Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ‘ดงบังฯ-เอสเจ’ กอดคอ ‘เอ็กซ์โซ’ คว้าสุดยอดศิลปิน  (อ่าน 129 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


             ‘ดงบังฯ-เอสเจ’ กอดคอ ‘เอ็กซ์โซ’ คว้าสุดยอดศิลปิน

‘เอสเอ็มฯ’ กวาด ‘กอน ชาร์ต’ ยอดขายอันดับ 1 ทั้งปี!

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาวงการเค-ป๊อป ต่างมอบรางวัลให้กับเหล่าไอดอลที่มีผลงานโดดเด่นในปี ค.ศ. 2014 และเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการจัดงาน “กอน ชาร์ต เค-ป๊อป อวอร์ดส์ ครั้งที่ 4” ถือเป็นเวทีประกาศรางวัลสุดท้ายของปีที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นที่ โอลิมปิค ยิมนาสติก อารีน่า ในกรุงโซล มี อีทึก จาก “ซูเปอร์ จูเนียร์” หรือ “เอสเจ” และ ฮเยริ จาก “เกิร์ลส์เดย์” เป็นพิธีกร โดยมีเหล่าไอดอลชื่อดังเดินทางมารับรางวัลและร่วมแสดงบนเวทีกันเพียบเหมือนเช่นเคย งานนี้ “ฮานึล” เลยขอประมวลรางวัลและความน่าสนใจของงานนี้มาฝากแฟน ๆ กัน

รางวัลใหญ่ในงานนี้ อย่าง อาร์ตทิส ออฟ เดอะ เยียร์ หรือ ศิลปินแห่งปี ที่แบ่งออกเป็น 4 ไตรมาส โดยปีนี้ศิลปินจากค่าย “เอสเอ็มฯ” พาเหรดกันมาโกยรางวัลทั้งหมด เริ่มที่ผู้มียอดขายสูงสุดใน ไตรมาสที่ 1 ได้แก่ “ดงบังชินกิ” กับอัลบั้ม “เทนส์” ที่มียอดขายจำนวน 197,864 อัลบั้ม ซึ่งพวกเขาไม่ได้มาร่วมงานเนื่องจากติดงาน จึงได้ฝากคำขอบคุณผ่านทางวีซีอาร์ ยุนโฮ เผยว่า “เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ของปีที่ผ่านมา พวกเราปล่อยอัลบั้ม “เทนซ์” ออกมา มีเพลงไตเติ้ลคือ “ซัมธิง” และ “สเปลบาวด์” ซึ่งก็ได้รับความรักมากมายจากแฟน ๆ ขอบคุณมากที่มอบรางวัลนี้ให้แก่เราครับ โชคไม่ดีเลยที่เราไม่สามารถไปรับรางวัลนี้ที่งานได้ เนื่องจากติดตารางงานในต่างประเทศ พวกเราเสียใจจริง ๆ แต่ก็ยังมีความสุขมากที่ได้รางวัลนี้ พวกเรารู้สึกได้ว่าแคสสิโอเปีย (ชื่อแฟนคลับ) นั้นได้ทุ่มเทความพยายามให้กับเราอย่างมากมาย ดังนั้นเราจึงขอแบ่งปันรางวัลนี้ให้แก่แคสสิโอเปียทุกคนด้วยครับ” ด้าน ชางมิน เสริมว่า “ขอบคุณทุกคนมากครับ และพวกเราดงบังชินกิจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อที่จะโชว์ด้านที่เท่และมอบเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ดีที่สุดต่อไป ดังนั้นโปรดมอบความรักและสนับสนุนพวกเราด้วยนะครับ”

มาต่อที่ผู้ชนะใน ไตรมาสที่ 2 ได้แก่ บอยแบนด์แห่งยุค “เอ็กซ์โซ” ที่ขายอัลบั้ม “โอเวอร์โดส” ได้ถึง 390,034 อัลบั้ม พร้อมพ่วงด้วย แฟน โหวต ป๊อปปูล่าร์ ไปอีกหนึ่งรางวัล โดย ซูโฮ ลีดเดอร์วง กล่าวว่า “ขอบคุณสำหรับกอน ชาร์ต ที่มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้กับเรา พวกเราอยากจะขอบคุณอาจารย์ลีซูมานและเพื่อน ๆ ในเอสเอ็มฯรุ่นพี่ซูเปอร์ จูเนียร์ และรุ่นพี่ในเอสเอ็มฯ รวมถึงพี่เมเนเจอร์และสตาฟฟ์ทุกคน แฟน ๆ และสมาชิกของพวกเรา รวมทั้งพ่อแม่พวกเราด้วย เอ็กซ์โซแอล (ชื่อแฟนคลับ) ทุกคนครับ ผมขอบคุณสำหรับความรักที่มอบให้กับเราอีกครั้ง ในปี ค.ศ. 2015 นี้ ได้โปรดติดตามและรอคอยพวกเราด้วยนะครับ” ด้าน เลย์ เสริมว่า “ขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนครับ พวกเรามาอยู่ตรงนี้ได้ก็เพราะมีแฟน ๆ ทุกคน พวกเราจะทำงานให้หนักขึ้น เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไปเลยนะครับ!”

มาถึงผู้ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในค่ำคืนนี้ ได้แก่ สุดยอดบอยแบนด์ “ซูเปอร์ จูเนียร์” ที่เหมายอดขายอัลบั้มสูงสุดไปทั้งสองไตรมาส โดย ไตรมาสที่ 3 กับอัลบั้ม “มามาซิต้า” สามารถขายได้ถึง 237,646 อัลบั้ม ส่วนสเปเชี่ยล อิดิชั่น “ดิส อิส เลิฟ” ก็เป็นผู้ชนะใน ไตรมาสที่ 4 ด้วยยอดขาย 143,515 อัลบั้ม โดยอัลบั้มนี้นอกจากจะขึ้นอันดับหนึ่งที่เกาหลีแล้ว ยังอยู่ในอันดับหนึ่งของชาร์ตประจำสัปดาห์ในประเทศไต้หวัน รวมทั้งเอสเจยังควบรางวัล เว่ยป๋อ เค-

ป๊อป สตาร์ ด้วย โดย อีทึก ลีดเดอร์ของวง กล่าวว่า “ผมกลับมาอยู่ในตำแหน่งนี้หลังจากผ่านไป 2 ปี 6 เดือน ผมคิดว่าคงไม่ได้มายืนตรงนี้อีกแล้ว แต่แค่มีโอกาสได้มาอยู่ตรงนี้ด้วยกันกับสมาชิกและแฟน ๆ ของพวกเรา ผมก็มีความสุขมากและขอบคุณจริง ๆ ครับ มีคำพูดที่ว่ามีเหล่าดอกไม้อยู่ในเรือนกระจก แต่ว่าวงของพวกเราเหมือนกับวัชพืชในเรือนกระจกนั้นมากกว่า ในอนาคตก็เหมือนกัน ไม่ว่าพวกเราจะโดนเหยียบย่ำสักเท่าไหร่ พวกเราซูเปอร์จูเนียร์

ก็จะทำตัวให้เหมือนกับวัชพืชอยู่เสมอ วัชพืชที่ไม่มีวันตาย และกลายเป็นวงที่ทำได้ดีที่สุดในทุกอย่างครับ และเพราะแฟน ๆ ผู้คอยปกป้องพวกเราจนถึงตอนสุดท้าย นั่นทำให้พวกเราสามารถมายืนอยู่ตรงนี้ได้ เอลฟ์ (ชื่อแฟนคลับ) ของพวกเราครับ เมื่อเทียบกับการพูดว่าขอบคุณและรักพวกคุณแล้ว ผมอยากจะขอโทษทุกคนแทน แฟน ๆ ต้องลำบากมากมายเพราะพวกเรา ผมขอโทษจริง ๆ ผมอยากพูดว่าแม้ว่าวันนี้มันจะหนักหนา และอาจจะลำบากมากขึ้นอีกในวันพรุ่งนี้ แต่เชื่อเถอะว่าจะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นแน่นอนหลังผ่านความยากลำบากนั้น มันเหมือนกับว่าสิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้นในวันนี้ พรุ่งนี้ มะรืนนี้ หลังจากนี้ไปอีกปีหรือ 2 ปี สิ่งที่ดีกว่าก็จะเกิดขึ้น ผมเชื่อว่าจากความมุ่งมั่นนี้จะทำให้เรากลายเป็นซูเปอร์ จูเนียร์ ที่ทำทุกอย่างได้ดีที่สุดครับ”

นอกจากนี้ยังมีเหล่าไอดอลเคป๊อปที่มีผลงานโดดเด่นได้รับอีกหลายรางวัล เริ่มที่รางวัลศิลปินที่เพลงติดดิจิตอลชาร์ตอยู่ในอันดับหนึ่งของแต่ละเดือน โดยเดือนมกราคม ได้แก่ เกิร์ลส์เดย์ กับเพลง “ซัมธิง”, กุมภาพันธ์ คือ โซยู และ จองกิโก กับเพลง “ซัม”, มีนาคม ได้แก่ ทูเอนี่วัน กับเพลง “คัม แบ๊ค โฮม”, เมษายน คือ อัคดงฯ กับเพลง “200 %”, พฤษภาคม ได้แก่วง จีโอดี กับเพลง “เดอะ โลน ดัคลิ้ง” ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการออกงานประกาศรางวัลครั้งแรกในรอบ 13 ปี ของวงรุ่นเก๋านี้ด้วย, มิถุนายน ได้แก่ แทยัง กับเพลง “อายส์ โน้ส ลิปส์”, กรกฎาคม ได้แก่ ซานอี และ เรนะ กับเพลง “อะ มิดซัมเมอร์ ไนท์ สวีทเนส”, สิงหาคม ได้แก่ ปาร์ค โบรัม กับเพลง “บิวตี้ฟูล”, กันยายน ได้แก่ ซิสตาร์ กับเพลง “ไอ สแวร์”, ตุลาคม คือ คิมดงรยุล กับเพลง “ฮาว ไอ แอม”, พฤศจิกายน คือ เอ็มซี มง กับเพลง “มิส มี ออร์ ดิส มี” และ ธันวาคม ได้แก่ เอพิงค์ กับเพลง “ลัฟ”

ส่วนรางวัล ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี ได้แก่ วินเนอร์ และ มามามู , เวิลด์ รุกกี้ อวอร์ด ได้แก่ บีทีเอส, ฮอต เทรนด์ อวอร์ด ได้แก่ อีเอ็กซ์ไอดี และ บล็อก บี, ฮอต เพอร์ฟอร์แมนซ์ ได้แก่ เอโอเอ,ลอง-รัน ซอง ออฟ เดอะ เยียร์ ได้แก่ โซยูและ จองกิโก, ประเภทเพลงแห่งปี ได้แก่ อีพิค ไฮ, โปรดิวเซอร์แห่งปี ได้แก่ คิม ชี แด ซีอีโอ จากค่าย “สตาร์ชิปฯ”, ผู้แต่งทำนองเพลงแห่งปี ได้แก่ คิม โด ฮุน, ผู้เขียนเนื้อเพลงแห่งปี ได้แก่ มิน ยอน แจ, เพอร์ฟอร์แมนซ์แห่งปี ได้แก่ จาง ฮยอก (เล่นดนตรี) และ คัง แท อู (คอรัส), สไตล์ ออฟ เดอะ เยียร์ สาขาท่าเต้น ได้แก่ แดนซ์ ทีม ดีคิว และ สาขา สไตลิสต์ ได้แก่ พัค ซอ ฮยอน และ ชอย จีฮยัง, ป๊อปปูล่าร์ ซิงเกิ้ล ออฟ เดอะ เยียร์ ได้แก่ อิม ชาง จอง, มิวสิค ดิสทริบิวชั่น คือ ยูนิเวอร์แซล มิวสิค , นิว มีเดีย เพลทฟอร์ม ได้แก่ กาเกา มิวสิค, เค ป๊อป คอนทริบิวชั่น ได้แก่ ชิน เฮ ชอล และ เค ป๊อป เวิลด์ ฮัลยู สตาร์ ได้แก่ คาร่า

ยินดีกับทุกรางวัลจ้า.

“ฮานึล” 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31