Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

itopinter_111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15071
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เทคนิคเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
เคล็ดวิธีเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง ตอนนี้ถึงแม้ว่าโลกจะเปลี่ยนไปๆมาๆกและมีการพัฒนาอยู่เป็นประจำ แต่ต้องยอมรับเลยว่าเครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณได้รับความนิยมอย่างมากมายรวมทั้งสม่ำเสมอ และมีคนยุคสมัยใหม่ที่หันมาพึงพอใจสะสมรวมทั้งเลือกใส่เครื่องเพชรพลอยโบราณกันมากยิ่งขึ้นเนื่องด้วยเครื่องประดับโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นตุ้มหู สร้อยคอ กำไลข้อมือหรือแหวนโบราณนั้นมีความสวยสดงดงาม พร้อมด้วยเป็นตัวช่วยสำหรับการสร้างเสริมเสน่ห์ ดึดดูดดวงใจและก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ผู้สวมเป็นอันมาก

ยิ่งไปกว่านี้เครื่องเพชรพลอยโบราณ โดยเฉพาะเพชรนิลจินดา ยังได้รับการกล่าวในวงกว้างว่าเป็นเครื่องประดับที่มีพลังงานที่ความรัก ความสุภาพมีมารยาทแล้วก็อดทน จะเห็นได้ชัดจากการที่คนส่วนมากนิยมเลือกแหวนเพชร แหวนโบราณ แล้วก็เครื่องเพชรพลอยต้นแบบต่างๆเป็นสื่อแทนดวงใจในวันสมรส งานหมั้นหมาย รวมถึงมอบให้กับคนแก่ ให้ผู้ที่ตนเองรักรวมทั้งนับถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญแทนจิตใจหรือเลือกสวมใส่เองก็ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้สวมเพื่อที่จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีเพิ่มมากขึ้น
รูปร่างซูบผอมโปร่ง
สำหรับคนที่มีรูปร่างผอมสูง ผอมแห้งแรงน้อย ควรที่จะเลือกเครื่องประดับโบราณที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นแหวนที่มีความกว้าง และก็สร้อยคอที่เป็นแผ่นราบไปช่วงลำคอ รวมไปถึงสร้อยข้อมือที่ควรย้ำเป็นแผ่นที่กว้างออก หรือลักษณะแบน
รูปร่างอ้วน
สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างอวบอ้วน ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยที่มีขนาดพอดิบพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนถึงเกินไป ย้ำความเบาสบาย ไม่มีน้ำหนักมากมายจนกระทั่งทำให้อึดอันแล้วก็ยิ่งมองตัน รวมถึงไม่ควรเลือกเครื่องประดับที่แนบไปกับคอหรือรัดจนถึงเกินไป
รูปร่างเล็ก
สำหรับคนตัวเล็กนั้นควรเลือกเครื่องประดับแบบโบราณที่มีขนาดใหญ่ แล้วก็กว้างพอควร แต่ไม่ควรใส่มากมายจนกระทั่งเหลือเกินเนื่องจากจะยิ่งทำให้ดูตัวเล็กไปกันใหญ่ ควรเลือกเครื่องประดับที่หุ้มโทน มีชีวิตชีวาแจ่มใส ดูแพง ยกตัวอย่างเช่นแหวนเพชร สร้อยคออัญมณี ที่จะทำให้ท่านมองสง่างาม น่ายำเกรงแล้วก็ดูดีมากเพิ่มขึ้น
รูปร่างสูง
คนที่มีรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ควรเลือกเครื่องประดับที่ไม่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป และไม่ควรที่จะเลือกที่มองหนา กว้าง สีเรียบ ด้วยเหตุว่าจะยิ่งทำให้ท่านมองหนามากยิ่งขึ้น ควรจะเลือกเครื่องประดับที่มีความสุภาพมีมารยาท งาม นุ่มนวล สีโทนอ่อนหรือสีโทนเข้มที่จะทำให้ท่านสวมใส่สบายมากขึ้นเรื่อยๆ
รวมทั้งนี่ก็เป็นข้อควรรู้สำหรับเพื่อการเลือกเครื่องเพชรพลอยให้เหมาะสมกับรูปร่างที่จะทำให้คุณแต่งกายได้ดูดีมั่นใจ งาม รวมไปถึงเลือกเป็นของขวัญได้อย่างประทับใจคนรับอีกด้วย

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เครื่องประดับ,เลือกเครื่องประดับ,แหวน 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31