Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ เครื่องมือสำรวจ งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินล  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7891
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือสอง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ขาย-ส่งปลีก กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจสอบลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม และก็ทำสำรวจพื้นดิน และท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือกราฟ การก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะภูมิประเทศ ตรวจดูบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และเอกสารที่เกี่ยวพันตลอดจนทำคำนวณเบื้องต้น ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานสำรวจ
- ตรวจตรา รวมทั้งปรับกล้องถ่ายรูปรังวัด หรือกล้องถ่ายภาพทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ และก็วัสดุตรวจสอบอื่นๆ
- สำรวจ และก็สั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การกระทำงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ และก็เพื่อความแน่ชัดเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- กระทำคำนวณเพื่อตรวจดูความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและก็การคำนวณ และก็การเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำการตรวจ
 ทำแบบวาดโดยละเอียด แล้วก็ทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 เรียนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แล้วก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพดี สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ถูกใจการคิดและการคำนวณ และก็งานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ขจัดปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความละเอียดรอบคอบ ชอบการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา และก็ตกลงใจไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำงานได้กล้องที่เอาไว้สำรวจ Survey
 เป็นวัสดุดำเนินงานตรวจสอบเพื่อกล่าวโทษสโมสรของตำแหน่งของจุดต่างๆประกอบด้วยการวัดระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) รวมทั้งค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประเมินในพื้นที่แล้ว ก็นำเนื้อหาเหล่านั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน (Drawings) ต่างๆเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามทางยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่สิ่งที่จำเป็น
การสำรวจส่วนมากมีความมุ่งหมายเพื่อต้องการทราบ
-เนื้อที่ (Area) การวัดในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประมาณและสะสมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดและก็การแผนที่ ซึ่งก็คือมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการวัดที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ขนาด (Volume)
 
กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ สำหรับใช้วัดค่ามุม รวมทั้งค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับเพื่อการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วน คือ เครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) แล้วก็กล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องสำหรับดูดาว (Telescope) ด้วยกัน
กล้องถ่ายรูปประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับในการวัดระยะทาง จัดหมวดหมู่ออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายภาพ
2. Robotic Total Station มีระบบขับตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งขยับเขยื้อนของกล้องผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งจุดมุ่งหมายได้อัตโนมัติ รวมทั้งเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องถ่ายภาพก็สามารถเคลื่อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายภาพแบบเดียวกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับการเชื่อมต่อสั่งดำเนินการของตัวกล้องถ่ายรูป สะดวกเพราะว่าสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินและก็คุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกประมาณ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวชั้นบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากกระบวนการ Weathering leaching รวมทั้ง cementation ทำให้คุณทรัพย์สมบัติของดินเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) น้อยลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- ถัดลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกประมาณตั้งแต่ ราว 15-24 เมตร ฯลฯ จนถึงพบชั้นทรายชั้นแรกและจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
กระบวนการทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจ.กรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน หนาประมาณ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาราว 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยธรรมดาจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- หากอาคารบ้านเรือนมีน้ำหนักบรรทุกเยอะขึ้นเรื่อยๆ เช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางกรณีบางทีอาจจำเป็นที่จะต้องวางปลายเข็มเอาไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากทีเดียวในตอนนี้ที่เห็นในภาพทางซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้สำหรับในการสำรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือในการออกตรวจสอบภาคสนามตัวอย่างเช่น
- GPS เพื่อเจาะจงตำแหน่งพิกัดที่เราลงตรวจสอบจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ในกล้องถ่ายรูปที่จะต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุดบันทึกประจำวัน
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
สินค้ารับประกันความทรุดโทรม หากพบทรุดโทรมจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ระยองบางนา

 
บริการ : รับซ่อมกล้องสำรวจ ทุกยี่ห้อ  Maintenance

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก, กล้องระดับ, ขายกล้องสำรวจมือสอง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31