ให้จัดวางคีย์เวิร์ดเบื้องต้นของชื่อเรื่องบทความที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากข้อมูลเผยว่า ลูกค้าจะสนใจอย่างมากกับ 11 อักษรแรกของLinkหรือTitleนั้นๆ  เช่น หากKeywordคือ เรื่องการออกแบบ จำต้องจัดวางคีย์เวิร์ดเอาไว้ต้นประโยค ของหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านจะต้องเริ่มต้นฝึกหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายนี้ผมมุ่ง หวังเพื่อให้คุณได้สร้างคอน เทนต์สำหรับสื่อสารแก่ผู้บริโภคผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายท่านคงจะบอกว่าจ้าง วานให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สบายยิ่งกว่าเยอะ มิต้องเสียเวล่ำเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามคุณจะเชื่อมั่นได้เช่นไรว่าบทความที่จ้างวานพวกนั้นจะมีมาตรฐาน หรือเป็นประโยชน์กับลูกค้าของเรา จริงๆ  ทั้งนี้เพราะรายละเอียดคือ สิ่งซึ่งเขาทั้งหลายต้องการ ดังนั้นคุณก็จำต้องส่งมอบสิ่งที่ดีให้กับพวกเขา ถึงแม้ท่านจะไร้ความเชี่ยวชาญหรือไม่ก็เขียนเนื้อหามิเก่ง มิได้เป็นปมปัญหา ถ้าหากได้ฝึกหัดเขียน อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งศึกษาเล่าเรียนหาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้าเชื่อว่าจะมีข้อดีอย่างยิ่งสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้


GSA1200 Adventure

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31