Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: นายแบบ – นางแบบพิการ หน้าจิก ชิค เริ่ด บุกรันเวย์ นิวยอร์ค แฟชั่นวีค  (อ่าน 316 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เหมือน นิวยอร์ค แฟชั่นวีค ในปีนี้ กำลังบอกอะไรเราอยู่… หลังจากเมื่อวันก่อน รันเวย์นี้ก็เพิ่งเปิดตัว Jamie Brewer นางแบบ ดาวน์ซินโดรมคนแรก ในงานแฟชั่นวีคไป จนเป็นที่ฮือฮา ไปทั่วโลก กับสาวผู้เป็นแรงบันดาลใจ ว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณก็สามารถทำได้ทุกอย่างอย่างที่คนครบ 32 ทำได้ ขอเพียงแค่คุณกล้าและยอมรับในสิ่งที่คุณเป็น ^ ^ และนี่คือแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่อีกครั้งของเวที นิวยอร์ค แฟชั่นวีค 2015 เมื่อ FTL Moda บริษัทแฟชั่นเสื้อผ้าชาวอิตาเลียน ร่วมกับ Fondazione Vertical ศูนย์วิจัยจากประเทศอิตาลีเพื่อผู้บาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง ในแคมเปญ FTL Moda Loving You โดยผลงานการออกแบบของ ดีไซเนอร์ อันโตนิโอ อูซี่

 


ซึ่งได้เลือกนายแบบ – นางแบบพิการ มาร่วมเดินแบบ ทั้งพิการแขน – ขา บ้างก็นั่งวีลแชร์ หรือ ใส่ขาเทียม มาตบเท้าเดินแบบกันอย่างคึกคักและงดงาม เหล่านายแบบ – นางแบบ ได้แสดงให้เห็นว่า สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นอุปสรรค ในการเดินแบบของพวกเขาเลยแม้แต่นิดเดียว พวกเขาและเธอ ยังเปล่งประกาย งดงาม หน้าเชิด เริ่ด ชิค สายตาจิก ได้เปรี้ยว…ราด ไม่ต่างจากซูเปอร์โมเดลชื่อดัง Jack Eyers นายแบบพิการคนแรกของโลก

 Jack Eyers นายแบบพิการคนแรกของโลกบนรันเวย์ นิวยอร์ค แฟชั่นวีค ” การได้เป็นนายแบบพิการคนแรกของรันเวย์นี้ มัน สุดๆ สำหรับผมจริงๆ ” Eyers กล่าว ” มันเป็นงานใหญ่จริงๆ ผมแค่ต้องการแสดงให้ว่า การเป็นคนพิการไม่ได้หมายความว่า คุณจะทำอะไรไม่ได้ อย่าให้ความพิการ จำกัดการใช้ชีวิตคุณ ”

   โชว์ครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และได้รับคำชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับวงการแฟชั่นที่มักถูกวิพากษ์วิจารณ์เสมอว่า มักจำกัดชนชั้นวรรณะ

 


 Ilaria Niccolini โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังโชว์นี้ให้สัมภาษณ์ว่า ” มันเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก สำหรับอาชีพของฉันในวงการแฟชั่น ที่ได้เปิดโอกาสให้โลกได้เห็น และ ยอมรับในความงามรวมทั้งความสามารถของผู้พิการ พวกเขามุ่งมั่นที่จะแสดงในโชว์นี้เพื่อเป็นนายแบบ – นางแบบที่ดีที่สุด”

  Women MThai เองมองว่า แฟชั่นเป็นเรื่องของทุกคนอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณมีสิทธิ์แต่งตัว มีสิทธิ์สวยงาม ตามที่คุณต้องการ และยิ่งรู้สึกดีมากยิ่งขึ้นไปอีกที่ได้เห็นโชว์แบบนี้จากเวทีแฟชั่นระดับโลก … อยากเห็นอะไรแบบนี้ในไทยเราบ้างจังเนอะ ^ ^

   


 ที่มาจาก Buzzfeed  และ Youtube
 เรียบเรียงโดย Women MThai Team

 

 

นางแบบ ดาวน์ซินโดรม คนแรก บนรันเวย์ นิวยอร์คแฟชั่นวีค 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31