Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟัง Beat เรื่องราวแห่งศักยภาพเสียงของคนรุ่นใหม่  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5072
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
หากว่ากล่าวถึงหูฟังที่ฮือฮาในเรื่องการออกแบบที่ดูดีพร้อมด้วยเสียงที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะนั้น หลายคนอาจจะต้องนึกถึงหูฟัง Beat แน่ๆ เพราะไม่เพียงเป็น Gadget ชั้นยอดแค่นั้น แต่ยังถูกใช้เป็นแฟชั่นที่ชินตาของคนสมัยใหม่เช่นกัน เป็นเหตุให้เป็นหูฟังอีกหนึ่งแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในด้านความนิยมและยอดขาย
 
 แรกเริ่มที่จะเป็นหูฟังที่เรารู้จักกัน Beat ก็มีต้นกำเนิดที่น่าสนใจอีกทั้งน่ารู้เป็นอย่างยิ่ง พวกเรามาดูถึงเรื่องราวของยี่ห้อนี้กันดีกว่า
 
 Beat Electronics LLC (หรือว่าอีกชื่อหนึ่งก็คือ Beat by Dr. Dre) เป็นบริษัทผลิตวัสดุอุปกรณ์ด้านเสียง พร้อมทั้งวัสดุอุปกรณ์เสริมหลายอย่าง มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย อเมริกา จัดตั้งขึ้นขึ้นเมื่อปี 2006 โดย Dr.Dreแร๊พเปอร์, โปรดิวเซอร์ มีชื่อเสียง และ Jimmy Iovine อดีตประธานบริษัท  Interscope Geffen A&M Records ซึ่งในตอนนั้นอุตสาหกรรมดนตรีกำลังพานพบอุปสรรค การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ พร้อมกับ คุณภาพเสียงของหูฟังที่เคลื่อนสมรรถนะในตัวเสียงดนตรีออกมาได้อย่างไม่สุดกำลัง
 
 โดยทั้ง 2 เห็นว่าจะต้องผลิตหูฟังที่ทรงศักยภาพขึ้นมา เริ่มแรกของการพัฒนาก็ได้ตั้งคำถามความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องเสียงที่พอดีจากศิลปินหลายท่านไม่ว่าจะเป็น M.I.A., Pharrell Williams, will.i.am, และ Gwen Stefani เมื่อเรียบเรียงได้ข้อมูลที่จะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงมาได้ระยะหนึ่งจึงได้ร่วมแรงร่วมใจกับ  Monster Cable ผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์สำหรับภาพและวีดีโอจนได้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Beat ออกมาเป็นชิ้นแรกในชื่อ Beat by Dr. Dre Studio headphones ในปี 2008
 แต่ว่าหูฟังของ Beat ในรุ่นแรกกลับไม่ได้รับการตอบรับที่ดีนัก เพราะว่ามูลค่าที่แพงระดับ $350 (10,500 บาท) แต่ข่าวดีก็คือ Apple ตกลงใจให้สามารถเอาหูฟัง Beat เข้ามาวางขายใน Apple Store ได้ เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าถึงหูฟัง Beat มูลค่าแพงโคตรแต่ก็เป็นที่ดึงดูด
 
หลังจากนั้นในปี 2009 ได้มีการแก้เกมโปรโมตด้วยการ Tie-In ผลิตภัณฑ์ใน MV ของนักร้องสไตล์ Pop อีกทั้ง Hiphop รวมถึงร่วมมือกับศิลปินหลายคนในการออกผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษ การโปรโมตร่วมกับศิลปินนั้นเป็นเหตุให้ทาง Beat เจาะสังคมท้องตลาดวัยรุ่นได้เป็นผลสำเร็จ
 
 ต่อจากนั้นในปี 2010 ผู้ประดิษฐ์มือถือ HTC ได้เข้าซื้อหุ้น 50.1% ของ Beat เป็นราคา $309 ล้าน การเข้าซื้อครั้งนี้ ทำเอา HTC เป็นยี่ห้อหนึ่งเดียวที่สามารถใช้ระบบเสียง Beat บนโทรศัพท์มือถือของตนเองได้ ส่วนทาง Beat เองนั้นยังสามารถปฏิบัติการได้อย่างอิสระโดยที่ HTC ไม่เข้าไปคุม
 
 ความเลื่องลือของ Beat ยังคงเพิ่มพูนอย่างไม่ขาดระยะ Jimmy Iovine ซึ่งเขาได้เป็นหนึ่งในโค้ชรายการ American Idol ตั้งแต่ปี 2011-2013 ที่นอกจากจะทำให้เกียรติประวัติของเขาดังขึ้นมาแล้ว ยังรวมไปถึงหูฟัง Beat ที่เขาซ่อนตัว Tie-in สื่อโฆษณาในรายการอยู่เสมอๆ ซึ่งนั่นคือระยะเวลาที่ American Idol กำลังลือชื่อถึงขีดสุดพอดี
 
 ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2014 ทาง Apple ได้กระทำการเจรจาเข้าซื้อ Beat ด้วยมูลค่า 3  พันล้านดอลล่าห์ จนได้เป็นบริษัทลูกของ Apple Inc. โดยสมบูรณ์ตั้งแต่ครั้งนั้น
 
 ทุกวันนี้ Beat มีหูฟังวางจัดจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นแบบ Full size, และ In ear โดยมีรุ่นที่อยากชี้ทางดังนี้
 
Beats Studio3 Wireless สนนราคา 12,500 บาท
                เป็นหูฟังมาตรฐานสุดฮิต รุ่นนี้เป็นประเภทไม่มีสายล่าสุดมาพร้อมชิพ Apple W1 เพื่อการเชื่อมต่อ Class 1 Wireless Bluetooth (รูปแบบเดียวกับ AirPods) และเมื่อฟังไปเรื่อยๆ กระทั่งแบตเกือบหมด ก็มีฟังค์ชั่น Fast Fuel จะทำให้การชาร์จแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง
 
 BeatsX ราคา 5,900 บาท
                เป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับ iPhone เพราะว่าคุณสมบัติราวกับ AirPods แทบทุกประการ ใช้งานในประจำวัน สามารถพกติดตัวได้คล่อง และมีไมค์พูดคุยที่ดีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง พร้อมด้วยสรรพคุณ Fast Fuel ทำให้การชาร์จแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้นานถึง 2 ชั่วโมง จุกหูฟังที่มีให้เลือกสรรมากมาย
 
 Beats EP สนนราคา 4,400 บาท
                มาที่รุ่นประหยัดงบประมาณไปอีก ด้วยการควบคุมแบบมีสายพร้อมกับมิจำเป็นจะต้องใช้แบตเตอรี่ คุณภาพเสียงที่ปรับแต่งมาให้มีความแจ่มชัดแจ่มชัดและมีมิติตามหลัก Beats ออกแบบที่แข็งแรงพร้อมกับน้ำหนักเบาเนื่องมาจากใช้วัสดุสแตนเลสสตีล ตัวแถบเลื่อนแนวดิ่งแบบปรับได้เพื่อความเหมาะเจาะในการสวมใส่ รองรับการรับสายและควบคุมเพลงบนอุปกรณ์ iOS ผ่านทาง RemoteTalk
 
 และนี่คือเรื่องราวและรุ่นหูฟังที่น่าสนใจของ Beats หากว่าใครประสงค์เป็นเจ้าของสุดยอดหูฟังยี่ห้อนี้ก็สามารถไปลองใช้งานกันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายนะขอรับกระผม

Tags : หูฟัง Beat,หูฟัง beat ราคา,หูฟัง beat ไร้สาย 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31