Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไฟฟ้าถือว่า เป็นวัสดุหลัก หรืออุปกรณ์สำคัญอย่างมาก สำหรับช่างไม้หรือช่า  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12204
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เกือบจะทุกคนเลยครับผม ยุคเก่าเราคงจะรู้จักดีกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ในตอนนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปๆมาๆกแล้วเพราะฉะนั้นกบกระแสไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบ 100%แล้วเลยทีเดียว ต้นสายปลายเหตุและก็ปัจจัยสำคัญ ก็เพราะว่าความรวดเร็วในการทำงาน ความงดงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ตอนที่ประหยัดกว่าอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย และการจำต้องซ่อมบำรุงเอง คงจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกนะครับ เนื่องจากว่าคงสิ้นเปลืองเงินทองจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบสำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนั้นแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมและมัธยัสถ์ต้นทุนกว่ามาก เนื่องจากว่าหากว่ากบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและก็เสียเชิงละส่วนเท่านั้นเพราะฉะนั้นเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ออม ค่าครองชีพไปได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายเกือบจะทุกชิ้นส่วนของกบเลย แต่ว่าชี้แนะว่า คุณควรเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า แบบนี้เป็นต้น ด้วยเหตุว่ายี่ห้อเหล่านี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแล้วก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์แปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งก็อาจจะเนื่องจากราคาถูก แต่ว่าตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เหตุเพราะไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็ก็เลยทำให้จึงควรทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งๆที่บางทีอะไหล่ตัวนิดนึงแค่นั้นที่เสีย แต่ก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมก็เลยเสนอแนะว่า คุณควรจะเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วไปจะดีมากกว่า เพราะเหตุว่าอย่างน้อยคุณก็เชื่อมั่นจิตใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งหากเมื่อไหร่ มีการเสียหรือต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ดูเหมือนจะทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และกระสุนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดีกว่าจำต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียสาวเดียว แม้กระนั้นถ้าหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิศดาร จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าถ้าเกิดเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกแรมปีแล้ว เห็นไหมครับผม แบบอย่างง่ายๆเพียงนี้ จะแสดงให้ท่านเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอเหมาะพอควรอย่างเดียวกัน
เพราะฉะนั้นเสนอแนะว่า ถ้าไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนเว้นเสียแต่หากคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีอย่างงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับผม ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น แต่หากคุณยังไม่สบายใจหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมบ้างแล้วก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วไป จะเป็นเรื่องดีและก็ออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย แม้พึงพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ [url=http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า]ใบกบไฟฟ้า[/i][/b]]ใบกบไฟฟ้า[/url] ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บในทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีขายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกชนิดเยอะแยะให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสมสุด

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31