Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มส  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17234
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกมาใช้
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นอย่างไรธีมสีไหนกันบ้าง ซึ่งข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งหรือพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะฮิตหยิบมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial คือส่วนประกอบที่ถูกสลักอย่างสวยงามสำหรับตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับเสริมแต่งส่งผลให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักทำจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากคือสาระสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแดดและน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความนุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีวัสดุรูปแบบอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยทนทานกับสภาพภูมิอากาศได้ดี แข็งแรง พร้อมทั้งสีสันซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายชนิด เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม โดยจะยึดผ้าร่มเอาไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ Runner

ส่วน Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถดึงขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราพบเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้งานรูปแบบการห้อยจากด้านบนแทนที่ ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะมันทำให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันซึ่งเหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ และข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพดี ให้คุณเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31