Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะคุณลักษณะ Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3580
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เจาะคุณลักษณะ Samsung Galaxy J7 Prime
« เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2018, 11:10:13 PM »
            Samsung Galaxy ในซีรีย์ J นั้น j7 prime หรือไม่ก็ Samsung j7 prime ที่เรียกกันติดปาก หมายถึง1รุ่นที่ได้รับความชื่นชอบเหลือเกินทั้งในไทยและต่างๆ ๆ บ้านเมือง ด้วยการใช้งานขั้นแรกที่ไหลลื่น จอที่ใหญ่ พร้อมด้วยออกแบบที่ดูสวยสะอาดตา แต่จำนวนเงินไม่แพง ใครที่กำลังมองหาข่าวคราวรุ่นนี้อยู่วันนี้พวกเราจะหยิบยกข่าวคราวลึกซึ้ง ๆ มาให้ได้ชี้ขาดกัน
            Galaxy J7 Prime มาด้วยกันจอขนาด 5.5 นิ้ว ความคมชัด Full-HD สิ่งที่แหวกแนวไปจากซีรีย์ที่ออกมาเมื่อก่อนคือการใช้หน้าจอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าจอ TFT สีสันจะต่อกร Super Amoled ไม่ไหว แต่ก็ได้ทดแทนด้วยความละเอียดจาก 720p มาเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นเหล็กทั้งส่วนถือถนัดมือ จะมีก็แต่ท่อนหัวพร้อมด้วยท้ายที่เป็นพลาสติกเพื่อให้สัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุทะลวงเข้านอกออกในได้ อย่างไรก็ดีด้วยการวางรากฐานในลักษณะนี้ทำให้ไม่สามารถแกะฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วยอีกด้วย
            ชิปเซ็ตประเมินผล 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีความเร็วในการประเมินผล 1.6 GHz, หน่วยประเมินผลกราฟิก (GPU) Mali-T830, หน่วยความจำแรมขนาด 3 GB, กลุ่มความจำในไซส์ 32 GB
                ปุ่มใช้งานแตกต่าง ๆ ยังคงเป็นสไตล์ Samsung อย่างปุ่มเสริมหายสำเนียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่อง ปุ่ม Power อยู่ ทางข้างขวามือ นอกจากนี้ยังมีรอยโหว่ใส่ Micro-SD และรูใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นร่องใส่ซิม 1 ร่องเหนือร่องสอดซิม 2 และ Micro-SD อยู่ทางเข้าออกล่าง ซึ่งหมูมากไม่ต้องมาแบ่งสรรแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่แหวกแนวจากรุ่นอื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวสิ่งของจะอยู่เหนือปุ่ม Power ซึ่งจุดเด่นคือคราวหยิบเล่นเกมมือจะไม่บังลำโพง
               
            ข้างล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนเพื่อพูดคุย , พอร์ท Micro-USB และแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานทำใช้ได้ ที่สำคัญซีรีย์นี้ไม่จำเป็นจำเป็นจะต้องกดปุ่มโฮมลงไปสำหรับเปิดจอและสแกนนิ้ว
                กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับความสว่างปริมาตร F/1.9 พร้อมทั้งไฟแฟลช LED กล้องถ่ายรูปดิจิทัลส่วนหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีความจุรูรับแสงไฟ F/1.9
 
            จุดทำการค้ายิ่งใหญ่อีกเรื่อง1 ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือหลักสำคัญแบตเตอรี่ขนาด 3,300 mAh ที่มักจะทรหด สามารถใช้งานในแบบสมบุกสมบันถ่ายรูปได้ตลอดวัน
 
            การทดสอบประสิทธิภาพโดยแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark ได้แก่แอปที่นิยมนำมาทดลองประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ผลแต้มของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็สมเหตุสมผลกับช่วงค่า
            การทำงาน
                Galaxy J7 Prime มาพร้อมกันระเบียบดำเนินงาน Android 6.0.1 Marshmallow ครอบทับด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งเป็นทั้งลักษณะเฉพาะและจุดขายของ Samsung การใช้ปรับแต่งเค้าหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งชนิดให้เปล่าและเสียเงิน โดยสามารถกดเข้าไปกำหนดค่าได้โดยสัมผัสค้างที่ด้านหน้า Home Screen ต่อจากนั้นเลือก Theme
                ในส่วนกล้องถ่ายรูป Interface ด้านหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีโฉมหน้าที่ทำงานได้คล่อง พร้อมทั้งบ่งไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างแน่นอน ซึ่งสามารถเลือกทำงานได้ฉับพลัน และมีโหมดจับภาพให้เลือกใช้งานนานาเนก
                รวม ๆ แล้วถือว่าคุณค่าของกล้องถ่ายรูปหลังรุ่นนี้น่ารื่นรมย์ ทั้งในหลักสำคัญของความสบายในการถ่ายและไฟล์รูปภาพที่ได้ประณีตกำลังดี อย่างไรก็ตามอาจจะจะมีสัญลักษณ์ในเรื่องของ White Balance ที่มักจะจะมีไม่ชัดไปทางสีเหลืองมักจะเยอะครั้นเมื่อประสบอาการแสงไฟที่อมเหลืองนิด
 
                กล้องยาสูบข้างหน้าก็มีฟังค์ชั่นที่ทำงานได้สะดวกอย่างเช่นด้วยกันกล้องถ่ายรูปด้านหลัง มีการบ่งบอกไอคอนอื่น ๆ ไว้ให้คัดใช้งานได้อย่างสบาย พร้อมด้วยมีโหมดถ่ายรูปให้คัดทำงานหลายทาง
 
                ทางผู้สร้างได้เสริมโหมดการบันทึกภาพในแบบต่าง ๆ มาให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ทั้งเซลฟี่ใบหน้าน่ารักน่าเอ็นดู, การถ่ายรูปพาโนรามา, HDR, โหมดถ่ายค่ำคืน และถ่ายรูปการละเล่น รวมทั้งฟังค์ชั่นทางผู้เชี่ยวชาญที่ลูกค้าสมรรถเข้าปรับการเปลี่ยนค่าตัวกล้องได้เยอะขึ้นเช่นเดียวกับ ปรับไวท์บาลานซ์ไม่ก็ปรับค่า ISO ฯลฯ
                การถ่ายภาพเคลื่อนไหวสมรรถคัดความละเอียดของไฟล์ได้บริบูรณ์ที่วรรณะ Full HD ไม่ก็ 1080p
 
                ในส่วนของการตรวจนับกราฟฟิค ถึงแม้ว่าความสามารถตัวเครื่องที่จัดอยู่ในสถานภาพมูลฐาน แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกชนิดสามมิติได้อย่างมักไม่ติดขัด แต่ทว่าน่าจะปรับภาพของเกมในระดับตอนกลางจะแน่แท้มากที่สุด
                การเปิดเล่นไฟล์วีดีโอที่ความละเอียดสูงสถานภาพ Full HD หรือไม่ก็ 1080p ทำได้อย่างคล่อง โดยไม่มีท่าทียื้อ หรือเครื่องร้อนผิดปกติ
                ย่อได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime สมควรกับผู้ที่กำลังหาสมาร์ทโฟนจอใหญ่, ดีไซน์โก้, วัสดุแกร่งทนทาน, สเปกครบในการทำงานรากฐาน, การทำงานฉุกละหุกเนียน, กล้องถ่ายภาพสะสวยคมชัด, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานมากหน้าหลายตา โดยมูลค่าปัจจุบันนี้อยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกณตลาดโทรศัพท์มือถือลำดับขั้นตรงกลางที่น่าสนใจ

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31