Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สุดยอดนักธุรกิจ ตัวแทนไทยแข่งขันเวทีโลก  (อ่าน 129 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             เดินทางมาถึงรอบสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว สำหรับ การแคมเปญ “The Venture” ในประเทศไทย แคมเปญที่สร้างแรงบันดาลใจให้สังคมหันมาตระหนักถึงความสำคัญของการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการทำเพื่อสังคม โดย ชีวาส รีกัล สกอตวิสกี้ชั้นนำระดับโลก จัดงาน “The Venture รอบตัดสิน” เผยโฉมสุดยอดนักธุรกิจผู้มีแนวคิดสร้างสิ่งดี ๆ คืนสู่สังคมเพียงหนึ่งเดียว ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อในระดับโลก เพื่อพิชิตเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากชีวาส รีกัล โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากแขนงต่าง ๆ ได้แก่ มร.แพทริค กัสทานิเยร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย), นพพร วงศ์อนันต์ บก.นิตยสาร Forbes ประเทศไทย, อริยะ พนมยงค์ ผู้บริหารสูงสุดของ Google ประจำประเทศไทย, มร.อเล็กซ์ มาฟโร ผอ.ศูนย์บริหารจัดการความยั่งยืนแห่งศศินทร์ และ ณชนก รัตนทารส ซีอีโอบริษัท จี ออริจินัล ดีไซน์ และบริษัท จี เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ร่วมตัดสินในรอบนำเสนอโครงการธุรกิจของ 5 ทีมสุดท้าย ที่โรงแรมเจดับบลิว มาริออท

ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 5 ทีม นำเสนอโครงการธุรกิจในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง เริ่มด้วยทีม Begreening กลุ่มอาสาสมัครที่ส่งเสริมการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดการใช้โฟมและภาชนะบรรจุอาหารที่เป็นพลาสติก ตามมาด้วยทีม Local Alike โครงการที่สร้างการท่องเที่ยวอย่างถูกต้อง โดยเปลี่ยนนักท่องเที่ยวให้เป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว, ทีม Kokoboard นำเสนอโปรเจคท์รักษ์โลกที่มีความมุ่งมั่นช่วยลดปัญหาความยากจนของกลุ่มเกษตรกร ส่วนทีม Social Giver โครงการรูปแบบใหม่ที่เชื่อมโยงการทำธุรกิจเข้ากับภาคสังคม ภายใต้แนวคิด “รูปแบบใหม่ของการแบ่งปัน” โดยได้ทำการติดต่อบรรดานักธุรกิจต่าง ๆ ให้มาร่วมกันคืนกำไรให้สังคมด้วยการจัดทำเป็นบัตรกำนัลสินค้าและบริการของธุรกิจนั้น ๆ อาทิ โรงแรม ร้านอาหาร โดยให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาซื้อพร้อมกับได้ร่วมบริจาคเงินให้โครง การที่ถูกเลือกจากผู้บริโภค ปิดท้ายด้วยทีม Hubba ให้บริการพื้นที่การทำงาน ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานครบครัน โดยมุ่งมั่นสร้างบรรยากาศในการทำงานรูปแบบใหม่

หลังจบการนำเสนอโครงการ มร.แพทริค กัสทานิเยร์ กล่าวต้อนรับอย่างเป็นทางการ ก่อนเริ่มรับประทานอาหารและเครื่องดื่มร่วมกัน และประกาศผลซึ่งรางวัลชนะเลิศพร้อมเงินรางวัล 1.8 ล้านบาท จากชีวาส รีกัล เป็นของ อาชว์ วงศ์จินดาเวทย์ และ อลิสา นภาทิวาอำนวย จาก Social Giver ซึ่งทั้งคู่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าแคมป์ที่เมืองแห่งจุดกำเนิดของธุรกิจใหม่มากมายอย่าง ซิลิคอน แวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อรับคำแนะนำจากนักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อพิชิตเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากชีวาส รีกัลต่อไป สำหรับอีก 4 ทีมได้รับรางวัลชมเชย พร้อมกับเงินรางวัลทีมละ 3 แสนบาทจากชีวาส รีกัล เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจพัฒนาสังคมต่อไป. 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31