Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มสนาม มีอ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17313
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกซื้อมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการเสิร์จหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะทำการศึกษาหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ค้นหาสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีใดกันบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ทั่วไป แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือองค์ประกอบซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อตกแต่งทำให้ร่มมีความสวยงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยปกติมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากมันคือชิ้นส่วนสำคัญที่มอบร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้ผ้า Cotton เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้ากระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่ฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าPolyester โดยทนทานต่อดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีสันซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนสำหรับถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายชนิด เช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนซึ่งสามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ รันเนอร์

ส่วน Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์หรือลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบการแขวนจากด้านบนแทนที่ ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงฐานร่มอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่กระนั้นก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันเป็นเหตุให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานร่มมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรเลือกซื้อร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันที่เหมาะสมกับโลเคชั่น และข้อสำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31