Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: แบบเพิ่มพลังให้ smartphone เพื่อชีวาที่รุดหน้า  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saiswatka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20770
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

วิธีการเพิ่มสมรรถนะให้ smartphone เพื่อชีวีที่ค่อยยังชั่ว
หากอ้างอิงถึง smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่ปราศจากมันไว้ในครอบครอง เพราะแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเองให้มากที่สุด ก็เพราะว่าอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในสมัยนี้นี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ พร้อมทั้งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันค่ะ...
1. ยืดคราวการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอเพื่อทุกวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงปัญหาออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นยิ่งใหญ่ระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้เพิ่มขึ้น นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน หรือไม่บริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้ตั้งใจความสว่างของหน้าจออะไรมากมาย ก็สามารถลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับหน้าจอให้เป็นขาวดำ เพื่อออมแบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่ดำมาก
ในโทรศัพท์มือถือครามครันรุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็อาจเปิดใช้งานเป็นไฟฉายเพราะด้วยส่องในที่มืดได้นะคะ คุณเก่งเรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ ปางเท่านี้เราก็รอบรู้มีไฟฉายประจำตัวไปในทุกๆ ที่แล้วคะ
3. การใช้ Smartphone เตือนความทรงจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืม ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดประโยชน์กันนะคะ ดัง ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายฐานะของเสา หรือไม่ก็สัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง หรือไม่ใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะจับจ่ายใช้สอยเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บข้อมูลที่เป็นความลับให้พ้นภัยมากขึ้น
วิธีที่รอบรู้ทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งสมัยนี้ก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ ดั่งการตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ เหรอการใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นเชี่ยวชาญมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่เป็นอันตรายขึ้น
5. มีตัวช่วยเลี้ยงดูการถ่าย Selfie ได้หมูขึ้น
ถ้าเราหาอย่างกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะเอาใจช่วยให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณอาจตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็ช่วยให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง ไม่ใช่หรือปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีทำนองถ่ายภาพด้วยการโชว์ท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกขึ้นด้วยคะ

Tags : โทรศัพท์ Samsung 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31