Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

penpaka2tory

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8686
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จากกล้องถ่ายรูปฟิล์มสู่กล้องดิจิตอล
กล้องถ่ายรูปดิจิตอลมีความต่างที่เด่นจากกล้องถ่ายภาพรุ่นก่อนเป็นไม่ต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายรูปรวมทั้งบันทึกภาพยังเป็นเหตุให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากและลบรูปที่ไม่สวยออกได้ในทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมาก อีกทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องถ่ายภาพแต่ละรุ่น สะดวกสบายในการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นๆด้วยสาย USB ทำให้เงินลงทุนสำหรับในการถ่ายภาพน้อยลง ได้ภาพที่งามตรงดวงใจแล้วก็มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้กล้องถ่ายภาพดิจิตอลยังได้เพิ่มสมรรถภาพสำหรับการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย อย่างเช่น บลูทูธ สำหรับเพื่อการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายภาพให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอเหมือนกับโทรศัพท์มือถือ ในปัจจุบันถึงมีกล้องมากมายแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยตรึกตรองจากการใช้แรงงานได้ดังต่อไปนี้
กล้องคอมแพค – เป็นกล้องขนาดเล็ก พกพาง่าย ถือเป็นกล้องตัวเลือกในอันดับแรกๆสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เพราะว่ามีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้คล่องแคล้วและรวดเร็ว สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายภาพให้โดยอัตโนมัติ เป็นต้นว่า โหมดวิว โหมดรูปถ่ายบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องถ่ายภาพคอมแพคเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระสำหรับเพื่อการนำพา พร้อมขนาดกระชับประหยัดพื้นที่ ยิ่งกว่านั้นยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงไม่สูงมากสักเท่าไรนัก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานาประการทั้งยังออกแบบรวมทั้งสีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเหมาะเจาะ ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายภาพคอมแพค แต่สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้เหมือนกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะเหตุว่ากล้อง Mirrorless นี้ถูกดีไซน์มาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพครวมทั้งกล้องถ่ายภาพ DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณสมบัติในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก รวมทั้งเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเปลี่ยนเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกมากยิ่งขึ้น
กล้องถ่ายรูป DSLR – เป็นกล้องถ่ายรูปที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของประสิทธิภาพและการใช้เคล็ดวิธีต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ ด้วยเหตุว่าราคาแพงที่ค่อนข้างจะสูงกว่ากล้องถ่ายภาพประเภทอื่นๆและก็มีฟังก์ชั่นสำหรับเพื่อการถ่ายรูปมาก สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้นานาประการกว่า กล้องถ่ายรูป DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมาก จะต้องใช้วัสดุอุปกรณ์เพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายรูป DSLR เป็นกล้องที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับสูง พร้อมคุณภาพการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกความปรารถนาสำหรับเพื่อการถ่ายภาพ ทั้งยังจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เคล็ดวิธีชั้นสูง วัสดุอุปกรณ์เสริมของกล้องประเภทนี้จึงมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายรูป แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายภาพ เป็นต้น
นอกเหนือจากนี้ยังมีกล้องทางเลือกอื่นๆเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับการใช้งานที่ต่างกันออกไป อาทิเช่น กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปจำพวกใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสคงที่ ไม่สามารถที่จะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงถูก และก็มีอุปกรณ์กันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องถ่ายภาพโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะเหมือนกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นไม่กันน้ำ ไม่อาจจะถ่ายรูปใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องทอย แต่ว่าก็มีคุณลักษณะเด่นก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานสำหรับในการถ่ายรูปเนื่องจากว่ามี effect ต่างๆมากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายภาพแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะกับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเสี่ยงอันตราย การเล่นกีฬา รวมทั้งกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักเบา นิยมจัดตั้งไว้ที่หมวกกันน็อก เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องที่มีเอกลักษณ์เด่นในการถ่ายแล้วรับภาพทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องโพลารอยด์ เป็นกล้องที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายภาพจะได้รับฟิล์มโดยทันที รวมทั้งภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มได้ ดังเช่นว่า ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือเสริมแต่งตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ ฯลฯ มีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าใช้

ที่มา : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31