Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อ Power Bank ดี ชีวิตมีเฮ!  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Bigbombboomz

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 25491
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ซื้อ Power Bank ดี ชีวิตมีเฮ!
« เมื่อ: มิถุนายน 15, 2018, 11:41:44 PM »
                เพราะว่าปัจจุบันนี้ Smartphone มามีบทบาทสำคัญในชีวิตทุกวันของเรามาก ซึ่งแต่ละคนก็ใช้หลากหลายไม่เหมือนกันไป พลังงานที่จะทำให้ให้เครื่องใช้ได้ต่อเนื่องทั้งวันนั้นจึงจำเป็นมาก  Power Bank เข้ามามีบทบาทจำเป็นในการเติมแบตเตอรี่ให้ Smartphone เนื่องจากมีระบบการใช้งานไม่ซับซ้อน รวมถึงใช้ได้ทุกๆ ที่ทุกเวลา มั่นใจว่าตามตลาดมี Power Bank ออกออกจัดจำหน่ายให้เลือกสรรจำนวนมาก เพราะบางคนที่อยากจะได้ Power Bank ใหม่มาใช้งานสักเครื่องหรือว่ากำลังตกลงใจจะเป็นครอบครองทีแรก เรามีข้อคิดเห็นในการเลือก Power Bank มาเสนอทุกท่านกัน
                Power Bank หรือว่าที่เราเรียกกันอีกชื่อว่า แบตเตอรี่สำรอง มาจากการนำเอาแบตเตอรี่ที่มีการดีไซน์ความจุเยอะหลาย ๆ เท่ามาห่อหุ้มด้วยวัสดุป้องกันระเบิดแบบแน่นหนาเพื่อให้สะดวกพกพาเดินทางไปสู่สถานที่ต่าง ๆ การทำงานสบาย ก็เพราะว่ามีรูจ่ายกระแสไฟบ้านเข้าไปเครื่องแบตเตอรี่มีชื่อว่า Input และมีรูจำหน่ายแบตเตอรี่ของแบตเตอรี่เข้าสู่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตเรียกว่า Output อยู่ในตัวเดียวกัน
               
การเลือกซื้อจำเป็นต้องสังเกตในหัวข้อหลัก ๆ เช่นต่อไปนี้

 • ขนาด


                Power Bank นั้นก็เป็นแบตเตอรี่อย่างหนึ่งแน่ๆว่าจะควรมีค่าความจุ โดยบอกถึง จำนวนไฟฟ้าที่มันสามารถเก็บไว้ให้ทุกคนพก ไปใช้งานที่อื่นๆ  ได้เลย Power Bank ที่วางขายอยู่ในท้องตลาดเองก็มีหลายประเภทหลากหลายปริมาตร รวมถึงหลากหลายปริมาตร โดยที่ขนาดไฟฟ้านั้นจะวัดผลหน่วยเป็น mAh (อ่านว่า มิลลิแอมป์อาวเออร์) โดยค่าขนาดนี้จะถูกระบุอยู่ในสเปกของตัว Power Bank โดยมากมีขนาดแบตเตอรี่อยู่ที่คร่าวๆ 1,000 mAh ไปจนถึงความจุ 20,000 - 40,000 mAh ควรที่จะเลือก Power Bank ที่มีปริมาตรมากกว่าหรือเท่ากับ Smartphone ที่ใช้งานสำหรับที่จะใช้เพิ่มพลังงานได้เต็ม

 • ชนิดของแบตเตอรี่


                ที่ผู้ผลิต Power Bank ที่ชอบเอามาทำกันในทุกวันนี้มีเพียง 2 ประเภท แบบแรกเป็น Ni-HM คือแบตเตอรี่รุ่นก่อนมูลค่าค่อนข้างจะไม่แพง มีน้ำหนักมาก หากเป็นประเภทที่มีขนาดแบตเตอรี่มากๆ จะยิ่งหนักมากขึ้นอย่างเห็นชัดเจน ตอนที่ใช้งานควรจะต้องใช้งานให้ไม่เหลือไม่เหลือแล้วจึงชาร์จจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมช้าลง และอีกชนิดที่ชอบกันมากคือ Li- Ion ซึ่งคือแบตเตอรี่ประเภทใหม่มีน้ำหนักน้อยรวมถึงที่สำคัญก็คือสามารถชาร์จได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอให้หมดก่อนแต่ก็มาพร้อมราคาที่แพงขึ้น

 • การออกแบบ สัดส่วน น้ำหนัก


                แม้ Power Bank หลายประเภทมีปริมาณความจุไฟฟ้าที่เท่ากันแต่อย่างไรก็ตามก็มีการดีไซน์สัดส่วนเครื่องหรือรูปร่างที่เล็ก-ใหญ่ไม่เท่ากัน บางรุ่นอาจมีการดีไซน์เป็นรูปร่างสี่เหลี่ยม บางประเภทอาจมีการดีไซน์เป็นรูปทรงกระบอก บางประเภทอาจมีการดีไซน์เป็นทรงกลมหรือว่าเป็นประเภทตัวการ์ตูน ทำให้ถึงการใช้เนื้อที่พกพารวมทั้งน้ำหนักของตัวเครื่องที่ไม่เหมือนกัน
เป็นที่รู้กันว่าจัดมีขนาดเล็กรวมถึงน้ำหนักน้อยก็ยิ่งกะทัดรัดพกง่าย แต่จะได้ปริมาตรไฟในปริมาณที่น้อย สมมติว่ามีสัดส่วนใหญ่กับน้ำหนักมากก็จะไม่ง่ายที่จะพกแต่จะได้ความจุไฟในจำนวนที่มากขึ้น
                จุดที่ต้องตรวจดูอีกอันหนึ่งคือวัสดุที่ทำในการผลิตซึ่งเป็นส่วนใหญ่ควรจะตัดสินใจที่ผลิตที่มาจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี ทน หรือสร้างจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักน้อย สำหรับความถาวรของเครื่อง

 • รูปแบบของหัวชาร์จ


                โดยทั่วไป Power Bank มีพอร์ต Input เป็น Micro USB กับ Output คือ USB อย่างไรก็ดีผู้ผลิตก็มีการออก Power Bank บางรุ่นที่มีจุดแข็งด้วยการใช้งานตัวเชื่อม Input ที่เหมาะกับ Lightning, USB Type-C เพื่อให้สนองความประสงค์ของผู้ใช้ที่มีสมาร์ทโฟนต่างประเภท ข้อดีก็คือสามารถใช้สายอันเดียวชาร์จได้ทั้ง Smartphone หรือ Power Bank ทำให้ง่ายเพิ่มความคล่องตัวไม่ต้องพกพาสายชาร์จมากมายสายให้วุ่นวาย

 • ราคา


                ถ้าหากไปเที่ยวงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและ IT ต่าง ๆ จะเห็นได้ว่ามีโปรโมชั่นของ Power Bank มากมาย โดยสามารถหาซื้อ Power Bank ความจุระดับ 10000mAh ขึ้นไปได้ในราคาไม่ถึงพันบาท ในขณะที่รุ่นความจุประมาณ 2200mAh กลับมีราคาถึง 4-5 ร้อยบาทเลยทีเดียว จุดแข็งของ Power Bank รุ่นที่มีปริมาตรมากๆคือสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้หลายตัว หรือว่าถ้ามีสมาร์ตโฟนแค่เครื่องเดียวก็สามารถชาร์จได้หลายหนโดยไม่ต้องชาร์จ Power Bank ทุกวี่ทุกวัน แต่ข้อเสียคือปริมาตรที่เพิ่มมากขึ้นมาทำให้ขนาดกับน้ำหนักของ Power Bank เพิ่มมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามก็จำเป็นจะต้องเช็คคุณภาพของสินค้าเบื้องต้นพร้อมกับความน่าไว้วางใจของร้านขายของก่อนจ่ายก็เพราะว่าอาจได้ผลิตภัณฑ์ปลอมหรือของจากการเคลมแล้วก็ได้
                ที่กล่าวมานี่คือข้อเสนอแนะในการซื้อซื้อ Power Bank ที่เรานำเอามานำเสนอทุกท่าน คิดว่าจะช่วยเหลือเป็นคู่มือในการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank ราคา

Tags : power bank,power bank ราคา,เพาเวอร์แบงค์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31