Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ร่ม Wagasa ร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มแฟชั่น ขายส่งร่มราคาถูก ต  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iampropostweb

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25796
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ทำความรู้จัก ขายร่ม  Wagasa ขายส่งร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ร่ม ขายส่งร่มราคาถูก แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาเช่นไร หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของประเทศญี่ปุ่น
ถ้าท่านชมชอบหรือว่าให้ความสนใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นรวมทั้งพบเห็นร่ม Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นที่มักจะเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้งานสำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานทางพิธีกรรมต่างๆ นานา กระนั้นเจ้าร่มกันแดด Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวอย่างไร ข้อเขียนต่อไปนี้ขออนุญาตพาท่านทำความเข้าใจกับมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อใช้งานเป็นป้องกันแดดรวมทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถที่จะยับยั้งป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ แต่ก่อนนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บพับได้ จะกางตลอดเวลา ขณะที่มักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวไม่ได้ใช้ป้องกันเม็ดฝนเหมือนปัจจุบันนี้
และภายหลังจากนั้น ในสมัย Edo โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะเก็บพับได้ เพื่อที่จะสร้างความสบายในการใช้งานและมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้ด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มนำมาใช้แพร่สะพัดเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนธรรมดาเพิ่มขึ้น ทดแทนการสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นที่ประณีต หลากหลาย จนมันกลับกลายเป็นของใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว รวมทั้งยังเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา อีกทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งซึ่งขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นทีเดียวร่มกระดาษ Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ จะต้องเปลืองเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือว่ากระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่ม Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลากหลายด้าน ซึ่งร่มกันแดดคันหนึ่งมีก้านร่มมากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยทีเดียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ก้านเท่านั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถเปิดกางได้ชนิดครึ่งทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ส่วนบนของร่มจะใช้กาวเพื่อติดตัวกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ มีการทาเคลือบ Oil เพื่อที่จะให้ร่มกันแดดคงทนมากขึ้น สามารถที่จะป้องกันเม็ดฝนรวมถึงปกป้องรักษารังสี UV ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งถ้าหากบำรุงดูแลอย่างดีร่ม Wagasa สามารถที่จะใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยจริงๆ อย่างไรก็ดีถ้าหากตัวร่มที่ทำจากระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถหยิบมาซ่อมบำรุงได้ แต่กระนั้นไม่เป็นที่นิยม ทั้งนี้เพราะต้นทุนซ่อมแซมมีสนนราคาที่สูงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแบ่งออกได้หลายหลากประเภทย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa คือร่มกระดาษชนิดที่แข็งแรง เหมาะสมกับหนุ่มๆใช้ ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก พร้อมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มกระดาษซึ่งบางกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะสมกับสุภาพสตรีใช้งาน และร่มกระดาษ Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งทั่วๆ ไปมีขนาดกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 ซม. ใช้เพื่อให้ร่มเงาภายนอกอาคาร แต่บางทีเอามาตกแต่งข้างในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านน้ำชา
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกันแดด Wagasa เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง   โดยมีกำลังจัดทำยิ่งกว่า 1 ล้านคันต่อปีทีเดียว อย่างไรก็ดีตอนหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ลดน้อยฉับพลัน เนื่องจากมี ร่มราคาถูก แบบตะวันตกเข้ามาแทนที่ Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการยับยั้งป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้สะดวกและมีสนนราคาย่อมเยายิ่งกว่า ส่งผลทำให้นายช่างผลิตร่ม Wagasa ลดปริมาณมาก
ปัจจุบันนี้มีจัดทำ Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันต่อปีรวมทั้งราคาขายโดยประมาณ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกเลือกใช้ประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดง Kabuki, การกินชา หรือว่าการร่ายรำท้องถิ่น อย่างไรก็ตามโรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลากหลายแห่งด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa หรือ Tottori เป็นต้น
เบอร์ -โทรศัพท์ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้บริโภคจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างคล่องแคล่ว จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิตบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31