Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: บริษัทรับเหมาต่อเติม รับออกแบบ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน อีกทั้ง Build-In ตกแต่งคอนโด  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ittipan1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25623
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บริษัท Complete Home รับเหมาต่อเติมบ้าน ตอกเสาเข็ม สปันไมโครไพล์
โทรต่อ  Fax:02-611-6462
ต้องการ ซ้อมบ้านร้าว รับต่อเติมบ้านหรือไม่?
สิ่งที่ควรจะรู้ก่อนคิดต่อเติมบ้าน
1. ประเด็นด้านกฎหมาย
การเสริมหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขตึก ตามเนื้อหาต่อไปนี้ จำเป็นจะต้องได้รับการอนุญาตจากทางการ
การขยายพื้นที่ชั้นหนึ่งชั้นใด ตั้งแต่ 5 ตำรวจมัธยม
เปลี่ยนแปลงหลังคา หรือขยายหลังคาให้ปกคลุมเนื้อที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
เพิ่ม – ลด ปริมาณ หรือแปลงเสา คาน บันได และก็ผนัง
อาคารต้องมีระยะถอยร่นจากเส้นเขตที่ดิน ดังนี้
สำหรับทาวน์เฮ้าส์และตึกแถว พื้นที่ว่างด้านหลังกว้าง 2 มัธยม จะต้องเว้นว่างไว้ เพื่อเป็นทางหนีไฟ
ฝาผนังด้านที่เปิดประตู หน้าต่าง ที่สูงไม่เกิน 9 ม. ต้องอยู่ห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2.0 ม. สำหรับที่สูงเกิน 9.0 ม. จำเป็นต้องห่าง 3.0 ม. ฝาผนังที่ไม่มีช่องเปิดจำเป็นต้องห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 0.50 มัธยม ยกเว้นแต่ได้รับความยินยอมพร้อมใจจากเจ้าของที่ดินข้างๆ
จะเห็นได้ว่าตามกฎหมายนั้น ทาวน์เฮ้าส์แล้วก็ห้องแถวแทบไม่สามารถที่จะเพิ่มเติมใดๆได้ตามกฎหมาย นอกจากแต่ว่ามีพื้นที่เหลือด้านหลังมากมายๆแม้กระนั้นแต่ถ้าเกิดอยากเพิ่มเติมอย่างถูกต้องก็ควรจะมีการยื่นขออนุญาตก่อสร้างด้วย แม้กระนั้นที่มีความเห็นว่ามีการก่อสร้างเพิ่มเติมอยู่ทั่วๆไปก็เพราะทางการผ่อนปรนให้ ถ้าหากว่าไม่มีปัญหาใดๆก็ตามกับบ้านข้างๆ
2. ใจความสำคัญการขัดกันกับบ้านข้างๆ
จากหลักสำคัญที่ 1 จะมองเห็นได้ว่าการที่จะสามารถเพิ่มเติมได้อย่างไม่มีปัญหานั้น ควรต้องมีการเสวนากับบ้านข้างเคียงก่อนว่าจะมีการต่อเติมบ้าน เนื่องจากหากบ้านข้างเคียงไม่ยินยอม รวมทั้งไปร้องเรียนกับทางการก็จะมีปัญหาตามมาค่อนข้างมาก
แต่ถ้าบ้านใดมีพื้นที่มากพอจนสามารถยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ เจ้าของบ้านก็ยังคงจำเป็นต้องรับผิดชอบต่อความย่ำแย่ที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจากการก่อสร้างต่อบ้านข้างๆด้วย อาทิเช่น แรงสั่นสะเทือนจากการตอกเสาเข็ม, การขับเคลื่อนจากการขุดดิน, ปัญหาเสียงหรือฝุ่น ซึ่งถ้าหากมีปัญหากระทั่งบ้านข้างเคียงรับมิได้ บางทีอาจมีการฟ้องคดี ให้หยุดการก่อสร้าง และก็สามารถเรียกร้องค่าครองชีพในเรื่องที่กำเนิดความเสื่อมโทรมได้
3. การเพิ่มเติมแต่งบ้าน
เป็นงานที่จะต้องอาศัยวิศวกรเป็นผู้ออกแบบงานส่วนต่อเพิ่มเติมให้ เนื่องจากว่าพื้นที่ส่วนที่ต่อเติมมักเป็นพื้นที่จำกัด แล้วก็จำเป็นต้องนึกถึงสภาพเดี๋ยวนี้ของอาคาร ตลอดจนภาวะพื้นที่ในส่วนที่จะอยากต่อเติม ซึ่งมีข้อจำกัดในการปฏิบัติงาน, การเลือกใช้ระบบของเสาเข็ม, การขนย้ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ตลอดจนการแก้ปัญหาน้ำรั่วรอบๆรอยต่อของตึกเดิมและส่วนต่อเติม
 
ข้อคิดเตือนใจก่อนต่อเติมบ้าน
การต่อเติมบ้านเป็นสิ่งที่แทบหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับคนที่ซื้อบ้านในแผนการจัดสรรทั่วไป เพราะว่าผู้ประกอบกิจการจะต้องลดค่าใช้จ่ายสำหรับการก่อสร้างให้เยอะที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าว พื้นที่บ้านก็เลยมักไม่เป็นที่พอใจของผู้ซื้อ โดยยิ่งไปกว่านั้นคนไทยที่จะต้องทำครัวไทย ซึ่งชอบจำเป็นต้องทำต่อเติมห้องครัวเพิ่มเติมเสมอ ซึ่งมักก่อเรื่องตามมามากมายก่ายกอง ด้วยเหตุดังกล่าว ก่อนการต่อเติมบ้าน ต้องการให้ท่านเจ้าของบ้านพิจารณาถึงเรื่องดังที่กำลังจะกล่าวต่อไปนี้
1. แบบอย่างทางด้านสถาปัตยกรรม
1.1 พื้นที่ส่วนต่อเพิ่ม ควรจะมีแบบอย่างสอดคล้องกับตัวบ้านเดิม ทั้งยังด้านวัสดุรวมทั้งหน้าตาของอาคาร โดยสามารถให้ผู้ออกแบบจัดทำรูป 3 มิติ เพื่อทำให้เห็นว่าภายหลังจากต่อเติมแล้วต้นแบบบ้านจะเปลี่ยนไปเช่นไร เจ้าของบ้านพอใจไหม เนื่องจากถ้าเกิดเจ้าของบ้านมองแบบไม่เป็น เมื่อเพิ่มเติมแล้วอาจจำต้องทนอยู่ในบ้านที่ต่อเติมจนกระทั่งน่าสะอิดสะเอียนไปอีกตลอดชาติ
1.2 จำเป็นต้องพิจารณาถึงการถ่ายเทอากาศด้านในภายหลังต่อเติม โดยมากการต่อเติมชอบไปปิดช่องทางระบายอากาศของตัวบ้าน โดยยิ่งไปกว่านั้นอาคารชนิดทาวน์เฮ้าส์รวมทั้งตึกแถว เมื่อต่อเติมข้างหลังบ้านแล้ว ลมไม่อาจจะพัดจากหน้าบ้านไปออกข้างหลังบ้านได้ ทำให้อากาศในบ้านร้อนมาก จนกระทั่งไม่อาจจะอยู่ได้ ถ้าหากว่าไม่มีระบบปรับอากาศ ด้วยเหตุดังกล่าว การต่อเติมจำต้องพากเพียรหาช่องให้ลมสามารถถ่ายเทได้ ซึ่งต้องขอคำแนะนำผู้ออกแบบ
1.3 แสงสว่างจากธรรมชาติ การเพิ่มพื้นที่ชอบไปปิดช่องแสงสว่างที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ฟุตบาทศูนย์กลางและก็ช่องบันไดมืดตลอดเวลา ทำให้ต้องเปิดไฟตลอดวัน ดังนั้น การเพิ่มเติมแต่งต้องพิจารณาถึงการเปิดโอกาสแสงไว้ด้วย
2. ปัญหาเรื่องข้อบังคับแล้วก็ผลพวงกับบ้านใกล้กัน
โดยปกติการเพิ่มเติมแต่งบ้าน สำหรับอาคารการค้าขาย, ทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้แต่บ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ไม่มากเท่าไรนัก ผิดกฎหมายดูเหมือนจะทุกข้างหลัง เนื่องด้วยโดยชอบด้วยกฎหมายได้กำหนดพื้นที่ว่างไว้สำหรับอาคารแต่ละชนิด ซึ่งการก่อสร้างก็ชอบก่อสร้างเต็มพื้นที่ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วแล้ว ด้วยเหตุนี้ ท่านเจ้าของบ้านต้องระวังเรื่องดังที่กล่าวถึงแล้วไว้บ้าง ซึ่งธรรมดาเจ้าหน้าที่ก็รู้ถึงความจำเป็นดังกล่าวก็เลยชอบไม่เข้ามาวุ่นวาย เว้นเสียแต่กรณีที่มีผู้ร้องเรียน ด้วยเหตุดังกล่าวก่อน ที่ท่านจะต่อเติมก็น่าจะบอกเล่าบ้านข้างเคียงให้ทราบว่าท่านจะต่อเติม และก็จะต่อแบบใด เพื่อไม่ให้ กระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ของบ้านใกล้กัน ตัวอย่างเช่น อย่าต่อเติมจนชิดกับข้างบ้าน หรือต่อเติมแล้วเปิดหน้าต่าง หรือช่องระบายลมไปชิดข้างบ้านจนกระทั่งเสียง, แสงสว่าง หรือกลิ่นในห้องครัวไปก่อกวนข้างบ้าน การระบายน้ำฝนจากส่วนต่อเพิ่มเติมก็ควรจะมีรางน้ำ อย่าให้น้ำตกไปฝั่งข้างบ้าน โดยเอาหัวใจเขามาเอาใจใส่พวกเราบ้างว่า ถ้าเกิดข้างบ้านทำกับเราแบบนี้ เราจะรับได้หรือไม่
3. แบบสำหรับในการต่อเติม
ก่อนหาผู้รับเหมาก่อสร้าง ถ้าท่านเจ้าของบ้านไม่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรมเลย ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าหาข้อมูลไว้บ้าง หรือทางที่ดีหาวิศวกรเป็นที่ปรึกษาซักคน ต่อจากนั้นก็หาผู้ออกแบบงานสถาปัตยกรรมรวมทั้งงานองค์ประกอบให้เรียบร้อย จัดทำแบบและก็รายละเอียดของงานให้ครบสมบูรณ์ เพื่อเป็นแถวทางให้ผู้รับเหมาประเมินราคา และก็ก่อสร้างไปตามแบบที่ท่านอยากได้
4. การหาผู้รับเหมาก่อสร้าง
การเลือกผู้รับเหมา ไม่ใช่มองเพียงแค่ราคาที่เสนอเท่านั้น เพราะหลายทีผู้รับเหมาก่อสร้างจะใช้แนวทางเสนอราคาที่ต่ำเพื่อได้งาน แล้วเพียรพยายามลดคุณภาพงาน, ประเมินราคาเพิ่มหรือร้ายสุดเป็นทิ้งงาน ดังนั้น หนทางสำหรับในการหาผู้รับเหมาก่อสร้าง คือหาที่พบเห็นผลงาน คือถามจากคนรู้จักกันแนะนำ แล้วตามไปดูผลงาน ถามจากเจ้าของบ้านว่าผู้รับเหมาก่อสร้างรายนี้คืออะไรบ้าง การพูดคุยต่อรองราคา รวมถึงการแบ่งงวดงาน จึงควรอาศัยวิศวกรมาช่วยคุยเพื่อไม่ให้โดนหลอก
ข้อแนะนำสำหรับท่านที่คิดจะต่อเติมบ้าน ทั้งที่ยื่นและไม่ยื่นขอมีดังนี้
เอาใจใส่คนอื่นๆเหมือนกับเอาใจใส่ตัวเองบ้างว่าข้างบ้านจะลำบากจากการต่อเติมของพวกเราบ้างหรือไม่ ทั้งขณะต่อเติม จะกำเนิดเสียง ฝุ่นละออง รบกวนตลอดระยะเวลา รวมทั้งภายหลังต่อเติมแล้ว จะไปบังแดด บังลม หรือทำให้น้ำฝนไหลไปท่วมข้างบ้านหรือไม่
ถึงแม้ว่าจะขออนุญาตถูกต้อง การก่อสร้างต่อเติมแม้ไปทำความเดือดร้อนกับบ้านข้างเคียง ก็บางทีอาจถูกร้องทุกข์ หรือฟ้องร้องให้หยุดการก่อสร้างได้
ควรผูกสัมพันธ์กับข้างบ้านไว้ให้ดี เพื่อลดการขัดกัน ซึ่งจะก่อให้การก่อสร้างสามารถดำเนินการให้เสร็จตามที่ต้องการ
ก่อนกระทำต่อเติม ควรแจ้งเพื่อนบ้านข้างๆให้ทราบว่าเราจะเพิ่มเติมเช่นไร จะเสร็จเมื่อใด เพื่อลดความไม่ถูกกัน
หน้าที่การงานเพิ่มเติมบ้าน จำต้องอาศัยช่างผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้น การคัดเลือกผู้รับเหมาต้องดูให้ดี อย่าใช้ราคาที่เสนอเป็นตัวตัดสิน เนื่องจากว่าอาจมีปัญหาที่แก้กันไม่จบได้ในคราวหลัง
หนทางด้านโครงสร้าง
วิธีการสำหรับการเพิ่มเติมจะต้องแยกส่วนประกอบส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่ให้เป็นส่วนประกอบต่างหาก ที่สามารถอยู่ได้โดยตัวเอง การแยกโครงสร้างต้องให้แยกขาดจริงๆโดยจำต้องเว้นให้กำเนิดช่องว่างระหว่างตึก ถ้าหากมีพื้นที่พอเพียง แต่ถ้าหากไม่มีก็ให้กันด้วยโฟม เพื่อไม่ให้มีการเชื่อมต่อขององค์ประกอบเดิมกับโครงสร้างใหม่ ซึ่งรวมทั้งห้ามเชื่อมต่ออุปกรณ์ปูผิว และฝาผนังก็ควรจะเว้นช่องไว้ แล้วอุดด้วยอุปกรณ์ยาแนวจำพวกโพลียูรีเทน เพื่อคุ้มครองปัญหาน้ำรั่วซึม ส่วนหลังติดอยู่ก็ให้ทำปีกนอกยึดติดกับตัวตึกเดิม ยื่นมาคลุมอาคารที่เพิ่มเติม เพื่อคุ้มครองน้ำรั่วรอบๆรอยต่อ
 
 
เรามีทีมช่างตกแต่งภายในทีมีความชำนาญ จากช่างไม้ที่มีประสบการณ์กว่า30ปี ซึ่งพร้อมที่จะสร้างงานไม้ให้สวยงามเหมาะกับห้องและความต้องการของคุณ เช่น  ประตูสั่งทำตามขนาด

 

ให้บริการครบวงจรเรื่องบ้าน รับต่อเติม ซ่อมบ้าน ราคาถูก
อีกทั้ง สำนักงาน ออฟฟิศ ตั้งอยู่ที่ Bangkok Thailand


ใช้บริการกับเราสิ รับแก้ทุกปัญหา ออกแบบ ตกแต่งภานใน renovate บประกันงาน ออกแบบบ้าน ร้านค้า สำนักงาน house extension ต่อรองราคาได้ ราคาถูก
 
ปัญหาคาใจต่อเติมครัวแล้วทรุด
หนึ่งในบรรดาปัญหาบ้านทรุดที่มักคาใจเจ้าของบ้านคือ ภายหลังจากเพิ่มเติมห้องครัวแล้ว พอใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ครัวส่วนต่อเพิ่มเติมมักจะทรุดหลุดออกมาจากตัวบ้าน...
1. ทำไมจึงทรุด?
บ้านปกติมักลงเสาเข็มยาวลึกถึงชั้นดินแข็งก็เลยได้รับแรงพยุง 2 ส่วนคือ “แรงเสียดทานจากดินอ่อน” และ “แรงกดดันจากชั้นดินแข็ง” ในเวลาที่ห้องครัวส่วนต่อเพิ่มเติมมักลงเพียงแค่เสาเข็มสั้น ก็เลยมีแรงพยุงเพียงแต่ส่วนเดียวคือแรงเสียดทานจากดินอ่อนเพียงแค่นั้น และนี่เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ครัวส่วนต่อเพิ่มเติมยุบเร็วกว่าบ้าน
ยิ่งกว่านั้น แม้เกิดสาเหตุให้ชั้นดินอ่อนยุบตัวเร็ว ดังเช่นว่า ความดันน้ำลดลดลงกว่าธรรมดา (มักกำเนิดบริเวณกรุงเทพฯแล้วก็พื้นที่รอบๆ) ผิวดินพร้อมส่วนต่อเพิ่มเติมที่ลงเสาเข็มสั้นไว้ก็จะทรุดและก็ตามด้วยเหมือนกัน
2. ทรุด ร้าว รั่ว
การเพิ่มเติมห้องครัวหรือส่วนต่อเพิ่มอะไรก็ตามนอกเหนือจากที่จะจำต้องแยกองค์ประกอบออกมาจากตัวบ้านแล้วควรจบงานรอยต่อพื้นรวมทั้งผนังให้ถูกด้วยจุดบกพร่องที่พบได้บ่อยคือ ช่างมักก่อผนังหรือหล่อพื้นชนเชื่อมชิดกับบ้านเดิม ถัดมาเมื่อพื้นดินยุบลงจากน้ำหนักกดทับของส่วนต่อเพิ่ม (อาจรวมทั้งสาเหตุอื่น เป็นต้นว่า พื้นดินกลบไว้ไม่นานพอ หรือเคยเป็นบ่อบ่อน้ำมาก่อน ฯลฯ) ส่วนต่อเพิ่มก็จะทรุดตามพื้นดินจนถึงเกิดการฉีกขาดบาดหมางรอบๆรอยต่อ ทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาได้ง่าย แนวทางที่ถูกต้องเป็นให้ใช้โฟมคั่นระหว่างรอยต่อดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว (พื้นรวมทั้งผนัง) ก่อนที่จะยาแนวด้วย PU หรือ Silicone นอกเหนือจากนั้น เพื่อให้การทรุดตัวเป็นไปอย่างช้าๆอาจเลือกใช้สิ่งของกับเครื่องเรือนที่มีน้ำหนักค่อย รวมถึงกระจายน้ำหนักเฉลี่ยหลายด้านเพื่อเลี่ยงการทรุดตัวแบบเอียง
3. ทรุดแบบเอียงๆ!
แม้นำองค์ประกอบของห้องครัวส่วนต่อเพิ่มไปฝากไว้กับบ้านเกิดเมืองนอน ฝั่งข้างนอกซึ่งลงเสาเข็มสั้นจะยุบก่อน ในขณะที่ฝั่งด้านในซึ่งยึดกับโครงสร้างภูมิลำเนาแม้จะยังไม่ทรุดในตอนแรก แต่ในวันหลังก็จะฉีกขาดออกมาสุดท้าย แปลงเป็นการทรุดตัวแบบเอียงซึ่งอันตรายในทางโครงสร้าง และนับเป็นปัญหาที่ปรับปรุงแก้ไขได้ยากมาก
4. ทำยังไงไม่ให้ทรุด?
บ้านทรุดหรือส่วนต่อเติมทรุดนั้นเกิดเรื่องที่เกิดขึ้นตามเดิม เพราะว่าอาคารบ้านเรือนย่อมมีการทรุดเป็นปกติ แต่ว่าการทรุดตัวจะเกิดขึ้นน้อยมากหรือเกือบจะไม่ทรุดเลย ถ้าเกิดลงเสาเข็มยาวถึงชั้นดินแข็ง สำหรับกรณีมีพื้นที่จำกัด บางทีอาจลงทุนเลือกใช้เสาเข็มแบบ Micro Pile เพื่อความสะดวกสำหรับในการก่อสร้าง รวมทั้งความแข็งแรงมั่นคงของส่วนต่อเติม
 
จุดต่อเติม ที่มักกำเนิดปัญหาวันหลัง
ปากทางเข้าหลักหน้าบ้าน
บ้านจัดสรรจำนวนมากมักดีไซน์พื้นที่ที่ตรงนี้เป็นเพียงแต่พื้นที่ปูกระเบื้องยกระดับขึ้นมาประมาณ 20 – 30 เซนติเมตรก่อนที่จะเข้าตัวบ้าน แล้วก็มักมีเสาขนาดใหญ่ทั้งสองข้างเป็นตัวกำหนดขอบเขตการใช้แรงงาน ว่าไปแล้วพื้นที่นี้ทำอะไรได้ไม่มากสักเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าด้วยขนาดที่เล็กและก็เป็นทางเท้าเข้า-ออกบ้าน ส่วนใหญ่จึงจะเพิ่มเติมในรูปแบบของการเพิ่มระเบียงให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น
กรณีนี้พวกเราอยากได้พื้นที่ระเบียงที่อยู่บริเวณก่อนเข้าตัวบ้านมากขึ้น เพื่อการนั่งพักผ่อนสบายๆยามเย็น หรือใช้รับรองแขกหากมีงานกินเลี้ยงที่บ้าน แนวคิดสำหรับการออกแบบจึงเป็นการต่อเติมส่วนของระเบียงไม้ สร้างสวนแนวดิ่ง และแนวกำแพงทึบที่แนวรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้รอบๆนี้
– ส่วนประกอบและก็วัสดุ
จะต้องแยกคานโครงสร้างส่วนที่ต่อเติมออกมาจากส่วนเดิมของบ้าน กรณีนี้อาจใช้เสาเข็มสั้นราว 2 – 3 เมตรรับน้ำหนักก็คงจะเพียงพอ ส่วนวัสดุที่ใช้ส่วนต่อเพิ่มควรต้องตัดขาดจากส่วนอาคารเดิมเหมือนกัน ส่วนที่เป็นพื้นไม้อาจใช้ไม้สังเคราะห์หรือไม้จริงก็ได้ สุดแต่ความพอใจรวมทั้งความเหมาะสม ส่วนฝาผนังกรุหินที่อยู่ตรงข้ามประตูปากทางเข้าบางทีอาจต้องก่อผนังเพิ่มบางส่วน เพื่อให้เกิดการปิดล้อมที่เหมาะสำหรับพื้นที่พักผ่อนจริงๆ
มีหลายบ้านที่พบเจอปัญหานี้ คือการที่พื้นที่ข้างบ้านมีขนาดกว้างพอที่จะจัดสวนหรือมีระเบียงไม้นั่งเล่นสบายๆได้ แม้กระนั้นเพราะเหตุไรช่องเปิดที่ให้มากลับเป็นหน้าต่างเล็กๆที่มองออกไปได้เพียงแค่นั้น จะออกไปคราวก็จำเป็นต้องเดินอ้อมไปออกทางหน้าบ้านรวมทั้งมายังสวนนี้
– การใช้งาน
ถ้าอยากความสบายและช่องเปิดที่ใหญ่ขึ้น ก็จึงควรเปลี่ยนจากหน้าต่างเล็กแปลงเป็นประตูบานเปิดหรือบานเลื่อนก็ได้ สร้างระเบียงไม้พร้อมระแนงบังแดดเพื่อสร้างส่วนพักผ่อนนอกบ้าน ทั้งยังยังช่วยเชื่อมความเชื่อมโยงระหว่างข้างในกับภายนอกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย
– องค์ประกอบรวมทั้งอุปกรณ์
ถ้าหากกลัวว่าจะมีการทรุดอาจใช้เสาเข็มสั้นโดยประมาณ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนัก ส่วนองค์ประกอบที่รองรับพื้นไม้นั้นเป็นโครงคร่าวๆเหล็กที่ทาหรืออบน้ำยาป้องกันสนิมแล้ว เพื่อความคงทนต่อฝนและความชุ่มชื้นมากยิ่งกว่าโคร่งคร่าวไม้ และไม่ควรให้สัมผัสพื้นดินโดยตรง ส่วนเสาที่ปฏิบัติภารกิจรับระแนงไม้ข้างบนเป็นเหล็กกล่องขนาด 15 x 15 เซนติเมตร ลงสีกันสนิมและโทนสีที่อยาก ซอกซอยด้วยเหล็กกล่องขนาด 5 x 5เซนติเมตร ห่างกันทุก 60 เซนติเมตรเพื่อติดตั้งไม้ระแนง
ห้องครัวเป็นสิ่งหนึ่งที่คนมักต่อเติมเพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น เพราะว่ารูปแบบของห้องครัวหมู่บ้านจัดสรรมักมีผนังรอบด้าน มีหน้าต่างระบายอากาศเพียงนิดหน่อย แถมยังมีประตูที่เชื่อมต่อกับในบ้านโดยตรงด้วย จึงอาจมีปัญหาด้านกลิ่นรบกวนได้
– การใช้งาน
ครัวที่คนไทยนิยมรวมทั้งใช้งานได้สบายที่สุดคือห้องครัวไทยแบบเปิดเตียน มีเพียงแต่หลังคาที่ป้องกันแสงแดดกันฝน ส่วนที่เหลือนั้นละไว้เพื่อให้มีการระบายอากาศและก็ความชุ่มชื้น เลือกซื้อบ้านจัดสรรครั้งต่อไป (ถ้าได้โอกาส) ลองดูห้องครัวเป็นลำดับหนึ่งก็ดีแล้วนะ ด้วยเหตุนั้นการใช้งานของพื้นที่ที่ต่อเติมส่วนนี้ จึงย้ำการระบายอากาศและแดดที่สามารถเข้าถึงเจริญเป็นหลัก โดยบางทีอาจทำเคาน์เตอร์สำหรับประกอบอาหารที่นำเตาไปไว้อีกด้านหนึ่งของครัว ส่วนผนังที่ใกล้กับบ้านก็เป็นเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหารเพื่อส่วนต่อเข้าไปในบ้าน
– โครงสร้างและก็อุปกรณ์
สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเสริมครัวก็น่าจะเป็นเรื่องของงานระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำดี น้ำเสีย แล้วก็แก๊สหุงต้ม ผนังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งก่อใหม่นั้นนอกเหนือจากการที่จะเป็นส่วนที่ช่วยปกปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้ว ด้านในหรือข้างหลังยังเป็นที่หลบของงานระบบดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นด้วย
ชีวิตที่สมบูรณ์ มาจากบ้านที่เต็มที่
"Complete Home , Complete Life"

ที่มา : http://www.completehome.co.th/

Tags :  ต่อเติมบ้าน , ซ่อมบ้าน , ต่อเติมห้องครัว 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31