Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกชนิด ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกชนิด  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saiswatka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20345
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จำหน่าย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจทำเลที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อระบุตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางตรง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างรวมทั้งที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จะต้องตรวจสอบ เดี๋ยวนี้จะทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ภูมิประเทศ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่พื้นที่ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) และก็เครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง อย่างเช่น ถนนหนทาง ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆเป็นต้นพวกนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) แล้วก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) รวมทั้งจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การออกแบบภูมิทัศน์ แล้วก็โครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
วิธีการปฏิบัติงานรังวัดแผนที่ภูมิประเทศประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( plotting )
5) การวิเคราะห์ความถูกต้องชัดเจนข้อมูลแผนที่ภูมิประเทศ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.ขั้นตอนการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและเป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในตอนที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อนอนก้นข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) รวมทั้งน้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะตรวจชั้นดินวิธีนี้ควรต้องมีการคุ้มครองป้องกันฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน แล้วก็ในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จะต้องอาศัย Bentonite ช่วยป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้เป็นเป็นวิธีการเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องมือที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สบายต่อการลำเลียง สามารถถอดชิ้นส่วนและก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความแตกต่างของเศษหิน ทราย แล้วก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมกับดูความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อการคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆแค่นั้น โดยเฉพาะกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้ คือ ไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กรรมวิธีเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์กลไกหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำโคลน และก็คล้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะอาทิเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำต้องพิจารณาจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดรอลิก และอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างมากมาย การเจาะด้วยวิธีนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในตอนที่หมุนเจาะ แล้วก็เมื่อพบดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและเปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินต่ำที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้เป็นการเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้เหมาะกับชั้นดินแล้วก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้าก้อนกรวด และก็หินผุ เนื่องจากสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะสมกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยากได้ กรณีที่พบชั้นหิน
 
เครื่องไม้เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าทำไมเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนปฐวีอยู่ด้วย ก็เพราะเหตุว่าค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆเนื่องมาจากการศึกษาเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) จะต้องมีการเล่าเรียนเนื้อหินสด และก็บางครั้งก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนพสุธานี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งคงทน ค้อนธาตรีมีหลายรูปแบบมากมาย ทั้งยังด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและก็น้ำหนักก็มีนานาประการ รวมถึงรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทู่ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้สุดแล้วแต่ลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่ว่าพันกว่าบาทไปจนถึงแทบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
ผู้คนจำนวนมากบางครั้งก็อาจจะคิดไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธรณีก็ราวแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสบาย มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแบ่งแยกจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุดังกล่าวจึงจำต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ว่าความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกจากจะบอกทิศทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเรียนธรณีวิทยาส่วนประกอบ นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะระบุตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยหรือแม้กระทั่งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศธรรมดา ยี่ห้อที่นิยมและก็ชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton รวมทั้ง Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกอบรมให้ชำนาญสำหรับเพื่อการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่ภูมิประเทศ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักแผ่นดินหลงทางก็เลยควรต้องมีแผนในการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดชัดแจ้ง พร้อมกับอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆยิ่งกว่านั้นยังมีแผนที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนจะมีการตรวจได้
 สมุดบันทึก (Field notebook)
สำหรับในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงเอาไว้ภายในสมุดบันทึกประจำวัน (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองงงัน เปรียบเสมือนไดอารีของนักที่ดิน ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว รวมทั้งอื่นๆพร้อมทั้งการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้สูงที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตัดสินใจในวันหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพ
เดี๋ยวนี้กล้องถ่ายรูปนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจดจำและเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับในการยืนยันในสิ่งที่พบ ดังนี้สำหรับในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรจะมีวัตถุที่รู้ขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย บางทีก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนธาตรี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ แล้วก็จะต้องเจาะจงทิศทางที่ถ่ายไว้เพราะว่ามองไปทางด้านไหน ปัจจุบันนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การนำเอา รวมทั้งยังสามารถสำรวจประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้ไหม แม้กระนั้นควรจัดแจงแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกสำรวจตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจดูหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบการตกลงใจสำหรับในการเจาะจงจำพวกหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางทีนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย เช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจทานหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาวิเคราะห์แร่สังกะสี ฯลฯ บรรจุใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เนื่องจากเป็นสารเคมีอันตราย จึงควรเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์การเรียนรวมทั้งเบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำ อาหาร หมวกกันแดด แว่นตากันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรืออุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และอื่นๆเลือกไปตามความต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักพื้นดินที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานสำรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณตะกอน ฯลฯ
งานตรวจสอบระบบประปา
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ทำงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจภูมิประเทศ
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาพื้นที่รวมทั้งระดับ งานตรวจพื้นที่ ทำงานตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดตำแหน่งที่ตั้ง ยกตัวอย่างเช่น ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้ระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานสำรวจผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ดำเนินงานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานสำรวจพื้นที่ ดำเนินการสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับแก้ระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจหยั่งความลึกสายธารเพื่องานออกแบบโครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจสอบระบบรวบรวมรวมทั้งบำบัดน้ำเสีย
- งานสำรวจพื้นที่ งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจสอบขั้นเรียนรู้ความเหมาะสม งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อสำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาเล่าเรียนและระบุแนวท่อสำหรับระบายน้ำ/สะสมน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานสำรวจเก็บเนื้อหาพื้นที่แล้วก็ระดับ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามหนทาง เพื่อเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้ง ตัวอย่างเช่น ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงบรรเทานำเสีย รายละเอียดอาคาร ถังน้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติการตรวจสอบรายละเอียดขนาด ความลึก ภายในอาคารบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการแก้ไขระบบบำบัดน้ำเสีย งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการจ่ายเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินหลากหลายหนทาง อย่างเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การชำระเงินจุดหมายปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีข้าราชการ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าครบ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน และก็ชี้แนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังการขาย: เรารับประกันว่าถ้าผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานปกติ ภายใน 7 วันแรกนับตั้งแต่วันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อจำกัดที่ระบุ)

บริษัทมีความน่านับถือสูง การันตีจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการมากมายหนทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ และได้รับความเชื่อมั่นจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • Email:sales.p1instrument@gmail.com
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง,กล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31